Muốn kiếm được 165 triệu/tháng, hãy về làm thực tập sinh cho Facebook

21/08/2016 03:36 PM | Nghề nghiệp

Thế nhưng đây mới chỉ là mức lương hấp dẫn thứ 2 dành cho thực tập sinh chỉ xếp sau công việc ở Pinterest: 220 triệu/tháng.

Muốn kiếm được 165 triệu/tháng, hãy về làm thực tập sinh cho Facebook
Rất nhiều người muốn được nhận vào làm thực tập sinh cho Facebook vì mức lương hấp dẫn.

Theo một thống kê từ trang web việc làm Glassdoor, Facebook đã giành được vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng mức lương dành cho các thực tập sinh. Và không có gì lạ, những chương trình thực tập thu hút hàng nghìn người kéo đến trụ sở Menlo Park, để đăng ký tham gia vào mỗi mùa hè của Facebook đã phần nào nói lên sức hút từ ông lớn này.

Glassdoor liệt kê tiền lương của các thực tập sinh trung bình trong khoảng từ 6.400USD đến 7.500USD (tương đương 140 triệu ~ 165 triệu) mỗi tháng. Cao hơn rất nhiều so với những công việc khác thu nhập trung bình 3.800USD (khoảng 83 triệu) mỗi tháng.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Bloomberg, cho thấy tiền lương của các thực tập sinh tại Facebook đạt 8.000USD (khoảng 176 triệu) mỗi tháng, tương đương với 96.000USD mỗi năm. Trong khi đó, theo Cục An ninh xã hội Hoa Kỳ cho thấy rằng chỉ số tiền lương trung bình toàn quốc là 46.481,52USD vào cuối năm 2014.

Chỉ trong ba tháng của mùa hè, thực tập sinh của Facebook có thể kiếm được 22.500USD (tương đương 495 triệu), còn với công nhân bình thường phải mất đến 6 tháng mới được kiếm được 22.800USD (khoảng 501 triệu).


Và môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh.

Và môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh.

Không chỉ thế, Facebook còn hết sức tạo điều kiện cho các thực tập sinh như căn hộ cho thuê miễn phí, chi trả toàn bộ các loại phí đi lại... Thực tập sinh còn được ăn đủ 3 bữa miễn phí trong khuôn viên của Facebook. Xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham gia các tour đi du lịch nằm trong chuỗi hoạt động của công ty.

Janelle McGregory, một sinh viên tại trường Cao đẳng Spelman ở Atlanta đã quyết định làm thực tập sinh cho Facebook sau khi đại diện của công ty này ghé thăm trường cô. Janelle chia sẻ: "Ngoài công việc khá bận rộn và khó khăn thì những thứ còn lại ở Facebook rất tuyệt vời. Các nhà quản lý và điều hành cho phép thực tập sinh tự vận hành các dự án của mình, luôn sẵn sàng lắng nghe và ghi nhận ý kiến một cách nghiêm túc."


Janelle McGregory - thực tập sinh mùa hè tại Facebook.

Janelle McGregory - thực tập sinh mùa hè tại Facebook.

Với môi trường làm việc dân chủ, tự do những vẫn trong khuôn khổ và mức lương hấp dẫn, có lẽ được làm thực tập sinh của Facebook là ước mơ của rất nhiều người.

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

Từ khóa:  vị trí đầu tiên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm