Mua miếng đất, 1 năm sau người đàn ông tá hỏa thấy người khác xây nhà trên đất của mình

30/12/2019 08:36 AM | Bất động sản

Đó là trường hợp của ông D.T.H (ngụ Q.12, Tp.HCM). Miếng đất ông mua là của dự án King Home 4, ở Q.9 do ông Đặng Tiến Trường ký với tư cách là người được ủy quyền bán đất.

Vài ngày qua, thị trường bất động phía Nam lại được một phen xôn xao về dự án “ma” tiếp tục giăng bẫy nhà đầu tư đất nền. Theo đó, người vẽ dự án “ma” ở các Quận 9, Quận 12, huyện Long Thành, Đồng Nai là ông Đặng Tiến Trường (27 tuổi) - người tự xưng là giám đốc Công ty King Home Land có trụ sở ở Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Trước đó vào ngày 24/12, khoảng 30 người đã giăng băng rôn kín tại trụ sở công ty này để đòi ông Đặng Tiến Trường trả lại tiền. Nhiều người cho biết, vào khoảng tháng 8/2018 họ được nhân viên của công ty King Home Land giới thiệu về các dự án đất nền giá rẻ do giám đốc của công ty trực tiếp giao dịch. Công ty King Home Land khẳng định các lô đất đều được chính quyền và nhiều hộ dân ở các khu vực có dự án ủy quyền cho lãnh đạo công ty được toàn quyền quyết định.

Sau thời gian đến công ty tìm hiểu và được tiếp đón nhiệt tình, hàng chục nhà đầu tư đã tin tưởng ký hợp đồng giao dịch mua bán đất và nộp cho ông Đặng Tiến Trường với số tiền từ 700 triệu - 2,3 tỷ. Tuy nhiên, một năm sau đó (khi đã quá thời hạn giao nền và làm thủ tục đăng bộ sang tên) thì khách hàng không thể liên lạc được bất kỳ nhân viên nào của công ty King Home Land. Ông Đặng Tiến Trường cũng khóa máy và dỡ bảng hiệu, đóng cửa công ty bỏ mặc khách hàng loay hoay với mớ giấy tờ, hợp đồng đã ký.

 Mua miếng đất, 1 năm sau người đàn ông tá hỏa thấy người khác xây nhà trên đất của mình  - Ảnh 1.

Người vẽ dự án “ma” ở các Quận 9, Quận 12, huyện Long Thành, Đồng Nai là ông Đặng Tiến Trường (27 tuổi) - người tự xưng là giám đốc Công ty King Home Land có trụ sở ở Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Trong số đó, một số người cho biết sau khi họ tìm đến chính quyền địa phương - nơi được ông Đặng Tiến Trường bán đất thì tá hỏa phát hiện mảnh đất mà mình mua không liên quan đến tờ hợp đồng đã ký kết với công ty King Home Land. Thậm chí, những mảnh đất đã có người xây nhà ở từ lâu. Khi khách hàng hỏi chủ đất thì được trả lời là họ không hề rao bán hay ủy quyền cho ai thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu các lô đất như King Home Land rao bán.

Điển hình là trường hợp của ông D.T.H (ngụ quận 12), ông H. cho biết ông ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với công ty King Home Land từ tháng 11/2018 và đã đóng cho công ty này số tiền hơn 700 triệu đồng. Lãnh đạo công ty này hứa với ông H. là đất có sổ đỏ hẳn hoi và chắc chắn sẽ được làm thủ tục công chứng đúng hẹn.

Trong hợp đồng cũng ghi rõ giao dịch giữa bên A và bên B tại lô số 03, liên kết C thuộc tờ bản đồ số 58, thửa đất số 592, phường Thạnh Xuân, quận 12. Tuy nhiên quá hạn bàn giao đất, ông H. nhiều lần liên hệ với Công ty King Home Land để yêu cầu ra sổ thì không nhận được sự hợp tác.

Sau nhiều lần tìm cách liên lạc không có kết quả, ông H. đến chính quyền địa phương tìm lô đất đã giao dịch thì vỡ lẽ lô đất này không thuộc tờ bản đồ số 58, thửa đất số 592 như trong hợp đồng hai bên đã ký kết mà chỉ là lô đất nằm liền kề. Trong khi đó, lô đất ông mua 700 triệu đã có người lợp nhà tôn để ở.

Liên quan đến việc công ty King Home Land vẽ dự án “ma”, ngày 27-12, UBND quận 9, Tp.HCM cũng đã phát thông báo về dự án có tên King Home 4 (tại thửa đất 527, tờ bản đồ số 21, phường Long Trường).

Theo đó, diện tích đất rộng hơn 1.000m2 quy hoạch làm đất ở. Tuy nhiên, thời gian qua ông Đặng Tiến Trường (27 tuổi), Giám đốc Công ty CP King Home Land tự ý vẽ dự án bán cho hàng loạt khách hàng. Theo UBND quận 9, khu đất này chưa được cơ quan chức năng phê duyệt dự án hoặc phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chưa thực hiện việc tách thửa và nghĩa vụ thuế. Hiện nay UBND quận 9 đã cắm bảng cảnh báo.

Theo Hạ Vy

Cùng chuyên mục
XEM