Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường!

27/01/2018 08:47 AM | Xã hội

Càng gần trận đấu chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam, tinh thần cổ vũ hết mình của người hâm mộ trên cả nước càng sôi sục. Ngay từ sáng nay, thậm chí là từ hôm qua, nhiều người đã hoàn thiện công tác chuẩn bị để cổ vũ cho đội nhà.

Chỉ còn hơn ít giờ nữa là trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ chính thức bắt đầu. Khi chúng ta đã chiến thắng trong trận tứ kết và bán kết trước đó, trái tim người hâm mộ thể thao đã thực sự vỡ òa trong tự hào, hạnh phúc. Những ngày này, hàng triệu người Việt Nam đang sục sôi hy vọng kỳ tích sẽ một lần nữa lặp lại trong trận chung kết vào ngày 27/1.

Nếu ra đường vào những ngày vừa qua, bạn có thể thấy màu sắc chủ đạo trên các đường phố chính là màu đỏ. Màu đỏ của những cửa hàng bán cờ bất chợt "vào mùa" đắt khách, màu đỏ của những chiếc xe ô tô "thay áo" sẵn sàng cho 1 đêm đi "bão" mất ngủ, màu đỏ của những tấm banner, poster cổ động treo rợp các tuyến đường... Những chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, những băng rôn, khẩu hiệu cổ vũ cho U23 Việt Nam cũng đã theo chân người hâm mộ đến tận Thường Châu những ngày qua.

Người dân cả nước nô nức kéo nhau đi mua cờ, băng rôn cổ động

Trước trận chung kết lịch sử của giải U23 Châu Á diễn ra vào chiều nay, người dân đã đổ ra các tuyến phố để mua cờ, áo phông in cờ Tổ quốc và băng rôn để chuẩn bị cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu đó, những cửa hàng bán cờ, băng rôn đã nhập hàng về nhiều hơn, trưng bày đầy trước cửa khiến cả con phố bỗng đỏ rực sắc cờ.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 1.

Không khí buôn bán cờ Tổ quốc, áo in hình ngôi sao vàng, băng rôn,... rất nhộn nhịp

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 2.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 3.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 4.

Ở cả Hà Nội và TP.HCM, các tuyến phố đều rợp bóng cờ đỏ sao vàng phục vụ nhu cầu của người dân

Ghé vào 1 cửa hàng bán áo, cờ và băng rôn, khách thường mua với số lượng nhiều để về tặng người thân, bạn bè. Làm gì có thể 1 mình, nhưng riêng trận chung kết ắt phải xem cùng nhau thì mới vui!

Có 1 cửa hàng tại Hà Nội từ hôm qua đến giờ đã bán được hơn 1 nghìn chiếc áo cổ vũ cho U23 Việt Nam. Trong những ngày này dù giá của mỗi chiếc băng rôn và cờ cao hơn so với bình thường, tuy nhiên người dân vẫn vui vẻ bỏ ra số tiền nhất định để sở hữu những mặt hàng trên.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 5.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 6.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 7.

Tất cả đều mong muốn "nhuộm" đỏ màu cờ sắc áo trong ngày 27/1 để cổ vũ cho trận cầu lịch sử của đội tuyển U23 VN.

Xế hộp, xe máy đồng loạt "thay áo" sang màu cờ Tổ quốc

Để "tiếp lửa" cho các tuyển thủ U23 Việt Nam trước trận chung kết gặp U23 Uzbekistan, hàng triệu người hâm mộ đang tưng bừng chuẩn bị băng rôn, áo cổ động, hay trang trí xe bằng decal, hình in đội tuyển U23 và khẩu hiệu tin tưởng đội nhà sẽ giành chức vô địch.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 8.

Hình ảnh chiếc xe được trang trí bằng decal, hình in đội tuyển U23 và dàn cờ tổ quốc cổ vũ

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 9.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 10.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 11.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 12.

Hình ảnh những chiếc xe được dán đề can hình quốc kỳ, hình đội tuyển U23 Việt Nam đang tràn ngập mạng xã hội.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 13.

Chiếc xe ô tô màu đỏ chỉ cần thêm ngôi sao vàng là sẵn sàng xuống phố.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 14.

Thông tin về những đơn vị cung cấp decal và dịch vụ trang trí trở thành chủ đề trao đổi sôi nổi trên các mạng xã hội. Hối hả chuẩn bị, chủ xe nào cũng muốn chiếc xe thật khác biệt.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 15.

Không chỉ ô tô, xe máy cũng tham gia vào công cuộc "thay áo" để cổ vũ cho đội U23 Việt Nam.

Các cửa hàng trên phố "chung vui" bằng cách treo kín cờ đỏ

Hòa vào không khí tưng bừng chung của cả nước khi tất bật chuẩn bị cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết, rất nhiều cửa hàng trên đường phố đã trang trí theo đúng "chủ đề", rực rỡ với những lá cờ đỏ treo kín từ trên xuống dưới khiến người đi đường thích thú.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 16.

Một cửa hàng thời trang trang trí cực bắt mắt với mỗi ô kính được treo 1 lá cờ đỏ sao vàng.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 17.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 18.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 19.

Việc trang trí như vậy không chỉ làm "nóng" thêm không khí cổ vũ bóng đá mà còn mang lại nhiều thiện cảm , ấn tượng của người dân dành cho các cửa hàng, biết đâu nhờ đó mà doanh thu lại tăng cao thì sao nhỉ?

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 20.

Băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ màu cờ Tổ quốc trên các con đường

Để cổ vũ cho đội nhà trước trận chung kết giải vô địch U23 châu Á, nhiều công trình trên đường phố khắp cả nước đã được treo kín cờ Tổ quốc, banner, poster cổ động, sắc vàng đỏ rực rỡ cả một đoạn phố dài.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 21.

Đường phố Đà Nẵng rực rỡ trước giờ trận chung kết lịch sử giữa hai đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan khai màn.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 22.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 23.

Những ngày này, người dân làm nhiều cách khác nhau để thể hiện tinh thần bóng đá như treo băng rôn trước nhà, trên xe, mặc áo cờ đỏ sao vàng... Không khí bóng đá đang tràn ngập khắp nơi.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 24.

Đoạn tường bao công trình xây dựng trên phố Nguyễn Trãi (Hà Nội) được dán kín cờ Tổ quốc sau khi U23 Việt Nam làm nên lịch sử bằng chiến thắng trước U23 Qatar để được vào đá chung kết tranh ngôi vô địch.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 25.

Tinh thần ủng hộ đội tuyển U23 được người dân Việt Nam thể hiện bằng nhiều cách và thường gắn với hình ảnh cờ đỏ sao vàng.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 26.

Một đoạn phố kế bên cũng xuất hiện những lá cờ Tổ quốc để thể hiện tinh thần ủng hộ đội nhà.

Những mái tóc ấn tượng ra đời vì U23 Việt Nam

Để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển U23 Việt Nam sắp đá chung kết, nhiều bạn trẻ đã chuẩn bị từ ngay bây giờ khi nhuộm tóc hình cờ đỏ sao vàng hay cắt tóc tạo hình các cầu thủ để thể hiện tinh thần yêu thể thao.

Diện mái tóc này ra đường, những chàng trai không những thể hiện được tình yêu dành cho đội tuyển U23 Việt Nam mà còn gây được ấn tượng mạnh đấy chứ, không phải ai cũng đủ can đảm làm những kiểu tóc như thế này đâu!

Càng gần trận chung kết, ra đường chúng ta càng bắt gặp nhiều những thanh niên có kiểu tóc độc lạ dưới đây:

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 27.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 28.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 29.

Cờ đỏ sao vàng và U23 Việt Nam

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 30.

Không khó để nhận ra đây chính là thủ môn Tiến Dũng trong đội tuyển U23 Việt Nam.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 31.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 32.

Tóc nhuộm cực chất ra đường chỉ có nổi bần bật.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 33.

Tóc dài càng dễ tạo kiểu nha!

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 34.

Cả những cậu bé cũng được bố dẫn đi cắt kiểu tóc ấn tượng hình ngôi sao.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 35.

Có hơi nham nhở nhưng vẫn được cộng điểm nhờ tinh thần thể thao.

Dù đi đường hàng không hay đường bộ, người dân Việt Nam vẫn mang màu cờ sắc áo đến Thường Châu

Ngay sau khi U23 Việt Nam đoạt vé vào chơi trận chung kết, nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã lên đường sang Thường Châu (Trung Quốc) cổ vũ cho tuyển trong trận đấu cuối cùng của giải vào chiều mai.

Từ ngày 25/1, nhiều cổ động viên đã có mặt tại Thường Châu. Hành lý mang theo của họ không thể vắng bóng những lá cờ đỏ, những chiếc áo màu cờ, băng rôn, khẩu hiệu mang nội dung cổ vũ tinh thần cho những chàng trai trên sân cỏ.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 36.

Cổ động viên với cờ Tổ quốc sẵn sàng cổ vũ cho tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 37.

"Cúp" cũng đã được đưa đến Thường Châu

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 38.

Hành lý mang theo không thể thiếu những băng rôn, khẩu hiệu cổ vũ đội nhà

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 39.
Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 40.

Ngay sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại bán kết, rất nhiều người đã tranh thủ thời gian mua vé máy bay, làm thủ tục để sang Trung Quốc trực tiếp cổ vũ những chàng trai trong trận chung kết.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 41.

Được biết giá dịch vụ làm visa, giá tour sang Trung Quốc thời điểm này không hề rẻ nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi nhiều tiền để được cháy hết mình trên khán đài cùng các cầu thủ U23 Việt Nam.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 42.

Các đoàn sang Trung Quốc cổ vũ trận chung kết gồm cả người trẻ, người già. Ai cũng ngùn ngụt khí thế ủng hộ hết mình cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Một không khí rất khác trước ngày diễn ra trận chung kết U23 Châu Á: Màu cờ sắc áo đã tràn ngập khắp phố phường! - Ảnh 43.

Có gia đình còn "chịu chơi" đầu tư bộ trang phục độc-đẹp-lạ, ghép tên HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ thành dòng chữ "Việt Nam vô địch".

Theo Thục Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM