Một lái xe Uber kiếm được 90.000 USD trong 6 tháng dù chỉ chạy đúng 1 chuyến!

18/01/2018 09:34 AM | Kinh doanh

Trong tháng đầu tiên, Joseph Ziyaee, một lái xe Uber, đã kiếm được hơn 20.000 USD thông qua dịch vụ này, mà lại chỉ chở có một chuyến duy nhất.

Không, chuyến đi của Ziyaee không phải là chuyến chở xuyên quốc gia đâu. Anh này đã kiếm được tiền thông qua khoản thưởng giới thiệu khi mà anh này đăng ký với các lái xe khác.

Tổng cộng, anh này đã kiếm được khoảng 90.000 USD chỉ trong vòng sáu tháng qua, và chỉ thực sự chở rất ít chuyến.

Ziyaee cho biết mọi chuyện bắt đầu khi mà anh này bị thương ở bàn chân, khiến cho việc lái xe hết sức không thoải mái.

Anh cho biết: "Hoá ra nó lại là một điều may mắn."

Ziyaee nói rằng, anh đã nhớ lại một câu truyện trên Business Insider kể về "Ông hoàng của Uber", một người lái xe tên Blake Jared đã kiếm được 50.000 USD tín dụng thông qua mã giới thiệu của mình.

Một lái xe Uber kiếm được 90.000 USD trong 6 tháng dù chỉ chạy đúng 1 chuyến! - Ảnh 1.

Chân dung anh Ziyaee

Mặc dù câu chuyện của Jared đã mang lại cảm hứng cho Ziyaee, anh này nghĩ rằng anh có thể thành công với tư cách là một lái xe hơn là một hành khách. Uber có một hệ thống thưởng cho lái xe mới dựa trên số người đăng kí dịch vụ và hoàn tất một số chuyến nhất định. Nếu lái xe đăng kí thông qua mã giới thiệu của một lái xe khác, cả hai bên sẽ đều được lợi.

Một khoản thưởng có thể có trị giá đến hàng trăm USD.

Do bàn chân bị đau, Ziyaee quyết định là sẽ dốc toàn bộ công sức vào mã giới thiệu thay vì lái xe. Anh này thậm chí còn biến chiếc ô tô của mình thành "văn phòng trên bánh xe."

Jared đã bị treo tài khoản của mình vì đã đăng mã giới thiệu của mình trên Reddit, mà Uber lại cấm đăng mã lên các diễn đàn, trang web coupon giảm giá, và những hình thức tương tự. Vì thế, Ziyaee nhận ra rằng anh sẽ cần phải trực tiếp liên hệ với các lái xe tiềm năng.

Anh này đã giúp kích hoạt gần 200 người vào hệ thống của Uber. Anh ấy đã liên hệ với họ thông qua bạn bè, bạn của bạn, truyền miệng, qua mạng xã hội, và đặc biệt là qua Snapchat.

Có vẻ như Ziyaee đã trở thành "Ông hoàng Uber" mới rồi đây.

Anh ấy đã làm được việc đó như thế nào?

Ziyaee đã dành nhiều thời gian để tìm ra những khu vực có nhiều giá trị giới thiệu nhất. Các thành phố có nhu cầu lớn về lái xe sẽ đưa ra phần thưởng cao hơn cho mỗi lái xe mới đăng kí.

Một lái xe Uber kiếm được 90.000 USD trong 6 tháng dù chỉ chạy đúng 1 chuyến! - Ảnh 2.

Văn phòng trên xe của Ziyaee

Khi mà Ziyaee tìm được một địa điểm có khoản thưởng cao hơn, anh ta sẽ cố gắng liên hệ với mọi người trong khu vực qua các kênh online, hoặc gặp mặt trực tiếp, tuỳ thuộc vào địa điểm. Khi được phỏng vấn, anh ta nói anh ấy mới đi đến San Diego, mặc dù anh này đến từ Los Angeles, và cho biết anh ấy cũng đã đến San Francisco nhiều lần rồi.

Một khi anh này tìm được một lái xe tiềm năng, anh ấy sẽ hướng dẫn cho người đó từ A đến Z, từ những câu hỏi cơ bản về các mẫu đơn, cho đến hỗ trợ kiểm tra danh tính và kiểm tra các vấn đề về xe.

"Đó là phần quan trọng nhất," anh cho biết. "Bạn cần phải sẵn sàng làm các bước chăm sóc. Bạn sẽ cần phải giúp được những lái xe tiềm năng khi mà họ gặp trở ngại."

Anh cho biết anh đã "gặp" tất cả những người mà anh đã hỗ trợ đăng kí, dù là qua điện thoại, FaceTime, hay gặp mặt trực tiếp, và nhiều lái xe đã trở thành bạn của anh ta.

Mặc dù thi thoảng anh này vẫn kiếm tiền qua việc viết lách thuê, việc kiếm tiền từ tiền thưởng giới thiệu đã trở thành cần câu cơm chính của Ziyaee.

Một lái xe Uber kiếm được 90.000 USD trong 6 tháng dù chỉ chạy đúng 1 chuyến! - Ảnh 3.

Bàn làm việc tại căn hộ của Ziyaee

Anh này thậm chí còn trang trí căn hộ của mình bằng các thiết bị Uber, vì điều đó có thể khiến cho anh này trở nên thuyết phục hơn khi gọi FaceTime cho những lái xe có tiềm năng hoặc khi gửi thông tin liên lạc thông qua Snapchat.

"Tôi gọi nó là Uberville," anh ta miêu tả căn hộ của mình, nói thêm rằng căn hộ đó giúp cho anh này giữ được động lực và kỉ luật, do anh hiện giờ đang làm việc ở nhà.

Một lái xe Uber kiếm được 90.000 USD trong 6 tháng dù chỉ chạy đúng 1 chuyến! - Ảnh 4.

Anh ta gọi đây là "Miếu thờ Uber" của mình

Mặc dù Ziyaee đã trở nên thành công, nhưng anh ấy không phải là người duy nhất kiếm tiền từ Uber mà không phải lái xe. Khi Google, bạn sẽ có thể thấy rất nhiều người cũng đang kinh doanh theo hình thức này:

Ziyaee nói rằng anh cũng đã thấy các đối thủ hứa hẹn những khoản thưởng giới thiệu đã hết hạn cho một thành phố nhất định. Khi điều đó xảy ra, các lái xe mới sẽ trở nên nản lòng, do họ sẽ nhận được ít tiền hơn dự định. Do anh liên tục nghiên cứu, Ziyaee nói rằng anh ấy sẽ đảm bảo rằng điều đó không bao giờ xảy ra với anh ta.

Tham khảo Business Insider


Theo KON

Từ khóa:  uber , lái xe
Cùng chuyên mục
XEM