Một đại gia ở miền Tây cho mượn cả căn dinh thự làm nơi cách ly, bất ngờ hơn là chia sẻ của chủ nhân căn nhà

29/07/2021 05:01 PM | Sống

Mùa dịch bệnh như thế này, tấm lòng hảo tâm của người chủ biệt thự đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng mạng.

Một đại gia ở miền Tây cho mượn cả căn dinh thự làm nơi cách ly, bất ngờ hơn là chia sẻ của chủ nhân căn nhà

Đi qua những ngày cả nước chống dịch mới thấy, có những câu chuyện về các nhà hảo tâm nghe xong mà khiến ai cũng ấm lòng. Mới đây, thông tin về việc chủ nhân của một căn biệt thự sang trọng ở Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã không ngần ngại cho UBND Thành phố trưng dụng làm điểm cách ly tập trung đã khiến ai nấy vô cùng cảm động.

Một đại gia ở miền Tây cho mượn cả căn dinh thự làm nơi cách ly, bất ngờ hơn là chia sẻ của chủ nhân căn nhà - Ảnh 1.
Một đại gia ở miền Tây cho mượn cả căn dinh thự làm nơi cách ly, bất ngờ hơn là chia sẻ của chủ nhân căn nhà - Ảnh 2.

Căn biệt thự được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung.

Được biết, chủ nhân của biệt thự nêu trên là anh Lê Phước Vĩnh Nguyên (sinh năm 1977). Anh Nguyên có chia sẻ rằng, ngay khi nghe tin các điểm cách ly tập trung trên địa bàn đã không còn chỗ, anh đã chủ động liên hệ cho mượn biệt thự có diện tích 400 m2 của mình để làm điểm cách ly tập trung. Sức chứa tối đa của nơi này khoảng 40 người.

Từ ngày 22/7 đến nay, khu 4 tầng của biệt thự được trưng dụng làm điểm cách ly của 22 trường hợp F1, trong đó có 10 trường hợp F1 đã chuyển thành F0 và đưa đi điều trị ở tuyến trên.

Một đại gia ở miền Tây cho mượn cả căn dinh thự làm nơi cách ly, bất ngờ hơn là chia sẻ của chủ nhân căn nhà - Ảnh 3.

Phía trước căn biệt thự.

Một đại gia ở miền Tây cho mượn cả căn dinh thự làm nơi cách ly, bất ngờ hơn là chia sẻ của chủ nhân căn nhà - Ảnh 4.

Căn biệt thự của anh Nguyên có màu trắng được thiết kế theo lối tân cổ điển vô cùng đẹp mắt. Anh đã mua cách đây 2 năm và vừa được tu bổ hoàn thiện cách đây vài tháng.

Với tình hình dịch bệnh như hiện tại, anh Nguyên chia sẻ vẫn sẵn sàng tiếp tục cho Thành phố mượn phần còn lại của ngôi biệt thự là khu nhà 7 tầng để làm điểm cách ly tập trung nếu cần thiết.

Một đại gia ở miền Tây cho mượn cả căn dinh thự làm nơi cách ly, bất ngờ hơn là chia sẻ của chủ nhân căn nhà - Ảnh 5.

Anh Nguyên sẵn sàng cho mượn nhà thêm nữa nếu Thành phố cần thiết.


Có thể nói, những tấm lòng hảo tâm như anh Nguyên trong thời điểm này là rất đáng quý vì thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau chung tay chống dịch để cuộc sống được trở lại bình thường.

Ảnh: Truyền hình Đồng Tháp


Mộc Lan

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm