Mỹ: Cá sấu đói bụng và hứng tình đang xâm chiếm Florida

17/04/2019 19:15 PM | Xã hội

Sự xuất hiện của hàng loạt những con cá sấu to đùng đoàng trên đường phố, nhà riêng, bể bơi trong thời gian gần đây đã khiến nhiều người dân Florida hoảng hốt.

Thật ra, việc nhìn thấy cá sấu đi lạc lên đất liền cũng không còn quá mới mẻ với người dân bang Florida, Mỹ. Tuy nhiên, với nhiệt độ trái đất đang dần tăng lên, quá trình trao đổi chất của loài bò sát dài hàng mét này cũng được đẩy nhanh tiến độ, hệ quả là chúng nhanh đói hơn, thậm chí còn hứng tìm bạn tình hơn nữa.

Đây là lí do tại sao trong khoảng thời gian gần đây tại Florida, số ca phát hiện cá sấu trên đường, trong nhà riêng hay kể cả là trong bể bơi lại tăng lên rõ rệt như vậy:

Cá sấu đi dạo trên đường

"Đi đâu thế ông bạn?"

Đoạn clip trên được ghi lại bởi một người ngồi trong xe hơi tại thị trấn Fort Myers, Florida. Ngoài dòng chữ "Chào ông bạn!" chạy ngang khung hình, thứ mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy còn là một con bò sát dài tầm hơn 2 mét (có thể là 3 mét), nặng hàng trăm kilogram, đang bình thản bước đi trên đường phố, rồi rong chơi trên bãi cỏ.

Khoảnh khắc này nhanh chóng nhận được hơn 3,5 nghìn lượt thích, 1,3 nghìn lượt bình luận khi mới được đăng tải lên mạng xã hội, song đây cũng không phải trường hợp "cá sấu lên bờ" duy nhất tại Florida.

Cá sấu cắm trại ở sân sau

Cũng tại thị trấn Fort Myers, vào lúc 2 giờ sáng mới đây, cảnh sát địa phương bỗng bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại réo rắt của người dân. Nhà của họ bị đột nhập, song không có tên trộm nào bị bắt ở đây, mà chỉ có một con cá sấu dài 2,4 mét đang ung dung cắm trại ở khoảng sân sau nhà.

Mỹ: Cá sấu đói bụng và hứng tình đang xâm chiếm Florida - Ảnh 2.

Bài đăng ngày 12/4 của cảnh sát Fort Myers, chụp cùng con thú dài 2,4 mét.


"Chúng cần tìm thức ăn, nên cứ lảng vảng trên đường và trong bể bơi người dân." - Brian Norris, nhân viên một tổ chức bảo vệ động vật tại Florida (tổ chức FWC), cho biết. "Chúng thực sự ở khắp mọi nơi."

Cá sấu dưới gầm xe hơi, đi "săn cánh gà rán"

Ở thành phố North Port, một người dân mới đây đã phải tức tốc gọi điện cho cảnh sát, sau khi thấy nguyên một con cá sấu ló đầu dưới gầm xe hơi. Người này đỗ xe ở bãi đỗ nhà hàng Buffalo Wings & Rings, sau khi mua hàng xong thì thấy cảnh tượng này, khiến nhiều dân mạng không thể không đùa rằng con bò sát to xác đang đi "săn cánh gà rán":

Mỹ: Cá sấu đói bụng và hứng tình đang xâm chiếm Florida - Ảnh 3.

Sự việc diễn ra vào khoảng giữa tháng 4/2019.


Cá sấu "canh gác" bên ngoài nhà tù

Tại Polk County, cũng thuộc Florida, lực lượng canh gác nhà tù South County cũng phát hiện một con cá sấu bên ngoài hàng rào, nhưng tất cả những gì họ làm là chụp một bức ảnh đăng tải lên mạng xã hội, rồi để con thú được yên ổn:

Mỹ: Cá sấu đói bụng và hứng tình đang xâm chiếm Florida - Ảnh 4.

"Thử trốn trại xem có bị cắn không?"


Cá sấu bơi trong bể nước, ngoi lên lặn xuống...

Một sáng thứ Hai đẹp trời (ngày 8/4/2019) tại thành phố Palm Beach Gardens, cô Senta Evans vừa đưa chó cưng ra bể bơi sau nhà thì nhận được sự bất ngờ lớn chưa từng có:

Cá sấu kích thước khủng nằm ngoan trong bể bơi người dân.


Dù ngôi nhà của Senta đã được rào kín, bằng cách nào đó con thú nặng gần 140kg này vẫn lẻn vào được bể bơi, để rồi khiến Senta phải gọi điện nhờ cấp cứu tổ chức bảo vệ động vật. May mắn thay, con vật đã được lôi ra khỏi bể nước thành công.

Cá sấu dạo quanh bãi biển đầy nắng và gió

Ai cũng biết cá sấu sống ở vùng nước ngọt, không phải ở ngoài biển (nước mặn). Thế nhưng, tại công viên St. Andrews, bang Florida, một người đi câu cá tên Lisa Powell Niemiec đã bắt trọn khoảnh khắc dưới đây:

Mỹ: Cá sấu đói bụng và hứng tình đang xâm chiếm Florida - Ảnh 6.

"Hóng gió biển một tí thì đã làm sao?"


Vẫn biết bãi biển không phải là nhà của cá sấu, thế nhưng, có lẽ ai cũng cần một chút thời gian nghỉ ngơi, dạo quanh bãi cát và đón đầu những ngọn sóng sủi bọt trắng xóa, và ngay kể cả anh bạn cá sấu trong ảnh cũng vậy.

Những trường hợp kể trên chỉ là một vài trong các ví vụ tiêu biểu, bởi Florida vẫn đang phải đối phó với tình trạng cá sấu xuất hiện ngày một nhiều ở khắp mọi nơi, khiến người dân và lực lượng chức năng e ngại.  

Theo HuffPost

Theo Duy Vu

Cùng chuyên mục
XEM