Một trường nổi tiếng ở Tp.HCM dừng tuyển lớp 10 chuyên

28/04/2022 02:20 PM | Sống

Năm nay Trường Trung học Thực hành (Đại học Sư phạm Tp.HCM) sẽ không tổ chức thi tuyển vào lớp 10 hệ chuyên, chỉ tuyển sinh hệ thường với 350 chỉ tiêu.

Một trường nổi tiếng ở Tp.HCM dừng tuyển lớp 10 chuyên

Mới đây, theo thông tin từ Trường Trung học Thực hành năm học 2022-2023 trường sẽ không tuyển sinh các lớp 10 chuyên. Việc tuyển sinh của trường theo quy trình tuyển sinh lớp 10 của Sở GD-ĐT Tp.HCM (học sinh đăng kí nguyện vọng theo hướng dẫn của trường THCS, nơi học sinh đang theo học).

Năm 2022, Trường Trung học Thực hành tuyển 350 học sinh.

Các môn học, hoạt động bắt buộc gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, Hoạt động trải nghiệm, Hướng nghiệp, Nội dung giáo dục của địa phương.

Các môn học lựa chọn, học sinh có thể lựa chọn vào các lớp dạy tổ hợp sau:

 Một trường nổi tiếng ở Tp.HCM dừng tuyển lớp 10 chuyên  - Ảnh 1.

Ngoài các tổ hợp trên, học sinh được quyền tự chọn học thêm các môn: Ngoại ngữ 2 (tiếng Hàn, Nhật, Trung, Pháp, Nga), Tiếng dân tộc thiểu số, Các môn Công nghệ, Mỹ thuật (Mỹ thuật - âm nhạc) được giảng dạy ở buổi 2.

Như các năm trước, Trường Trung học Thực hành tuyển sinh vào 2 hệ. Ở khối chuyên, trường tuyển sinh 3 lớp chuyên: Toán, Văn và Anh, mỗi lớp 35 học sinh. Còn khối lớp 10 thường, trường tuyển 190 học sinh cho 5 lớp.

Theo Quốc Tiệp (theo Vietnamnet , VTC News)

NĐT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm