Mưa lũ lớn, ngành đường sắt tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Đông Hà

13/10/2020 08:58 AM | Thời sự

Nhiều mác tàu của ngành đường sắt có hành trình Hà Nội - Đông Hà bị hủy bỏ do ảnh hưởng của mưa lũ tại miền Trung đã làm ngập đường ray.

Mưa lũ lớn, ngành đường sắt tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Đông Hà

Cụ thể, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội hủy bỏ chạy các tàu SE1, SE3 xuất phát Hà Nội tối 12/10 và tàu SE7 xuất phát Hà Nội sáng 13/10 hành trình Hà Nội - Đông Hà (Quảng Trị).

Tại phía Nam, tàu SE4, SE2 xuất phát từ Sài Gòn ngày 12/10 và tàu SE8 xuất phát Sài Gòn ngày 13/10 đến ga Huế là ga cuối cùng. Các đơn vị thông báo cho hành khách có vé đi các tàu trên qua ga Huế biết để trả lại vé và không thu phí.

Trong vài ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lũ gây ngập và sạt lở nhiều tuyến đường sắt, không thể tổ chức chạy tàu qua một số đoạn đường tại khu vực miền Trung, đường sắt Bắc - Nam đã bị gián đoạn nên bắt buộc phải chuyển tải hành khách giữa các ga.

Trong khi đó, mưa lớn nhiều ngày liên tục đã làm nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, trong đó, Quốc lộ 9 đã xuất hiện hàng chục điểm sạt lở, gây ách tắc nhiều giờ liền. Nguy hiểm nhất là một số điểm sạt ta luy âm, lấn sâu vào đường. Ách tắc sẽ còn kéo dài, đặc biệt là với các xe tải trọng nặng, vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Lào.

Với tình hình mưa lớn như hiện nay, tuyến Quốc lộ 9 chưa biết khi nào có thể thông xe tải trọng lớn. Ngoài tuyến Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, tuyến Quốc lộ 15D đi cửa khẩu Quốc tế La Lay và một số tuyến đường tỉnh lộ khác cũng đã bị sạt lở gần 300 điểm. Hầu hết các xã trên địa bàn 2 huyện miền núi ĐaKrông và Hướng Hóa của Quảng Trị đang bị cô lập hoàn toàn.

Ban thời sự

VTV

Từ khóa:  ngành đường sắt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm