Mưa lũ lớn, ngành đường sắt tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Đông Hà

13/10/2020 08:58 AM | Thời sự

Nhiều mác tàu của ngành đường sắt có hành trình Hà Nội - Đông Hà bị hủy bỏ do ảnh hưởng của mưa lũ tại miền Trung đã làm ngập đường ray.

Mưa lũ lớn, ngành đường sắt tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Đông Hà

Cụ thể, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội hủy bỏ chạy các tàu SE1, SE3 xuất phát Hà Nội tối 12/10 và tàu SE7 xuất phát Hà Nội sáng 13/10 hành trình Hà Nội - Đông Hà (Quảng Trị).

Tại phía Nam, tàu SE4, SE2 xuất phát từ Sài Gòn ngày 12/10 và tàu SE8 xuất phát Sài Gòn ngày 13/10 đến ga Huế là ga cuối cùng. Các đơn vị thông báo cho hành khách có vé đi các tàu trên qua ga Huế biết để trả lại vé và không thu phí.

Trong vài ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lũ gây ngập và sạt lở nhiều tuyến đường sắt, không thể tổ chức chạy tàu qua một số đoạn đường tại khu vực miền Trung, đường sắt Bắc - Nam đã bị gián đoạn nên bắt buộc phải chuyển tải hành khách giữa các ga.

Trong khi đó, mưa lớn nhiều ngày liên tục đã làm nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, trong đó, Quốc lộ 9 đã xuất hiện hàng chục điểm sạt lở, gây ách tắc nhiều giờ liền. Nguy hiểm nhất là một số điểm sạt ta luy âm, lấn sâu vào đường. Ách tắc sẽ còn kéo dài, đặc biệt là với các xe tải trọng nặng, vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Lào.

Với tình hình mưa lớn như hiện nay, tuyến Quốc lộ 9 chưa biết khi nào có thể thông xe tải trọng lớn. Ngoài tuyến Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, tuyến Quốc lộ 15D đi cửa khẩu Quốc tế La Lay và một số tuyến đường tỉnh lộ khác cũng đã bị sạt lở gần 300 điểm. Hầu hết các xã trên địa bàn 2 huyện miền núi ĐaKrông và Hướng Hóa của Quảng Trị đang bị cô lập hoàn toàn.

Ban thời sự

VTV

Từ khóa:  ngành đường sắt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, trung bình mỗi ngày VinShop thu hút tới 200 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm