Một vùng đất ở Italy sẵn sàng trả hết tiền cho khách tới du lịch

28/10/2022 15:00 PM | Sống

"Ở Italy, có những nơi không ngại đưa ra điều kiện trả tiền cho người chuyển tới sinh sống, thậm chí có ngôi làng rao bán nhà giá chỉ bằng cốc cà phê. Ấy vậy mà, một vùng đất kì lạ nay còn sẵn sàng chi trả chuyến đi cho du khách", CNN đưa tin.


Được biết, Friuli Venezia Giulia, một trong năm vùng tự trị ở cực đông bắc của Italy, vừa đưa ra thông báo sẽ sẵn sàng chi trả chuyến đi của du khách nếu họ ở lại vùng đất này trong ít nhất 2 đêm và đi bằng tàu hỏa đến đây từ bất kỳ nơi nào của đất nước này.

Một vùng đất ở Italy sẵn sàng trả hết tiền cho khách tới du lịch - Ảnh 1.

Thậm chí, chính quyền thành phố còn sẵn lòng cung cấp cho du khách một loại thẻ để được vào cửa miễn phí ở các bảo tàng, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng miễn phí và nhiều chương trình giảm giá khác.

Các du khách ghé thăm các thành phố Trieste, Udine và các khu nghỉ dưỡng ven biển của Grado và Lignano Sabbiadore sẽ được hoàn tiền hành trình du lịch cho tới ngày 31/5/2023. Chương trình này nằm trong số những hoạt động thúc đẩy du lịch bền vững ở Friuli Venezia Giulia.

Một vùng đất ở Italy sẵn sàng trả hết tiền cho khách tới du lịch - Ảnh 2.
Một vùng đất ở Italy sẵn sàng trả hết tiền cho khách tới du lịch - Ảnh 3.

Friuli Venezia Giulia được biết đến là một vùng đất cổ kính, nổi tiếng với cảnh núi non hùng vĩ, sở hữu những bãi biển đẹp, sản xuất những loại rượu vang ngon trứ danh. Trong đó, thành phố Trieste là một trong những thành phố lớn của miền bắc Italy, sở hữu quảng trường bên bờ sông lớn nhất châu Âu còn Udine là thành phố nối tiếng với các tác phẩm của Caravaggio và Tiepolo.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM