Muốn kiếm được 165 triệu/tháng, hãy về làm thực tập sinh cho Facebook

21/08/2016 03:36 PM | Nghề nghiệp

Thế nhưng đây mới chỉ là mức lương hấp dẫn thứ 2 dành cho thực tập sinh chỉ xếp sau công việc ở Pinterest: 220 triệu/tháng.

Theo một thống kê từ trang web việc làm Glassdoor, Facebook đã giành được vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng mức lương dành cho các thực tập sinh. Và không có gì lạ, những chương trình thực tập thu hút hàng nghìn người kéo đến trụ sở Menlo Park, để đăng ký tham gia vào mỗi mùa hè của Facebook đã phần nào nói lên sức hút từ ông lớn này.

Glassdoor liệt kê tiền lương của các thực tập sinh trung bình trong khoảng từ 6.400USD đến 7.500USD (tương đương 140 triệu ~ 165 triệu) mỗi tháng. Cao hơn rất nhiều so với những công việc khác thu nhập trung bình 3.800USD (khoảng 83 triệu) mỗi tháng.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Bloomberg, cho thấy tiền lương của các thực tập sinh tại Facebook đạt 8.000USD (khoảng 176 triệu) mỗi tháng, tương đương với 96.000USD mỗi năm. Trong khi đó, theo Cục An ninh xã hội Hoa Kỳ cho thấy rằng chỉ số tiền lương trung bình toàn quốc là 46.481,52USD vào cuối năm 2014.

Chỉ trong ba tháng của mùa hè, thực tập sinh của Facebook có thể kiếm được 22.500USD (tương đương 495 triệu), còn với công nhân bình thường phải mất đến 6 tháng mới được kiếm được 22.800USD (khoảng 501 triệu).


Và môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh.

Và môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh.

Không chỉ thế, Facebook còn hết sức tạo điều kiện cho các thực tập sinh như căn hộ cho thuê miễn phí, chi trả toàn bộ các loại phí đi lại... Thực tập sinh còn được ăn đủ 3 bữa miễn phí trong khuôn viên của Facebook. Xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham gia các tour đi du lịch nằm trong chuỗi hoạt động của công ty.

Janelle McGregory, một sinh viên tại trường Cao đẳng Spelman ở Atlanta đã quyết định làm thực tập sinh cho Facebook sau khi đại diện của công ty này ghé thăm trường cô. Janelle chia sẻ: "Ngoài công việc khá bận rộn và khó khăn thì những thứ còn lại ở Facebook rất tuyệt vời. Các nhà quản lý và điều hành cho phép thực tập sinh tự vận hành các dự án của mình, luôn sẵn sàng lắng nghe và ghi nhận ý kiến một cách nghiêm túc."


Janelle McGregory - thực tập sinh mùa hè tại Facebook.

Janelle McGregory - thực tập sinh mùa hè tại Facebook.

Với môi trường làm việc dân chủ, tự do những vẫn trong khuôn khổ và mức lương hấp dẫn, có lẽ được làm thực tập sinh của Facebook là ước mơ của rất nhiều người.

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

Từ khóa:  vị trí đầu tiên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Việt hỏi Thủ tướng: "Làm sao để startup không phải mở công ty ở nước ngoài?"

"Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…", anh Phan Bá Mạnh – Founder An Vui – nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21. Motorola, Nokia và BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

Trụ sở ngay sát nơi phát hiện quả bom, EVN lập tức cho nhân viên làm việc online

Tòa nhà EVN có địa chỉ tại số 11 Cửa Bắc, gần với nơi phát hiện quả bom tại số 15 Cửa Bắc. Đây là quả bom có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg, mới được phát hiện vào rạng sáng 28/11.

Đọc thêm