Một bệnh nhân COVID-19 được xuất viện chiều nay, chuẩn bị thêm 5 bệnh nhân ra viện tại Bệnh viện Trung ương Huế

18/08/2020 07:40 PM | Thời sự

GS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV TƯ Huế (cơ sở 2) cho biết nơi này đang liên hệ với Đà Nẵng để chuyển trả 5 bệnh nhân do Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến từ những ngày đầu.

Một bệnh nhân COVID-19 được xuất viện chiều nay, chuẩn bị thêm 5 bệnh nhân ra viện tại Bệnh viện Trung ương Huế

Hôm nay, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) đã cho xuất viện một bệnh nhân nữ COVID-19 và chuẩn bị cho thêm 5 bệnh nhân nữa ra viện. Bệnh nhân được xuất viện tên H.T.H, quê ở Quảng Nam, nhiễm COVID-19 và cao huyết áp, đã được điều trị 18 ngày tại bệnh viện. Bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà trong 14 ngày.

GS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV TƯ Huế (cơ sở 2) cho biết nơi này đang liên hệ với Đà Nẵng để chuyển trả 5 bệnh nhân do Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến từ những ngày đầu. Những bệnh nhân này có các bệnh nền rất nặng như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp. Cá biệt có bệnh nhân suy tim. Một ca đặc biệt có suy thận, phải chạy thận nhân tạo dài ngày. Đặc biệt trong thời gian đầu bệnh nhân có thời gian rất lâu không được chạy thận, bỏ qua đến 2 hoặc 3 chu kỳ chạy thận.

Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) đã cho xuất viện một bệnh nhân nữ COVID-19 và chuẩn bị cho thêm 5 bệnh nhân nữa ra viện.

Clip: Bệnh nhân COVID vừa được xuất viện trong hôm nay tại BV Trung ương Huế.  

Qua quá trình điều trị theo tiêu chuẩn, vừa điều trị bệnh nền hay chạy thận nhân tạo, vừa điều trị COVID với các chế độ theo dõi và giám sát nghiêm ngặt, đến nay 6 bệnh nhân này đều đã ổn định. Xét nghiệm COVID từ 3 lần trở lên đều âm tính. Các bệnh nhân này sẽ được chuyển trả lại cho Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục chạy thận nhân tạo và ở gần nhà, đồng thời được theo dõi nghiêm ngặt trong 14 ngày nữa, sau đó mới tính đến khả năng xuất viện.

"Vấn đề lớn nhất của các bệnh nhân này là phải được tiếp tục chạy thận nhân tạo có chu kỳ trong một hệ thống được cách ly và bảo vệ cẩn thận" - ông Hiệp nói.

Hiện nay, tại Trung tâm cách ly và điều trị COVID-19 tại cơ sở 2 BV TƯ Huế vẫn còn 6 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân có bệnh lý rất nặng: Một người phải thở máy, nhiễm khuẩn đa kháng, được chuyển từ BV Đà Nẵng về; một người trước đó đang phải chạy thận nhân tạo tại BV Đà Nẵng. Người này sau đó có tràn máu màng tim, đã được can thiệp và theo dõi. Hai bệnh nhân kể trên đều có các bệnh nền nặng. Bốn bệnh nhân còn lại cũng có những biến chứng trong quá trình điều trị bệnh nền, như người chạy thận nhân tạo thì có suy tim, bệnh lý về huyết áp hoặc rối loạn đông máu.

Ông Hiệp nói: "Hy vọng tất cả các bệnh nhân này sẽ được chấm dứt liệu trình điều trị COVID-19 trong một thời gian ngắn. Riêng bệnh nhân phải thở máy có tình trạng rất nặng nên đang được theo dõi nghiêm ngặt để can thiệp khi cần thiết".

Một bệnh nhân COVID-19 được xuất viện chiều nay, chuẩn bị thêm 5 bệnh nhân ra viện tại Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 2.

Xe chở bệnh nhân được phun khử khuẩn và tiến hành các biện pháp vệ sinh cần thiết để phòng, chống dịch.

Theo chủ trương của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế bố trí một xe dân sự để đón công dân được phê duyệt trở về địa phương từ Phú Lộc và Phong Điền (nơi có BV TƯ cơ sở 2). Địa phương vận động người dân tại các cơ sở kinh doanh ăn uống dọc quốc lộ 1A không tiếp nhận, phục vụ ăn uống đối với các phương tiện được cấp thẻ xanh (đi qua tỉnh không dừng đỗ); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch. Chốt kiểm tra liên ngành của huyện Phong Điền tại vị trí tiếp giáp với tỉnh Quảng Trị được yêu cầu tăng cường lực lượng và kiểm soát chặt, không để lọt người từ Quảng Trị vào Thừa Thiên-Huế mà không được kiểm tra, kiểm soát.

Tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho khoảng 1.200 người, đang tổ chức cách ly y tế tập trung gần 2.700 người, đã hoàn thành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 14.000 người, đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 300 người. Đã xét nghiệm gần 33.600 mẫu.

Đến nay trên địa bàn Thừa Thiên-Huế chưa phát hiện ca nhiễm COVID-19 nào.

Nhóm PV

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm