Một công ty xin lỗi vì chỉ tăng lương 7 USD cho nhân viên

17/01/2023 10:56 AM | Kinh doanh

“Mức tăng lương ít ỏi này là tất cả những gì chúng tôi có thể chi trả sau năm 2022 khó khăn”, công ty cho biết.

Một công ty xin lỗi vì chỉ tăng lương 7 USD cho nhân viên - Ảnh 1.

Theo SCMP, mới đây, Meixin - một công ty ở Tây Nam Trung Quốc đã gây chú ý khi xin lỗi nhân viên vì tăng lương thêm 50 nhân dân tệ (tương đương 7,4 USD) một tháng. Lý do cho việc tăng lương ít ỏi mà công ty đưa ra là ảnh hưởng của thời kỳ kinh tế khó khăn cùng sự không chắc chắn về các chính sách trong năm vừa qua.

Bức thư xin lỗi vào ngày 9/1 của Meixin - nhà sản xuất cửa hàng đầu có trụ sở tại thành phố Trùng Khánh, đã trở nên viral trên khắp các mạng xã hội tại đất nước tỷ dân.

“Mức tăng lương ít ỏi này là tất cả những gì chúng tôi có thể chi trả sau năm 2022 khó khăn. Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng mức tăng lương cho năm 2023 sẽ là 50 nhân dân tệ/người/tháng. Đây là số tiền không đáng kể nhưng là điều tốt nhất chúng tôi có thể làm.

Năm 2022 rất, rất khó khăn đối với chúng tôi. Nhưng ngay cả trong trường hợp như vậy, chúng tôi vẫn muốn mang lại cho nhân viên cảm giác an toàn và thân thuộc. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực để cải thiện lợi nhuận của công ty trong năm tới”.

Giám đốc nhân sự họ Liao cho biết Meixin đã không đạt được các mục tiêu kinh doanh trong năm 2022 do ảnh hưởng của nhiều yếu tố kết hợp như thị trường nhà đất Trung Quốc suy yếu, cắt điện nhà máy trong đợt nắng nóng kỷ lục vào mùa hè năm ngoái.

Một công ty xin lỗi vì chỉ tăng lương 7 USD cho nhân viên - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (Internet).

SCMP cho biết việc tăng lương sẽ áp dụng đối với hầu hết nhân viên của công ty, tổng cộng có hơn 6.000 người.

Mức lương trung bình hàng năm của nhân viên các công ty tư nhân ở thành phố Trùng Khánh là gần 60.000 nhân dân tệ (khoảng 8.880 USD) vào năm 2021, theo dữ liệu mới nhất có sẵn từ chính quyền thành phố.

Việc Meixin tăng lương ít không những không bị chê trách mà còn giành được sự cảm thông của nhân viên công ty và cư dân mạng.

Liao cho biết: “Các nhân viên của chúng tôi đều vui vẻ với lời đề nghị này vì tất cả họ đều đã thấy công ty gặp khó khăn như thế nào trong thời gian qua”.

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người bày tỏ sự cảm thông cũng như tôn trọng công ty. “Tôi thấy không quá tệ khi được tăng lương 50 nhân dân tệ. Thậm chí nhiều công ty còn cắt giảm lương và nhân sự. Năm 2022 thực sự khó khăn. Nhân viên Meixin vẫn còn việc làm và được tăng lương, dù ít, cũng đã là một điều may mắn”, một người dùng bày tỏ quan điểm.

“Thật ngạc nhiên khi thông báo của họ nghe dễ chịu và dễ cảm thông như vậy. Họ đã khiến nhân viên của mình cảm thấy biết ơn vì vẫn còn được tăng lương trong bối cảnh khó khăn như hiện tại”, một người khác bình luận.

Tổng lợi nhuận của các công ty công nghiệp Trung Quốc đã giảm 3,6% trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết vào tháng trước. Chính vì những khó khăn như vậy nên việc Meixin vẫn tăng lương và xin lỗi vì khoản tăng ít ỏi đã nhận được sự cảm thông lớn.

Nguồn: SCMP

Mộc Tiên

Từ khóa:  mức tăng lương
Cùng chuyên mục
XEM