Một công ty Fintech của Anh muốn mang công nghệ đến VN, thay đổi dịch vụ ngân hàng "lên tầm cao mới"

07/03/2017 14:03 PM | Kinh doanh

Hôm nay, Opportunity Network - Công ty FinTech của Anh Quốc vừa công bố kế hoạch hợp tác với các ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam cùng gia nhập với tư cách đối tác của mạng lưới FinTech đang phát triển mạnh trên toàn cầu này.

Được biết, công ty có trụ sở chính đặt tại London, các văn phòng chi nhánh ở New York, Barcelona, ​​Dubai và được hậu thuẫn bởi Tập đoàn Boston Consulting Group là nhà đầu tư và đối tác chiến lược của công ty.

Opportunity Network cung cấp nền tảng kết hợp giữa Ngân hàng và FinTech, nhằm kết nối 13.500 doanh nghiệp trên 128 quốc gia và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Công ty FinTech 3 tuổi này hiện nay đang được định giá lên đến 180 triệu đô la Mỹ và kết nối các cơ hội kinh doanh có giá trị lên đến 38 tỷ đô la Mỹ.

Giải pháp FinTech này mang đến cho khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng Việt Nam một nền tảng số hóa mới kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Thông qua nền tảng của Opportunity Network, các doanh nghiệp địa phương có thể tìm kiếm những đối tác đáng tin cậy để mở rộng thị trường qua các hoạt động thương mại quốc tế, mua bán các doanh nghiệp tư nhân, thực hiện kinh doanh mua bán, sát nhập (M&A) và tối ưu hóa những giao thương mại toàn cầu có trị giá giao dịch từ 1 triệu đô la trở lên.

Opportunity Network sử dụng thuật toán độc quyền được thiết kế để kiến tạo các giao dịch toàn cầu một cách hiệu quả bằng việc đối chiếu mối quan tâm chiến lược của các thành viên tham gia với các giao dịch hiện có trên hệ thống.

Như vậy, thay vì làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, đối tượng khách hàng chính của Opportunity Network là các ngân hàng. Các ngân hàng sẽ trực tiếp mời các khách hàng tiềm năng của mình tham gia vào nền tảng này với tư cách thành viên.

Ngân hàng và Opportunity Network sẽ làm việc cùng nhau để lựa chọn những khách hàng hàng đáp ứng các tiêu chuẩn trở thành thành viên tham gia và thiết lập một cộng đồng trực tuyến đã được sàng lọc. Ngoài một số đối tác tiêu biểu như: YPO - Tổ chức các lãnh đạo trẻ (một mạng quốc tế với sự tham gia của 25.000 CEO đến từ 130 quốc gia khác nhau), sàn giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange) và các ngân hàng lớn ở Châu Âu, mới đây nhất Citizens Bank ở Mỹ đã hợp tác với Opportunity Network để mở rộng dịch vụ trong thị trường chiến lược này. Công ty hiện đang có kế hoạch mở rộng hoạt động và nguồn lực phát triển thị trường tới 40 quốc gia và đang thương thảo với các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới.

Không giống như một số công ty FinTech cạnh tranh khác, Opportunity Network là một giải pháp công nghệ tài chính kết hợp với ngân hàng dựa trên nền tảng kỹ thuật số nhằm quản trị quan hệ khách hàng (CRM).

"Chúng tôi sẽ giúp các ngân hàng tận dụng công nghệ tài chính để đem lại nhiều giá trị và tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng doanh nghiệp của họ, đặc biệt với các khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đang tìm kiếm những đối tác đáng tin cậy để mở rộng phát triển cả trong và ngoài nước, giúp doanh nghiệp nâng cao thị phần mà vẫn tiết kiệm được chí phí, thời gian và công sức", bà Lý Nguyễn, Giám đốc Điều hành thị trường của Opportunity Network chia sẻ.

“Điều này rất phù hợp với ưu tiên của chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển cho các doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ để tăng gấp đôi số lượng doanh nghiệp vào năm 2020 và tạo thuận lợi cho xúc tiến thương mại, đầu tư và các cơ hội mua bán sát nhập công ty"

Lĩnh vực dịch vụ tài chính đang trải qua một sự thay đổi đáng kể trong môi trường công nghệ kết nối kỹ thuật số ngày nay. Với những kỳ vọng ngày càng cao từ khách hàng và sự gia tăng cơ hội kết nối của khách hàng thông qua sự phát triển của công nghệ, các tổ chức ngân hàng buộc phải thay đổi để thích nghi với thời đại công nghệ số.

“Tôi tin đây là thời điểm hoàn hảo để Opportunity Network đồng hành cùng các ngân hàng tại Việt Nam và tận dụng các công nghệ kỹ thuật số để đưa dịch vụ ngân hàng lên một tầm cao mới” – Bà Lý nói.

Minh Phương

Cùng chuyên mục
XEM