Một công ty cho nhân viên làm việc online để trông con nghỉ học vì dịch corona

03/02/2020 12:35 AM | Sống

Trước thông tin học sinh tại Hà Nội sẽ nghỉ học từ thứ hai, để kịp thời hỗ trợ nhân sự chưa sắp xếp được người trông con nhỏ, một công đã quyết định cho nhân viên làm online tại nhà.

Chiến dịch phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đang "nóng" hơn bao giờ hết trong thời điểm hiện tại. Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh tất cả học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 3 – 9/2/2020 để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona .

Sau khi nhận được thông tin này, trước sự lo lắng của rất nhiều cán bộ, nhân viên có con nhỏ trong độ tuổi đi học về việc sắp xếp công việc, người trông nom con trẻ, một công ty truyền thông tại Hà Nội đã rất nhanh chóng tạo điều kiện cho các nhân viên được làm việc online.

 Một công ty cho nhân viên làm việc online để trông con nghỉ học vì dịch corona - Ảnh 1.

Sự hỗ trợ kịp thời của công ty đối với nhân sự trong thời điểm dịch corona đang tiếp diễn.

Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết, công ty này cũng lì xì cho mỗi nhân viên một hộp khẩu trang y tế, đồng thời gửi email cập nhật tình hình sức khỏe nhân sự để có định hướng hỗ trợ kịp thời trong khi dịch corona đang có nhiều diễn biến mới.

Hình thức chấm công bằng vân tay cũng được công ty này tạm thời ngừng để giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên.

"Đây là tin vui nhất trong ngày hôm nay. Tôi đã rất lo khi trường học thông báo các con sẽ nghỉ học từ ngày mai.

Nhà có hai con nhỏ và sự việc quá gấp gáp nên chúng tôi chưa thu xếp được người trông trẻ. Đây có lẽ là tin vui nhất trong ngày hôm nay", chị Nhung, nhân viên công ty cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời của công ty.

Theo Hoàng Linh

báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm