Từ tâm thư của Bùi Tiến Dũng tại SEA Games 29: Người hâm mộ, khi thắng tung hô, khi thua xin đừng chì chiết cầu thủ!

27/01/2018 08:08 AM | Sống

"Nếu chỉ trích, hãy nói những lời góp ý xây dựng, chứ không phải là chì chiết."

Thắng hay thua, được hay mất, là hai cái kết bắt buộc phải có trong cuộc sống này. Tất nhiên, chẳng ai muốn nhận phần thất bại về phía mình cả. Nhưng nếu không trải qua thất bại thì chắc chắn ngày chạm tới được chiến thắng có lẽ vẫn nằm trong giấc mơ. 

Cuối cùng, sau bao nhiêu ngày tập luyện gian khổ, U23 Việt Nam đã làm nên những kì tích trong lịch sử. Ấy vậy mà, có ai còn nhớ chỉ mới 4 tháng trước, cũng là những cầu thủ tài năng ấy, mang trên mình sứ mệnh giành huy chương vàng SEA Games đầu tiên cho môn bóng đá nam, đã bị người hâm mộ vùi dập, sỉ vả không tiếc lời vì bị loại ngay từ vòng bảng.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - cầu thủ sút quả penalty cuối cùng trong chiến thắng Iraq, 4 tháng trước là đội trưởng của U22 Việt Nam ở SEA Games 29, khi ấy đã rất giận bản thân. Không những anh mà các cầu thủ khác cũng rất đau vì đã không hoàn thành được sứ mệnh. 

"Cho đến hôm nay, Dũng và nhiều đồng đội khác vẫn chưa nuốt trôi thất bại tại SEA Games. Có rất nhiều chuyện xảy ra, nó cứ như ma ám cả đội, có những chuyện đến không thể đen đủi hơn nữa. Là đội trưởng, Dũng không thể đứng lên giải thích vì có nói gì đi nữa thì chúng ta đã thất bại, đau lắm mọi người à.

Chẳng ai muốn chia tay kiểu như vậy, nếu Dũng và đồng đội đau một thì chú Thắng đau gấp nghìn lần khi danh dự của một huấn luyện viên đều mang ra được đặt vào giải đấu. Chắc chắn người hâm mộ là những người buồn nhất, trong đó có các bác, các chú, các thầy, bố mẹ, anh chị của Dũng…

Xin lỗi cũng đã nói nhiều rồi, chỉ biết bây giờ phải cố gắng đứng lên vì bóng đá là nguồn sống của Dũng, của đồng đội cũng như người hâm mộ Việt Nam. 

Từ tâm thư của Bùi Tiến Dũng tại SEA Games 29: Người hâm mộ, khi thắng tung hô, khi thua xin đừng chì chiết cầu thủ! - Ảnh 1.

Dũng mong mọi người đừng chì chiết cầu thủ, huấn luyện viên nữa vì khi đứng dưới cờ tổ quốc thì ai cũng muốn khóc vì sung sướng, chứ chẳng muốn khóc vì thua cuộc. Dũng hứa ngày nào còn được chơi cho đội tuyển quốc gia thì ngày đó sẽ chiến đấu như người lính, cống hiến tốt nhất vì màu cờ sắc áo, vì người hâm mộ cả nước. 

Dũng cảm ơn tất cả mọi người đã yêu thương và ủng hộ đội tuyển thời gian qua và sau này nữa.

Tận đáy lòng xin cám ơn ạ!"

Dàn cầu thủ U23 Việt Nam hôm nay tương lai sẽ thi đấu thêm nhiều giải đấu khác. Có thể là AFF Cup, có thể là Asian Cup, có thể là vòng loại World Cup và gần nhất sẽ là chung kết AFC 2018. Và nhất là nếu họ có thất bại, người hâm mộ xin nhớ lấy tâm thư của Bùi Tiến Dũng mà dành những lời động viên.

Nếu chỉ trích, hãy nói những lời góp ý xây dựng, chứ không phải là chì chiết.

Khi đội tuyển thắng, bạn có thể tung hô. Khi thua, xin đừng sỉ vả các cầu thủ.

Hỡi những người hâm mộ, hãy trở thành hậu phương vững chắc để các cầu thủ có thể chiến đấu mạnh mẽ nhất. Dù cho kết quả thế nào, những chiến binh quả cảm ấy cũng đã cố gắng hết sức rồi. Vì màu cờ sắc áo, tiến lên các chàng trai!

Ninh Linh

Cùng chuyên mục
XEM