Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngỡ ngàng!

01/12/2019 09:06 AM | Sống

“Anh thích kiểu phụ nữ nào, em không quan tâm, thứ em quan tâm là em sẽ trở thành kiểu phụ nữ ra sao, em có thể nào sống là chính mình, thực hiện được ước mơ và mục tiêu của mình!”

Phần lớn mọi người đều cảm thấy, người đàn ông có tiền có sự nghiệp đều rất thích phụ nữ trẻ và đẹp.

Nói thật ra thì, phụ nữ trẻ và đẹp thì đàn ông nào mà chả thích. Và tất nhiên, đàn ông của sự nghiệp cũng không phải là ngoại lệ.

Đối với người đàn ông của sự nghiệp, chỉ chân dài, mặt đẹp thôi là chưa đủ, kiểu đàn ông này, cảm giác thành tựu và tự hào của họ thường tới từ sự nghiệp.

Trên mạng có một câu nói rất hay: Nếu không phải vì giới tính, đàn ông thích chơi với đàn ông hơn.

Nghe có vẻ trần trụi, nhưng lại rất thực tế. Kiểu đàn ông này thường đặt sự nghiệp lên vị trí đầu tiên, vì vậy, phụ nữ và con cái nói hơi thẳng một chút thì chỉ là một chỗ dựa trong cuộc sống của họ.

Đàn ông của sự nghiệp, thực ra ở mỗi một giai đoạn sẽ có những sự lựa chọn đối tượng khác nhau.

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngỡ ngàng!  - Ảnh 1.

Khi mới khởi nghiệp

"Tôi cần một người phụ nữ "không có gì cả"

Trong bộ phim truyền hình "Tokyo Girl" có một đoạn lời thoại như sau:

Nữ: Nếu phụ nữ lựa chọn đàn ông có tiền, vậy thì đàn ông lựa chọn người phụ nữ ra sao?

Nam: Người phụ nữ không có gì cả, không có ước mơ, không có lý tưởng, chỉ một lòng ủng hộ cho ước mơ của người đàn ông.

Đối với đàn ông khi mới khởi nghiệp, họ rất cần một người phụ nữ như vậy.

Bởi vì lúc này, họ cần nhất một "hậu phương vững chắc", lo toan mọi việc cho gia đình, ủng hộ họ hết mình, để họ có thể chuyên tâm cho sự nghiệp.

Một người bạn của tôi làm trong lĩnh vực thiết bị y tế, cậu ấy vừa mới thành lập công ty của mình, vì mọi thứ đều chỉ vừa mới bắt đầu nên hầu như mỗi ngày cậu ấy đều tăng ca.

Bạn gái của cậu ấy là một dân công sở, làm hoạch định kế hoạch cho một doanh nghiệp.

Họ yêu nhau đã 3 năm, gần đây đang tính tới chuyện kết hôn.

Nhưng đối với một người đàn ông vừa mới khởi nghiệp mà nói, họ hoàn toàn không có thời gian để lên kế hoạch cho hôn lễ, vì vậy, mọi việc từ váy cưới, khách mời, nơi tổ chức... đều do một tay bạn gái cậu ấy làm.

Tôi đùa nói: "Kết hôn mà cái gì cũng không cần lo, nhất ông rồi còn gì."

Cậu ấy nói: "Cũng hết cách, vừa mở công ty, sự nghiệp là quan trọng nhất, nếu thực sự muốn ở với tôi cả đời thì phải hoàn toàn ủng hộ tôi, chuyện cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tôi hi vọng đối phương có thể lo toan được."

Tiêu chuẩn của đàn ông ở giai đoạn này đó là "yên tâm + không ảnh hưởng".

Vì vậy, để ủng hộ cho ước mơ của cậu ấy, hai người sau khi kết hôn, người bạn gái đã quyết định nghỉ việc.

Cô ấy nói: "Tôi biết anh ấy là kiểu người một khi đã làm là sẽ điên cuồng lao vào công việc, nhưng tôi cũng thích cái dáng vẻ bận rộn đó của anh, tôi sẵn sàng ở nhà lo toan mọi thứ để anh ấy yên tâm phát triển sự nghiệp."

Người phụ nữ như vậy, cá nhân tôi cảm thấy họ thật vĩ đại, vì sự nghiệp của người đàn ông, chấp nhận từ bỏ mọi thứ, chấp nhận lui về phía sau, cam tâm tình nguyện là "bà nội trợ toàn thời gian".

Kiểu cống hiến hết mình này tuy có thể cảm động được người đàn ông, nhưng đồng thời cũng tiềm tàng những mối nguy nhất định.

Dẫu sao thì nền tảng kinh tế cũng là thứ quyết định kiến trúc thượng tầng, con người ai có tiền, có sự nghiệp thì người đó mới có tiếng nói.

Ngời phụ nữ vì ước mơ của người đàn ông mà từ bỏ mọi thứ, từ bỏ mọi suy nghĩ sâu thẳm bên trong, cũng là đang âm thầm tạo nền móng nguy cơ cho mối quan hệ này.

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngỡ ngàng!  - Ảnh 2.

Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển

"Tôi cần một người phụ nữ có thể giúp đỡ cho sự nghiệp của tôi"

Đàn ông trong giai đoạn này, khát vọng của họ là muốn đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Nếu có một người phụ nữ có thể hỗ trợ họ thực hiện được khát vọng này, vậy thì họ có lẽ sẽ vui vẻ mà tiếp cận.

Nhan sắc đối với người đàn ông ở giai đoạn này đều chỉ là những thứ có sức hút nhất thời, thay vào đó, họ sẽ lựa chọn cho mình người phụ nữ có "tài nguyên", có trí tuệ và có năng lực.

Tôi từng đọc được một bài chia sẻ trên mạng như sau:

Nam, 32 tuổi, hiện đang kinh doanh đại lý bán buôn.

Anh ấy hiện đang nói chuyện với hai người phụ nữ, một người chỉ là dân công sở bình thường, rất xinh đẹp, lại hiểu chuyện, anh ấy rất thích.

Cô gái còn lại là con gái của một chủ nhà máy, vì ngành nghề có liên quan tới nhau nên tần suất qua lại cũng nhiều.

Anh ấy biết đối phương rất thích mình, nếu muốn đại lý của mình phát triển hơn, vậy thì yêu đương với cô gái này có vẻ sẽ tốt hơn.

Vì vậy, hiện tại anh ấy đang rất phân vân, không biết phải làm sao.

Cá nhân tôi thấy, khi hỏi câu hỏi này, thực ra trong lòng anh ấy sớm đã có đáp án.

Đối với giai đoạn này, lựa chọn cô gái thứ hai tất nhiên có thể giúp sự nghiệp của anh ấy trở nên vững vàng hơn. Con người đều là những động vật gần lợi tránh hại, nhiều khi, người mà họ tiến tới hôn nhân chưa chắc đã phải người họ yêu nhất, mà là người đem lại cho họ nhiều lợi ích nhất!

Trong một cuộc phỏng vấn, Bill Gates đã từng được hỏi như sau : "Quyết định thông minh nhất mà Ngài từng đưa ra trong cuộc đời là gì?"

"Đó là kết hôn với đúng người", ôngnói.

Đúng người là gì, ông và Melinda kết hôn, điều quan trọng nhất tất nhiên là cô ấy có thể giúp đỡ ông rất nhiều trong công việc.

Với bằng cử nhân, một bằng thạc sĩ, gia đình trung lưu, Melinda người không chỉ giúp đỡ Bill trong sự nghiệp, mà còn lo toan gia đình đâu ra đó.

Đây là toàn bộ giấc mơ của một người đàn ông của sự nghiệp.

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngỡ ngàng!  - Ảnh 3.

Giai đoạn sự nghiệp ổn định

"Cô ấy có thể cái gì cũng không biết, nhưng nhất định phải thấu hiểu tôi."

Trong bộ phim truyền hình "Nửa đời trước của tôi", Hạ Hàm từ bỏ tình cảm 10 năm với Đường Tinh, nhưng lại thích La Tử Quân.

Đường Tinh vô cùng tuyệt vọng, cô hỏi anh: "Vì sao lại là La Tử Quân?"

Hạ Hàm nói: "Anh cũng đã từng hỏi mình câu này, có lẽ vì anh cảm thấy ở bên cô ấy chân thực và thoải mái!"

Bởi vì sự nghiệp của Hạ hàm ở đang ở giai đoạn ổn định, thứ mà anh cần bây giờ là một người phụ nữ khiến anh có thể thả lỏng và nhẹ nhõm.

Còn La Tử Quân lại là người đem lại cho anh cảm giác ấy.

Hạ Hàm là người đàn ông vô cùng lý tính, trong công việc luôn ở trong trạng thái nghiêm túc, sát sao.

Nhưng, anh thực ra lại rất muốn quay về ngày xưa, khi mà không phải gánh vác bất cứ trách nhiệm nào, khi mà cuộc sống vẫn còn tự do tự tại.

Còn điểm này, Đường Tinh lại không làm được.

Anh ấy hi vọng một nửa của mình có thể hiểu được sự yếu đuối của anh, hi vọng hai tâm hồn có thể thực sự nương tựa được vào nhau.

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngỡ ngàng!  - Ảnh 4.

Nói cho cùng, đàn ông của sự nghiệp khi chọn bạn đời cũng có phần khá ích kỉ, vì vậy, phụ nữ hãy thận trọng khi đưa ra quyết định.

Thay vì nói bản thân phải trở thành người phụ nữ mà người đàn ông mong muốn, hãy sống thật với lòng mình:

"Anh thích kiểu phụ nữ nào, em không quan tâm, thứ em quan tâm là em sẽ trở thành kiểu phụ nữ ra sao, em có thể nào sống là chính mình, thực hiện được ước mơ và mục tiêu của mình!"

Phụ nữ, gả cho người đàn ông của sự nghiệp cũng chẳng sao, nhưng nhất định không được khiến mình phải tủi thân, từ bỏ đi hết ước mơ, cắt đứt mọi con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Chỉ vì muốn thành toàn cho người đàn ông, hãy tự hỏi bản thân mình, làm vậy có đáng không?

Không ai có thể sống vì ai đó cả đời, cũng chẳng ai có thể cứ dựa dẫm vào một người nào đó cả đời.

Mọi sự lựa chọn và tự do chỉ được đảm bảo khi bạn tự nắm bắt chúng!

Trong tình yêu, luôn sẽ có người tốt hơn xuất hiện bên bạn...

Như Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM