Mỹ: Cầu sập xuống đường quốc lộ, nhiều phương tiện bị vùi dưới bê tông

16/03/2018 11:03 AM | Xã hội

Cây cầu dài hơn 50m dẫn vào trường Đại học quốc tế Florida, Mỹ bất ngờ sập xuống tuyến đường 8 làn xe phiếu dưới khiến nhiều người thiệt mạng.

Truyền thông Mỹ cho biết nhiều người thiệt mạng khi cây cầu nặng gần 1.000 tấn sập xuống. Ít nhất 8 phương tiện đang mắc kẹt dưới khối bê tông khổng lồ của cây cầu. Nhà chức trách chưa thể xác định chính xác số nạn nhân thiệt mạng và mắc kẹt nhưng thông tin mới nhất từ CNN cho biết ít nhất 4 người được xác định đã chết.

Theo các nhân chứng, cây cầu sập đúng lúc các phương tiện đang dừng đèn đỏ. Hiện tại, 9 người đã được đưa tới bệnh viện sau khi thoát khỏi đống đổ nát. "Điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm lúc này là cầu nguyện cho những người được đưa tới bệnh viện và chia sẻ nỗi đau với gia đình những người đã mẫ", Thống đốc Florida Rick Scott chia sẻ.

Công tác cứu hộ đã ngay lập tức được triển khai. Nhà chức trách yêu cầu trực thăng của các hãng thông tấn rời khỏi hiện trường để lực lượng cứu hộ có thể nghe thấy tiếng kêu cứu từ dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, hình ảnh từ hiện trường cho thấy một người khó có khả năng sống sót nếu bị những khối bê tông khổng lồ này đè trúng.

Trong tuyên bố chính thức, trường Đại học quốc tế Florida (FIU) bày tỏ sự bàng hoàng và chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ sập cầu đi bộ dẫn vào ngôi trường này. Trên trang web của FIU, cây cầu này có chi phí 14,2 triệu USD, là một phần trong khoản tài trợ 19,4 triệu USD từ Bộ giao thông Mỹ. Nó được thiết kế để chịu những cơn bão cấp 5, cấp cao nhất trong thang báo bão 5 cấp độ của Mỹ và có tuổi thọ tới 100 năm.

Cây cầu bị sập được xây dựng theo công nghệ tiết kiệm thời gian, vốn thường được dùng để hoàn thành các cây cầu dành cho người đi bộ. Công nghệ mới cho phép các cây cầu cượt hoàn thành nhanh hơn với chi phí rẻ hơn. Người ta cũng thường dùng công nghệ này để sửa chữa hoặc tân trang lại những cây cầu vượt trong vòng 48 đến 72 giờ.

Nguyên nhân của vụ sập cầu vẫn đang được điều tra.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM