Mùa sen nở rộ, phó nháy kiếm bộn tiền mỗi ngày

19/06/2021 10:20 AM | Kinh doanh

Mùa sen nở rộ là dịp để các phó nháy thu nhập hàng triệu đồng từ dịch vụ chụp ảnh.

Mùa sen nở rộ, phó nháy kiếm bộn tiền mỗi ngày

Tháng 5 - tháng 6 về là dịp mùa sen nở rộ. Đây cũng là lúc đầm sen Đồng Than - Yên Mỹ - Hưng Yên thu hút rất đông người đổ về chụp ảnh với sen để lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp nhất.

 Mùa sen nở rộ, phó nháy kiếm bộn tiền mỗi ngày  - Ảnh 1.

Chia sẻ với phóng viên, Lê Lý, chủ tiệm áo cưới Chất Lâm ở Hưng Yên cho biết, nhu cầu chụp sen của chị em vài năm trở lại đây rất cao, năm sau lại cao hơn năm trước. "Chị em chụp ảnh rồi chia sẻ trên mạng xã hội được các bạn bè của họ likes nhiệt tình rồi lại rủ nhau đi chụp. Năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng mọi người vẫn tranh thủ chụp ảnh sen vì mùa sen năm nay đẹp hơn rất nhiều so với các năm trước" - cô chia sẻ.

 Mùa sen nở rộ, phó nháy kiếm bộn tiền mỗi ngày  - Ảnh 2.

Giá vé vào đầm phổ biến là 50.000 đồng/người. Yêu cầu chụp ảnh của mỗi khách khác nhau nên công chụp cũng khác nhau. Tiền thuê áo dài mới, đẹp từ 100.000 - 120.000 đồng/bộ; áo yếm, váy đụp từ 50.000 - 60.000 đồng/chiếc…, còn trang điểm từ 200.000 – 250.000 đồng/mặt. Nhiều người tiết kiệm chi phí cũng có thể chuẩn bị sẵn trang phục và trang điểm riêng cho mình.

 Mùa sen nở rộ, phó nháy kiếm bộn tiền mỗi ngày  - Ảnh 3.

Theo Lê Lý, mức phí của mỗi gói chụp hình như tại studio của chị dao động từ 600.000 - 1,5 triệu đồng. Mặc dù chi phí cho một bộ ảnh chụp hoa sen không hề rẻ, nhưng chụp chuyên nghiệp sẽ có bộ ảnh đẹp nên người chụp rất hài lòng.

 Mùa sen nở rộ, phó nháy kiếm bộn tiền mỗi ngày  - Ảnh 4.

Khách chụp sen cũng đa dạng, có cả các cô các bác tuổi ngoài 50, cũng có các em nhỏ, nhưng nhiều nhất là các chị em tuổi từ 20 - 30.

 Mùa sen nở rộ, phó nháy kiếm bộn tiền mỗi ngày  - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của anh Hoàng Nam, một thợ chụp ảnh tại đầm sen Đồng Than - Yên Mỹ - Hưng Yên, vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 là các studio và các tay máy nghiệp dư, chủ đầm sen đã tranh thủ đưa ra các gói chụp ảnh hồ sen để đón trước nhu cầu của khách hàng - thường nhộn nhịp từ cuối tháng 5 và rộ lên trong tháng 6.

 Mùa sen nở rộ, phó nháy kiếm bộn tiền mỗi ngày  - Ảnh 6.

"Mỗi mùa sen, anh em trong nhóm phải chia nhau ra làm. Buổi sáng sớm và cuối buổi chiều là thời gian chụp đẹp nhất, nhiều khi không còn sức mà chạy" - anh chia sẻ thêm.

 Mùa sen nở rộ, phó nháy kiếm bộn tiền mỗi ngày  - Ảnh 7.

Trong mùa sen, không chỉ các thợ chụp ảnh kiếm bộn tiền mỗi ngày mà các chủ đầm cũng kiếm được không ít, có thể tới hàng chục triệu đồng/ngày nhờ việc cho thuê chụp ảnh. Tuy nhiên, nhiều chủ đầm chia sẻ, việc kiếm tiền từ hoa sen không hề dễ, bởi để có được đầm sen đẹp, họ cũng phải bỏ tiền thuê đầm và chăm sóc sen với chi phí tới cả trăm triệu đồng.

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại với rừng cao su, kinh doanh bò đầu xuôi đuôi không lọt, Bầu Đức lần này sẽ thành công với đàn heo?

Trong bức thư gửi cổ đông, Bầu Đức cho biết chăn nuôi sẽ là một trong 2 ngành chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai. Quý 2/2021 vừa qua, đàn heo đã đem về tỷ suất lợi nhuận lên tới 50% cho Bầu Đức.

Ông Lê Viết Hải: Doanh nghiệp “không thể trụ được” với “3 tại chỗ”, đề xuất công thức 7K+3T

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch SACA, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Bình cho biết, giải pháp giãn cách theo phương châm “3 tại chỗ” hay “1 cung đường - 2 điểm đến” làm tê liệt nền kinh tế TP.HCM và các tỉnh lân cận nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Nếu bạn thua lỗ vì chứng khoán thì đừng vội buồn, vì đại gia nhà Tân Hiệp Phát cũng vừa ngậm ngùi cắt lỗ 8,6 tỷ đồng cổ phiếu Yeah1

Đây không phải là lần đầu tiên bà Trần Uyên Phương muốn cắt lỗ cổ phiếu này sau 1 năm đầu tư.

Đọc thêm