Muốn làm việc tại Apple thì phải trả lời được những câu hỏi phỏng vấn "khoai" thế này đây

18/12/2016 07:42 PM | Thời sự

Để được làm việc tại một trong những công ty tốt nhất thế giới, ứng viên sẽ phải trải qua không ít thử thách khó khăn.

Muốn làm việc tại Apple thì phải trả lời được những câu hỏi phỏng vấn "khoai" thế này đây

Từ lâu, Apple đã nổi tiếng với môi trường làm việc trong mơ của mình, đồng thời là mức đãi ngộ rất cao. Trong một lần phỏng vấn , CEO của Apple, Tim Cook đã chia sẻ với kênh CBS rằng Apple chỉ tuyển dụng những người có "đam mê và lý tưởng đúng đắn trong công việc".

Tuy nhiên, để có thể "chắc chân" làm việc được cho Apple thì ứng viên phải trải qua không ít gian nan thử thách, đảm bảo được kiến thức vững vàng, kĩ năng chuyên nghiệp, và tất nhiên là cả những màn phỏng vấn "không giống ai". Dưới đây là danh sách những câu hỏi hóc búa khi phỏng vấn vào Apple, từ đó giúp chúng ta có một cái nhìn rõ hơn về ông lớn này:

1. Viết một dòng code cho phép bạn kiểm tra xem thiết bị mình đang chạy chương trình đó được lập trình theo tổ chức dữ liệu big Endian hay little Endian.

2. Thức ăn ưa thích của bạn là gì?

3. Tìm và khắc phục lỗi khiến cho dòng code sau cho ra kết quả là một vòng lặp vô tận int a[10]; int i; for(i=0;i<=10;i++) { a[i]=0; }.

4. Một khối lập phương với kích thước 1x1x1m được đặt trên một chiếc bàn gỗ trong một căn phòng. Khoảng cách từ khối băng đến các mặt tường đứng xung quanh phòng là 1m, trừ 1 mặt duy nhất cách 30cm. Bạn được phát 2 chiếc chăn cách nhiệt (1x1m) có thể được dùng để cách ly khối băng. Bạn sẽ sắp xếp nó ở đâu và như thế nào để khối băng không bị tan chảy trong thời gian lâu nhất?

5. Sản phẩm của Apple mà bạn yêu thích nhất là gì? Lý do?

6. Bạn sở hữu bao nhiêu sản phẩm của Apple?

7. Nếu phải làm cho một chiếc iPhone lơ lửng trong không khí, bạn sẽ thực hiện như thế nào?

8. Nếu bạn có một khối rubik trắng, số mặt trắng là bao nhiêu? Số góc có mặt trắng là bao nhiêu?

9. Có một khách hàng đang muốn mua một máy Mac ở cửa hàng BestBuy. Bạn sẽ làm gì để thuyết phục họ đến mua ở Apple Store?

10. Công nghệ đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của bạn?

11. Nếu chỉ được mang một thiết bị công nghệ duy nhất đến làm việc tại một nơi vùng sâu vùng xa, bạn sẽ chọn gì?

12. Bạn có tin tưởng vào Apple không?

13. Trong thời gian 1 tiếng, viết một thuật toán C++ đơn giản bao gồm các phương pháp nhập liệu và xuất dữ liệu đầu ra theo tiêu chuẩn. Tự đưa ra trường hợp chứng minh thử nghiệm.

14. Công việc tại Apple có ý nghĩa như thế nào với bạn?

15. Bạn sẽ chọn thay đổi điều gì tại Apple nếu được toàn quyền quyết định?

16. Tôi đang đi nghỉ tuần trăng mật tại Hawaii và để chiếc iPhone vào túi thể thao, sau đó bình nước đựng trong túi bị đổ ra đầy bên trong. Tôi nên làm gì? Liệu tất cả dữ liệu và hình ảnh kỷ niệm của tôi trong đó sẽ mất hết sao?

17. Bán cho tôi chiếc bút này.

18. Bạn sẽ làm thế nào để hack vào hệ thống của chúng tôi?

19. Thiết kê nên một bản phác thảo cho thiết bị có khả năng uốn cong một nửa đồng 25 xu. Vẽ kèm theo bản mẫu thực tế và phân tích tại sao bạn nghĩ ra cơ chế này.

20. Khẩu hiệu của riêng bạn là gì?

21. Hãy nêu 5 cách để tiết kiệm pin cho một chiếc iPhone.

22. Tìm cách giải thích về định nghĩa, nguyên lý hoạt động, chức năng của một chiếc modem/router cho đứa trẻ 8 tuổi.

23. Công ty nào mới được Apple hợp tác gần đây?

24. Nếu được chọn biến thành một sản phẩm của Apple, bạn sẽ chọn gì?

25. Đâu là bài hát trên iPod của bạn khiến bạn có cảm giác bối rối nhưng vẫn muốn thưởng thức nó?

Theo Vi Huỳnh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm