Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!?

06/11/2019 04:42 PM | Sống

Chỉ mới vài ngày đăng lên, vlog mới của Khoa Pug có tên "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho Cameraman được ăn'' đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người Việt cả trong nước lẫn ở Nhật. Anh chàng còn bị vạch mặt là dịch sai lời nói của cô gái phục vụ bàn khiến câu chuyện trở thành sai lệch nghiêm trọng.

Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!?

Là một Youtuber nổi tiếng nhưng cũng tai tiếng đầy người, mới đây Khoa Pug lại bị "sao quả tạ" giáng xuống khi anh chàng "chọc giận" cộng đồng mạng bằng một vlog có nội dung review nhà hàng ở Kyoto – Nhật Bản.

Ngay tiêu đề vlog là ''Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho Cameraman được ăn'' đã khiến nhiều người vừa tò mò vừa cảm thấy bức xúc, đến khi xem toàn bộ video thì lại càng khó chịu hơn khi Khoa Pug không hiểu rõ ngôn ngữ và văn hóa ở Nhật nhưng lại "chém gió" như thật. Rất nhanh chóng, Khoa Pug lại trở thành chủ đề bàn tán nóng hổi, bị gạch đá liên tiếp vì không tôn trọng phụ nữ khi dùng cụm từ ''phụ nữ Nhật quỳ khóc''.

Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!? - Ảnh 1.

Tóm tắt vlog đang gây tranh cãi ồn ào là Khoa Pug đến một nhà hàng hơn 100 tuổi ở Kyoto để thưởng thức đồ ăn. Anh được vào phòng riêng với một cô gái người Nhật phục vụ. Mọi thứ đều ổn cho đến khi cô gái phục vụ phát hiện ra có camera quay trong phòng, đề nghị bạn đồng hành của Khoa Pug không quay phim nữa mà ngồi xuống cùng ăn chung. Geisha cũng nói rằng Khoa Pug không nên ăn trong khi có phụ nữ khác quay phim cho mình.

Theo như Khoa Pug dịch sub cho khán giả xem thì hành động của cô gái Nhật là "chạy ra ngoài khóc vì thương cảm cho Cameraman" khiến Khoa Pug bối rối, nói rằng chị không cần phục vụ mình nữa. Chính chi tiết này đã được Khoa Pug biến thành cái title vlog giật gân có từ "quỳ khóc" gắn với phụ nữ Nhật khiến anh chàng bị chửi bới ầm ĩ suốt mấy ngày qua.

Trên trang cá nhân của Võ Quốc - siêu đầu bếp nổi tiếng có hơn 71.000 người follow, anh đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình bằng status ngắn gọn, gọi Khoa Pug là kẻ "vô học", "cố tình bán rẻ nhân phẩm mình để đạt được những lượt xem lượt like trên Youtube", "gia trưởng", "vô văn hóa". Thái độ của Võ Quốc khá gay gắt: "Tao không cần xem clip vì sao người phụ nữ Nhật này làm sai gì mà phải quỳ khóc dưới chân mày, nhưng tao chỉ cần thấy cái title mày làm hình đại diện trên Youtube là tao muốn táng vào mặt mày rồi. Mày biết vì sao không? Mày không đáng mặt đàn ông".

Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!? - Ảnh 2.

Trong lúc sự việc đang hot rần rần thì nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch cũng không đứng ngoài lề khi chia sẻ quan điểm cá nhân về vlog của Khoa Pug.

"Video trong nhà hàng Nhật có cô phục vụ quỳ dưới đất của Khoa, có hai điểm không đúng.

- Tiêu đề để là "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn". Điều này sai, vì từ đầu khi bước vào làm việc cô nhân viên đã quỳ để phục vụ, đó là nét văn hóa xưa của Nhật, không phải vì bạn quay phim không được ăn thì cô này mới quỳ xuống xin cho bạn kia ăn và khóc. Chưa kể, cách gọi là "Phụ nữ Nhật" cũng không hay.

- Điểm sai thứ hai là trong phần nội dung của video. Cô nhân viên đã nhiều lần nói bằng tiếng Nhật rằng không được quay hình cô ấy mà hãy ăn đi. Đây không phải mang ý nghĩa là vì sợ bạn quay phim không được ăn, mà là cô ấy không đồng ý cho người khác quay mình liên tục như vậy.

Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!? - Ảnh 3.

Có một câu cô nhân viên nói, rất quan trọng, rằng: "Tôi không phải đồ vật để nhìn ngắm, xin hãy dừng lại". Chứng tỏ rằng cô không hề muốn bị ghi hình liên tục như vậy. Nhưng trong phần chèn thêm các text (được hiểu như vietsub) lại ghi rằng: "Chị thấy cameraman không đụng đũa tưởng tui cấm đoán, bà mẹ tự nhiên hôm nay đóng vai phản diện". Những thông tin này hoàn toàn sai.

- Nhà hàng đồng ý cho quay hình, nên hiểu rằng là quay hình không gian quán, món ăn của quán... chứ quyền tự do và riêng tư, bảo mật hình ảnh cá nhân của nhân viên dĩ nhiên không được xâm phạm.

- Không phải ngẫu nhiên mà ở Nhật hay Hàn Quốc, điện thoại, máy chụp hình của nước này sản xuất đều không thể tắt được tiếng khi chụp. Nguyên nhân chính là để hạn chế nạn chụp trộm dưới váy của phụ nữ nước này. Vì vậy, bảo mật hình ảnh ở các quốc gia này là rất quan trọng. Ở Nhật, luật pháp quy định nếu chưa có sự đồng ý của người khác mà quay hình và đăng lên mạng sẽ bị phạt tiền nếu người kia kiện, hành động của Khoa là vi phạm pháp luật Nhật.

Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!? - Ảnh 4.

- Cuối video, không có nhân viên vào phục vụ cho Khoa tiếp, điều này chứng tỏ họ đã từ chối phục vụ bạn. Điều này rất hiếm khi xảy ra ở Nhật, chỉ khi bạn thật sự rất tệ thì nhân viên mới làm điều đó".

Những thông tin mà Ngọc Thạch đưa ra được hàng nghìn cư dân mạng đồng tình ủng hộ bởi sự phân tích hợp lý, thuyết phục. Không cần phải dùng từ ngữ chửi bới nặng nề, Ngọc Thạch vẫn thể hiện được quan điểm cho thấy vlog lần này Khoa Pug đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Một bài viết khác của du học sinh người Việt sống ở Nhật đã chỉ ra việc Khoa Pug dịch sai hoàn toàn lời cô phục vụ nói trong vlog, đang được cộng đồng mạng chia sẻ khắp nơi.

Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!? - Ảnh 5.
Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!? - Ảnh 6.
Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!? - Ảnh 7.
Một làn sóng tranh cãi dữ dội từ nhà văn đến giới đầu bếp đều đang chỉ trích Khoa Pug khi bị tố cố tình làm vlog dịch sai để hạ thấp phụ nữ!? - Ảnh 8.

2 vlog dịch sai, giật title câu view "trắng trợn" của Khoa Pug bị dân mạng phản ứng dữ dội.

Hiện tại, vlog review nhà hàng ở Kyoto của Khoa Pug đã đạt hơn 2,3 triệu lượt xem. Trước làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng, anh chàng cũng tỏ ra "dũng cảm" khi không gỡ video, vẫn để nguyên cho dân tình nhảy vào bình luận tranh cãi. Động thái mới nhất của anh chàng Youtuber nổi tiếng sở hữu 2,25 triệu người theo dõi này chính là... tiếp tục đăng vlog mới nhất về thiên đường hải sản ở Osaka. Dường như quá quen với thị phi rồi nên Khoa Pug cũng không bận tâm lắm thì phải?

Theo Lynk

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau Sungroup, đến lượt Vingroup đầu tư vào khu suối nước khoáng nóng Quang Hanh Quảng Ninh

Ngày 24/9, Tập đoàn Vingroup tiến hành khởi công khu A - dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh). Dự án nằm trong khu vực có nguồn nước khoáng nóng nổi tiếng và Vịnh Bái Tử Long, dự án hứa hẹn sẽ trở thành quần thể du lịch biển đẳng cấp độc đáo hàng đầu khu vực.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm