Một DJ part-time vừa trở thành tân CEO của ngân hàng tỷ đô Goldman Sachs

23/05/2018 08:30 PM | Xã hội

Khi bố mẹ bắt bạn học kinh tế nhưng sâu thẳm trong trái tim, bạn luôn là một DJ.

Một DJ part-time vừa trở thành tân CEO của ngân hàng tỷ đô Goldman Sachs

David M. Solomon, DJ part-time kiêm chủ tịch của Goldman Sachs , vừa được công bố trở thành tân CEO sau khi Lloyd C. Blankfein, CEO đời trước về hưu.

Blankfein đã đảm nhiệm vị trí CEO của Goldman Sachs vào năm 2006. Sau 12 năm, nhiệm kỳ của ông tại Goldman Sachs chuẩn bị hết hạn vào cuối năm nay. Vì vậy, David M. Solomon sẽ đứng ra đảm nhận vị trí quan trọng đó.

 Một DJ part-time vừa trở thành tân CEO của ngân hàng tỷ đô Goldman Sachs  - Ảnh 1.

David M. Solomon (bên phải)

Theo Bloomberg, vào cuối năm 2017, Goldman Sachs đã bắt đầu giao dịch các đơn vị tiền tệ kỹ thuật số (digital currency). Tuy nhiên, Goldman Sachs đã phủ nhận và khẳng định Bloomberg nói thế "chưa đúng". CEO Lloyd Blankfein nói rằng Goldman Sachs chỉ là nhà môi giới, nếu khách hàng muốn thì chúng tôi sẽ làm.

Trong tình hình sụp đổ của các ngân hàng đầu tư, Lloyd C. Blankfein đã lên kế hoạch để tái thiết sự ổn định tại Goldman Sachs. Trong quá khứ, bên cạnh David M. Solomon, còn 1 ứng cử viên nặng ký cho vị trí CEO là Harvey Schwartz. Tuy nhiên, Solomon được cho là "chủ tịch duy nhất" nên được thăng chức lên CEO của Goldman Sachs là điều đương nhiên.

 Một DJ part-time vừa trở thành tân CEO của ngân hàng tỷ đô Goldman Sachs  - Ảnh 2.

Ở Goldman, ông là David Solomon, còn khi ở các khu club, ông được biết đến với nghệ danh: DJ D-Sol

Ở Goldman, ông là David Solomon, còn khi ở các khu club, ông được biết đến với nghệ danh: DJ D-Sol. Không nhiều người (chủ yếu là người ham làm kinh tế) biết rằng D-Sol là DJ có tên tuổi trong làng âm nhạc điện tử.

Trong video đăng tải trên Instagram cá nhân từ tháng 9/2017, DJ D-Sol đã biểu diễn tại Electronic Music Awards tại Los Angeles. Ông điện đồ đen, tai nghe trắng, sneakers trắng, chân dẫm nhịp trong khi đèn chớp màu cam khiến cái đầu hói của D-Sol trở nên thật nổi bật.

Tân CEO của Goldman Sachs và nghề nghiệp chỉ buổi tối mới làm

"Dù công việc luôn căng nhưng bạn vẫn có thời gian để chà đĩa, điều đó thật tuyệt!", một người dùng Instagram bình luận.

Solomon được mệnh danh là "người mở mang văn hóa" của Goldman: Thúc đẩy đa dạng giới tính trong công ty, giúp cải thiện giờ làm việc của nhân viên trẻ, khuyến khích tạo ra cân bằng giữa cuộc sống và sự nghiệp. Nếu các CEO trong phim ảnh có thể bắn súng, có đai đen karate hoặc cực kỳ đào hoa thì Solomon lại đem niềm vui đến cho bản thân và mọi người bằng âm nhạc.

Vậy đấy, gã đầu hói điều hành cả một ngân hàng đầu tư đa quốc gia vẫn có thể đêm đêm chơi nhạc trước cả nghìn người. Bớt than vãn "ôi mình bận quá" đi nhé các bạn trẻ!

Theo Long J

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm