Một trường cấp 3 gây sốc vì thực đơn ăn trưa của học sinh: Có cả bào ngư và cua, sang chảnh không thua gì khách sạn 5 sao

24/11/2020 08:46 AM | Sống

Thực đơn ăn trưa tại ngôi trường cấp 3 này rất đa dạng, thay đổi theo mùa và cả theo các dịp lễ đặc biệt.

Một trường cấp 3 gây sốc vì thực đơn ăn trưa của học sinh: Có cả bào ngư và cua, sang chảnh không thua gì khách sạn 5 sao

Gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc đang xôn xao trước thực đơn ăn trưa quá mức sang chảnh và đầy đủ chất dinh dưỡng tại một trường cấp 3 ở nước này. Ngôi trường được nhắc đến là trường Trung học Sekyung ở thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi-do.

Mỳ ống than tôm hùm, đùi gà Deri, súp ngô, salad gạo kim chi, bánh sô cô la chiffon, sữa dâu tự làm, thậm chí có cả thịt bò sống và bào ngư - đó là tất cả những gì mà học sinh ngôi trường này được ăn vào buổi trưa. Ngoài ra, các em cũng có thêm thực đơn những món yêu thích của riêng mình.

Tất cả học sinh của trường Sekyung đều hài lòng với bữa trưa. Trường sau đó còn được Bộ trưởng Bộ giáo dục khen thưởng. Cộng đồng mạng Hàn Quốc vốn nổi tiếng khó tính nhưng cũng phải xuýt xoa ngợi khen, không tìm ra được điểm chê trách nào trước thực đơn quá mức tuyệt vời của ngôi trường cấp 3 này.

 Một trường cấp 3 gây sốc vì thực đơn ăn trưa của học sinh: Có cả bào ngư và cua, sang chảnh không thua gì khách sạn 5 sao  - Ảnh 1.

Thực đơn có bào ngư, thịt bò của trường trung học Sekyung.

 Một trường cấp 3 gây sốc vì thực đơn ăn trưa của học sinh: Có cả bào ngư và cua, sang chảnh không thua gì khách sạn 5 sao  - Ảnh 2.

Một bữa ăn trưa khác có cả cua...

 Một trường cấp 3 gây sốc vì thực đơn ăn trưa của học sinh: Có cả bào ngư và cua, sang chảnh không thua gì khách sạn 5 sao  - Ảnh 3.

...và cả tôm hùm!

 Một trường cấp 3 gây sốc vì thực đơn ăn trưa của học sinh: Có cả bào ngư và cua, sang chảnh không thua gì khách sạn 5 sao  - Ảnh 4.
 Một trường cấp 3 gây sốc vì thực đơn ăn trưa của học sinh: Có cả bào ngư và cua, sang chảnh không thua gì khách sạn 5 sao  - Ảnh 5.

Quá tuyệt vời!

Được biết chuyên gia dinh dưỡng của trường Trung học Sekyung là cô Minji Kim (30 tuổi). Ngoài cô Kim đã làm việc cho trường được 8 năm thì còn có 1 đầu bếp và tám nhân viên nấu ăn khác phục vụ bữa trưa tại trường. Cô Kim chia sẻ, mong muốn của cô là mọi đứa trẻ khi đến trường đều được thưởng thức những bữa ăn ngon và háo hức đến trường vì điều đó.

Thực đơn tại trường Sekyung rất đa dạng, thay đổi theo mùa và cả theo các dịp lễ đặc biệt. Ngoài ra cô Kim còn chuẩn bị các món ăn đến từ nhiều quốc gia khác nhau để học sinh có được sự trải nghiệm tốt nhất.

Chính vì thực đơn thường xuyên thay đổi nên giá tiền bữa ăn cũng thay đổi. Có thời điểm là 4.810 won/học sinh (khoảng 100 nghìn đồng); có thời điểm là 3.800 won/học sinh (khoảng 79 nghìn đồng).

Thanh Hương

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm