Mùa đông rất dễ bị cóng chân tay, vậy phải làm gì để khắc phục tình trạng này?

23/12/2018 22:08 PM | Sống

Thời tiết lạnh buốt của mùa đông khiến nhiều người gặp phải hiện tượng tê cóng chân tay. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện một số biện pháp sau thì tình trạng này sẽ được khắc phục một cách hiệu quả.

Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng tê cóng chân tay vào mùa lạnh là do cơ thể tuần hoàn máu kém, dẫn đến một số bộ phận ở xa không được lưu thông máu tới, đặc biệt là vùng chân và vùng tay. Ngay lúc này, bạn nên tham khảo một số biện pháp khắc phục dưới đây để giúp đôi bàn chân và bàn tay của mình luôn ấm áp trong mùa đông .

Vận động thường xuyên

Hãy chủ động đứng dậy và di chuyển nhiều hơn thay vì ngồi lì một chỗ trong suốt cả ngày. Việc vận động được xem là một trong những cách đơn giản giúp làm ấm cơ thể và cải thiện quá trình lưu thông máu đến chân tay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dậy sớm để tập thể dục, thông qua việc tập luyện sẽ giúp chân tay luôn ấm áp trong suốt cả ngày dài.

 Mùa đông rất dễ bị cóng chân tay, vậy phải làm gì để khắc phục tình trạng này? - Ảnh 1.

Đi tất và giày ấm

Tất và giầy sẽ hỗ trợ không nhỏ trong việc bảo vệ vùng gan bàn chân của bạn, kể cả khi ở trong nhà thì bạn vẫn nên đi tất và xỏ vào một đôi dép để giữ ấm đôi chân. Ngoài ra, mùa đông cũng nên trải thảm trên sàn để giữ căn phòng luôn ấm áp.

 Mùa đông rất dễ bị cóng chân tay, vậy phải làm gì để khắc phục tình trạng này? - Ảnh 2.

Ngâm chân trong nước ấm

Một trong những cách hiệu quả để giúp làm ấm đôi chân lạnh là ngâm chúng trong một chậu nước ấm từ 10 - 15 phút mỗi tối. Việc làm này sẽ giúp quá trình máu lưu thông tới bàn chân được cải thiện và bạn cũng nên thực hiện đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ để thu về hiệu quả tốt nhất.

 Mùa đông rất dễ bị cóng chân tay, vậy phải làm gì để khắc phục tình trạng này? - Ảnh 3.

Sử dụng túi sưởi

Túi sưởi rất có ích cho những người sở hữu đôi bàn tay hoặc bàn chân lạnh. Đặc biệt, túi sưởi còn có thể mang đi rất nhiều nơi nên bạn có thể sắm thêm một chiếc để mang lên văn phòng và sưởi ấm chân tay của mình.

 Mùa đông rất dễ bị cóng chân tay, vậy phải làm gì để khắc phục tình trạng này? - Ảnh 4.

Ăn thêm nhiều loại thực phẩm ấm, nóng

Những món ăn nóng hổi sẽ giúp cơ thể luôn được sưởi ấm trong mùa lạnh. Vì vậy, bạn nên tích cực ăn các món ấm, nóng và có sử dụng một số gia vị cay hợp lý trong quá trình chế biến để giúp việc tuần hoàn máu trong cơ thể tốt hơn.

Bên cạnh đó, hãy tích cực ăn nhiều những loại thực phẩm chứa niacin và vitamin E như trứng, sữa, phô mai, các loại hạt, rau lá xanh, thịt nạc... Bởi niacin sẽ giúp hệ thần kinh và hệ tuần hoàn làm việc ổn định. Còn vitamin E lại giúp nở rộng các mạch máu ngoại biên và thúc đẩy việc tuần hoàn máu, làm giảm bớt chứng tê cóng chân tay hiệu quả.

 Mùa đông rất dễ bị cóng chân tay, vậy phải làm gì để khắc phục tình trạng này? - Ảnh 5.

Theo Gà

Cùng chuyên mục
XEM