Mua nhà chung cư để bố mẹ ở dưỡng già nhưng khi khoe ảnh tôi đã bị phàn nàn, cho rằng đã mua nhầm

25/12/2021 16:43 PM | Kinh doanh

Những điều mà cư dân mạng chỉ ra cũng có điểm đúng và tôi nghĩ mình sẽ khắc phục nó trong tương lai.

Anh Lin luôn nhận thức được nguyên tắc của chữ hiếu. Sau khi hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn bên ngoài bằng công việc buôn bán nhỏ, anh Lin có ý định đưa bố mẹ ở quê lên thành phố sống cùng nhau. Nhưng bố mẹ của anh Lin lại không muốn làm phiền cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ.

Anh đã xem xét sự khác biệt giữa hai thế hệ và nhận thấy thực sự có một khoảng cách nhất định. Sau nhiều lần cân đo đong đếm, anh Lin quyết định mua thêm một căn hộ nhỏ cho bố mẹ ở gần đó.

Có thể nói rằng tấm lòng hiếu thảo của anh Lin đáng được mọi người khen ngợi, nhưng sau khi xem những bức ảnh chụp căn hộ, cư dân mạng đã phàn nàn: "Căn hộ này không hợp với người già chút nào".

Chuyện gì đang xảy ra vậy? Căn hộ thế nào sẽ khiến anh Lin phải gánh chịu tai tiếng này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo xem căn hộ này có thích hợp cho người già sinh sống không nhé.

3 nhược điểm mà CĐM chỉ ra rằng căn hộ tôi mua không hợp với bố mẹ

1. Không gian mở không hợp với thị hiếu của người già

Mua nhà chung cư để bố mẹ ở dưỡng già nhưng khi khoe ảnh tôi đã bị phàn nàn, cho rằng đã mua nhầm - Ảnh 1.

Sơ đồ bố trí các không gian trong căn hộ.

Qua bản vẽ mặt bằng, chúng ta có thể nắm rõ được cách bố trí và sắp xếp bố cục của toàn bộ ngôi nhà. Có thể nhận thấy, ngôi nhà là một thiết kế mở tích hợp giữa không gian phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. Đây là một kiểu thiết kế có thể không quen với người lớn tuổi. Vì khi nấu ăn, mùi có thể bay khắp nhà và làm họ khó chịu.

2. Bức tường ngăn cách chính giữa ngôi nhà gây mất an toàn

Mua nhà chung cư để bố mẹ ở dưỡng già nhưng khi khoe ảnh tôi đã bị phàn nàn, cho rằng đã mua nhầm - Ảnh 2.

Ngôi nhà có ánh sáng rất tốt, cả không gian sáng sủa, phù hợp với cuộc sống của người lớn tuổi. Điều này là do thiết kế mở tích hợp giữa phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. Ánh sáng tự nhiên hoàn hảo từ ban công lớn rọi thẳng vào phòng.

Mua nhà chung cư để bố mẹ ở dưỡng già nhưng khi khoe ảnh tôi đã bị phàn nàn, cho rằng đã mua nhầm - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khi kết hợp hai hình ảnh thực tế này, chúng ta có thể hiểu đại khái là có một cây cột nằm giữa căn hộ. Điều này gây mất an toàn cho người già khi di chuyển. Và dễ gặp va chạm nếu muốn di chuyển vào ban đêm.

3. Đồ nội thất cũng không phù hợp với người già

Mua nhà chung cư để bố mẹ ở dưỡng già nhưng khi khoe ảnh tôi đã bị phàn nàn, cho rằng đã mua nhầm - Ảnh 4.

Nhiều cây xanh được đặt trong không gian phòng khách là điều không phải ai cũng biết. Điều này phục vụ cho sở thích nuôi hoa và cây của người cao tuổi sau khi nghỉ hưu. Đặt chiếc đệm êm ái này lên chiếc ghế đan bằng mây, ngồi trên đó chơi với cỏ cây hoa lá, ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài ban công, chắc là rất thoải mái.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng cho rằng, người già không thích hợp sử dụng những món đồ nội thất như bàn ghế trong ngôi nhà này vì rất dễ bị ngã. Người già cần sống trong căn hộ sử dụng đồ đạc dày và nặng hơn để dựa vào vẫn cảm thấy an toàn.

Tuy nhiên, tôi vẫn thấy căn hộ này có rất nhiều ưu điểm thích hợp

Mua nhà chung cư để bố mẹ ở dưỡng già nhưng khi khoe ảnh tôi đã bị phàn nàn, cho rằng đã mua nhầm - Ảnh 5.

Không gian tiếp khách nhìn ra ban công, view rất thoáng nên cả người sẽ cảm thấy thoải mái, thư thái. Toàn bộ không gian sống sử dụng sàn gỗ và một bức tường trắng lớn, không trang trí gì, thật tươi mát và tự nhiên, như một kiểu trở về với thiên nhiên.

Mua nhà chung cư để bố mẹ ở dưỡng già nhưng khi khoe ảnh tôi đã bị phàn nàn, cho rằng đã mua nhầm - Ảnh 6.

Có thể thấy bồn rửa mặt, gương, giá treo khăn trong phòng tắm đều là phong cách đơn giản, phù hợp với thói quen tiết kiệm của người cao tuổi.

Mua nhà chung cư để bố mẹ ở dưỡng già nhưng khi khoe ảnh tôi đã bị phàn nàn, cho rằng đã mua nhầm - Ảnh 7.

Căn hộ có một không gian nhỏ, khi bức tường nhô ra hình vòng cung kết nối với khung có sẵn. Vợ chồng tôi có thể kê một chiếc ghế ở vị trí nổi bật, để bố mẹ đọc sách.

Mua nhà chung cư để bố mẹ ở dưỡng già nhưng khi khoe ảnh tôi đã bị phàn nàn, cho rằng đã mua nhầm - Ảnh 8.

Phòng ngủ tông màu trắng chủ đạo, chăn ga gối đệm rất đơn giản. Cửa sổ tuy nhỏ nhưng không ảnh hưởng đến ánh sáng và người lớn tuổi có thể thoải mái ngắm cảnh bên ngoài cửa sổ.

Kết luận

Làm thế nào để kết luận một không gian sống có phù hợp với người già hay không, thực tế lại không hề đơn giản. Các nhược điểm mà cư dân mạng đưa ra cũng có lý, vì họ nghĩ rằng điều này không phù hợp với người lớn tuổi. Tuy nhiên, anh Lin cũng có lý do chính đáng khi quyết định mua ngôi nhà này.

Và điều quan trọng rằng, tình yêu thương mà anh Lin dành cho bố mẹ là tuyệt vời nhất. Việc tặng họ một bất động sản thực sự có ý nghĩa. Trong tương lai gần, anh Lin cũng muốn khắc phục những nhược điểm nêu trên để không gian sống của bố mẹ mình thoải mái nhất.

Theo baijiahao

Theo Hồng Nhung

Từ khóa:  mua nhà
Cùng chuyên mục
XEM