Muốn gia tăng ưu thế cạnh tranh? Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện điều này cho đội ngũ nhân sự!

29/04/2017 13:30 PM | Kinh doanh

Các doanh nghiệp đang cố gắng ứng dụng công nghệ vào việc vận hành, sản xuất cũng như kinh doanh. Đặc biệt, mảng nhân sự - bộ phận đặc thù vốn chỉ-chi-chứ-không-thu cũng đang được công nghệ làm thay đổi tích cực và mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp.

Tính lương, thuế, phụ cấp, đãi ngộ cho nhân viên; tính toán thời gian làm việc; quản lý và xây dựng các chính sách và hợp đồng lao động phù hợp cho từng đối tượng, các công việc tuyển dụng… là những công việc cơ bản nhất mà đội ngũ nhân sự ở bất cứ công ty nào cũng phải thực hiện.

Tùy quy mô công ty, tùy lĩnh vực hoạt động mà số lượng đầu việc cũng như tính chất công việc có sự thay đổi sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung lại, tất cả công việc này đều tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhân lực mà theo đánh giá, đây là hoạt động hầu như không có tác động đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp trong khi chi phí thì luôn “chực chờ” gia tăng – nếu không khéo thu vén.

Việc ứng dụng công nghệ sẽ làm “tăng năng suất làm viêc” và “giảm thiểu tối đa chi phí” cho toàn bộ nguồn nhân lực của doanh nghiệp – trong đó có đội ngũ nhân sự. Điều này chắc chắn sẽ tác động trực tiếp vào lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, bởi lúc này, đội ngũ nhân sự, bên cạnh các công việc hành chính đã được công nghệ hỗ trợ, sẽ có thời gian để gánh vác thêm nhiều trách nhiệm mang tầm chiến lược.

Những trách nhiệm này bao gồm: Thiết kế và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp; phân tích kế hoạch kinh doanh và đưa ra các chiến lược xây dựng đội ngũ nhân viên; thu hút và giữ chân nhân tài, xây dựng các mô hình quản lý năng lực, đào tạo kỹ năng, phát triển đội ngũ lãnh đạo và kế thừa; tạo sự liên kết giữa các phòng ban và gắn kết nhân viên với doanh nghiệp.

Và với sự thay đổi mạnh mẽ trong công nghệ hóa quản trị nguồn nhân lực, trên toàn cầu, cũng như trong nước, các giải pháp về quản trị nguồn vốn nhân lực của Lạc Việt – SureHCS và IBM – Kenexa cũng đã có những bước tiến quan trọng.

Các sản phẩm và dịch vụ công nghê này sẽ giúp các doanh nghiệp có được góc nhìn trực quan với tình hình nhân sự và đưa ra các chiến lược phù hơp, đồng thời cũng sẽ giúp các chuyên viên nhân sự quản lý công việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Và đặc biệt là chi phí đầu tư cho các giải pháp công nghệ đã rẻ hơn rất nhiều. Với các gói dịch vụ On-cloud (điện toán đám mây), doanh nghiệp không còn cần phải đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, và chỉ cần trả dịch vụ hàng tháng, điều này giảm thiểu tối đa rủi ro khi đầu tư vào công nghệ mới.

Vào ngày 04/05/2017 tại Liberty Saigon Hotel, Lạc Việt và IBM tổ chức hội thảo “Technology in Workforce Management”. Trong buổi hội thảo này, các chuyên gia về công nghệ nhân sự của chúng tôi sẽ chia sẻ về các xu hướng quản trị nguồn vốn nhân lực và công nghệ trong nhân sự mà doanh nghiệp nên áp dụng để gia tăng ưu thế cạnh tranh trong kinh doanh - ở thị trường trong nước, khu vực và quốc tế

Cách thức đăng ký:

Gọi điên thoại trực tiếp đến hotline 08.3844.4929

Hoặc Đăng ký tại đường link https://goo.gl/forms/eGDnteeyHJ2W5xqV2

Hạn cuối đăng ký: 10h sáng ngày 3/5

A.D

Cùng chuyên mục
XEM