Một con muỗi giúp cảnh sát Trung Quốc tìm ra kẻ trộm

19/07/2022 11:16 AM | Công nghệ

Cảnh sát đã điều tra được tung tích kẻ trộm bằng cách phân tích vết máu do một con muỗi để lại trên tường.

Một con muỗi no máu nằm bẹp dúm trong căn hộ bị trộm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã giúp các nhà điều tra bắt được tội phạm.

Nghe có vẻ giống như cốt truyện của một bộ phim, nhưng theo các trang tin tức Trung Quốc, các nhà chức trách ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc đã tìm ra được kẻ trộm bằng cách phân tích vết máu do một con muỗi để lại trên tường.

Một con muỗi giúp cảnh sát Trung Quốc tìm ra kẻ trộm - Ảnh 1.

Trong khi khám nghiệm hiện trường vụ án - một căn hộ bị trộm trong khu dân cư - cảnh sát nhận thấy rằng tên trộm có vẻ đã đột nhập vào nhà sau khi leo lên ban công, thậm chí đã qua đêm ở căn hộ, và sau khi tìm thấy vết máu để lại bởi một con muỗi bẹp dúm trên tường, họ quyết định lấy mẫu máu xét nghiệm ADN.

Một con muỗi giúp cảnh sát Trung Quốc tìm ra kẻ trộm - Ảnh 2.

Các nhà điều tra tìm thấy mì và trứng còn sót lại trong bếp, chăn gối lấy từ tủ quần áo, tất cả đều là manh mối cho thấy kẻ đột nhập vào căn hộ đã ở đó một thời gian. Vì vậy, khi họ nhìn thấy một con muỗi đã chết và vết máu trên tường, họ quyết định vết máu đáng được phân tích.

Các xét nghiệm ADN cho thấy máu thuộc về một người đàn ông họ Chai, người này từng có nhiều tiền án. 19 ngày sau vụ trộm, Chai bị đưa đến thẩm vấn và hắn thú nhận về vụ trộm này cũng như ba vụ khác mà hắn ta là nghi phạm. Hiện Chai đang bị tạm giữ để chờ xét xử.

Tham khảo: OC

Theo Tuân Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM