Moto Z2 Play: Chiếc smartphone biết biến hình

25/09/2017 13:33 PM | Công nghệ

Sở hữu vẻ ngoài đi ngược lại số đông, Moto Z2 Play là lựa chọn dành cho những người dùng thích sự khác biệt.

Moto Z2 Play là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone gây nhiều tranh cãi Moto Z, được tung ra sau khi Motorola về một nhà với Lenovo. Được định giá cho phân khúc cận cao cấp, giá bán chính hãng 10,9 triệu đồng của Moto Z2 Play dễ chịu hơn nhiều so với thế hệ đầu.

Không phải là chiếc smartphone "xếp hình" đầu tiên trên thế giới nhưng Moto Z2 Play và dòng máy Moto Z nói chung đã làm mới thị trường điện thoại vốn đang dần bão hòa vỡi những phụ kiện có thể gắn trực tiếp vào máy như máy chiếu, loa, tay cầm chơi game hay thậm chí là camera.

Trong khi các dòng smartphone đến từ các thương hiệu lớn như Samsung, Apple hay giá rẻ như Vivo đều đang hướng tới smartphone viền mỏng, màn hình trải hết mặt trước thì Moto Z2 Play lại vẫn trung thành với một chiếc màn hình có viền trên, dưới khá dày.

Thiết kế có phần truyền thống này khiến diện tích màn hình/mặt trước chỉ là 70,4%, một con số khá thấp.

Thêm nữa, dù hai cảm biến "vô duyên" phía dưới màn hình đã bị loại bỏ nhưng phím Home kiêm cảm biến vân tay vẫn còn đó, chiếm một phần không gian không hề nhỏ.

Phím này có thể tùy biến lại trong phần cài đặt của máy, kiêm nhiệm chức năng của cả phím Back (Quay lại) và Home bằng các thao tác vuốt, chạm hai lần... Những thao tác này có phần khá thú vị nhưng nhìn chung vẫn mất thời gian để làm quen, và không được áp dụng mặc định trên chiếc điện thoại này.

Chất lượng hiển thị của màn hình 5,5 inch trên chiếc Moto Z2 Play là khá ưa nhìn. Ứng dụng công nghệ Super AMOLED, màn hình này cho màu sắc trong trẻo và khá nịnh mắt, cùng với màu đen chính xác tuyệt đối.

Chi tiết lạ mắt và cũng có thể coi là điểm trừ trên thiết kế nhôm nguyên khối của Moto Z2 Play chính là cụm camera ở mặt sau. Cụm này lồi hẳn lên so với mặt lưng máy, tạo nên một phần gồ khi đặt thiết bị lên mặt phẳng.

Tuy nhiên, đây cũng chính là chi tiết giúp cố định những phụ kiện Moto Mods bên cạnh nam châm, giúp những phụ kiện như loa ngoài, máy chiếu được cố định tốt hơn vào mặt lưng chiếc smartphone này.

Camera của máy không nổi bật về thông số với độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.7 nhưng khá hiệu quả nhờ phần mềm được tinh chỉnh tốt. Trải nghiệm nhanh cho thấy Moto Z2 Play có tốc độ lấy nét rất nhanh, đo sáng tốt cùng với khả năng chụp tối ở mức khá. Trong điều kiện tối trời, hiệu quả chụp có giảm đi đôi chút nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.

Xét về tổng thể, Moto Z2 Play là một lựa chọn phù hợp hơn cho những bạn trẻ thích mày mò công nghệ, muốn nâng cấp các tính năng của điện thoại cá nhân với những phụ kiện có thể gắn ngay lên mặt lưng máy. Tuy nhiên, dòng phụ kiện Moto Mods bán ra tại Việt Nam hiện chưa có nhiều lựa chọn, chỉ xoay quanh máy chiếu, camera hay pin bên cạnh giá bán còn khá "chát".

Huyền My

Từ khóa:  Moto Z2 Play
Cùng chuyên mục
XEM