Nhân viên giao bánh pizza vẫn phải thở máy, "đáng lo lắng" hơn 2 bệnh nhân nặng còn lại

18/08/2020 17:27 PM | Xã hội

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện nay bệnh viện còn bệnh nhân mắc Covid-19 trong đó có bệnh nhân số 812 đang sốt cao.

BS. Phạm Văn Phúc - Khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết hiện khoa Hồi sức tích cực đang điều trị cho 3 bệnh nhân là bệnh nhân 867: nam, 63 tuổi, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương.

Bệnh nhân 812: nam, 63 tuổi, nhân viên giao hàng tại cửa hàng Pizza số 106 Trần Thái Tông, nơi có ca 447 làm việc; và bệnh nhân 793: nam, 58 tuổi ở Bắc Giang, là F1 trong gia đình có 4 ca Covid-19 được ghi nhận tại Bắc Giang.

 Nhân viên giao bánh pizza vẫn phải thở máy, đáng lo lắng hơn 2 bệnh nhân nặng còn lại - Ảnh 1.

Bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19

Bác sĩ Phúc cho biết cả 3 đều là nam, có bệnh nền tăng huyết áp, bội nhiễm thêm căn nguyên của các loại vi khuẩn khác ngoài SARS-CoV-2 khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng nhanh.

Đáng chú ý, bệnh nhân số 812 vẫn thở máy, dù phổi ổn hơn nhưng bệnh nhân lại sốt lại. Bác sĩ Phúc cho biết việc điều trị cho bệnh nhân này khó hơn. Bệnh nhân đang sốt nên đáng lo lắng hơn hai bệnh nhân còn lại.

Còn bệnh nhân 867 đã bỏ thở máy không xâm nhập. Tình trạng ổn hơn.

Bệnh nhân 794 trước đó phải thở oxy mask nhưng giờ đã bỏ để tự thở, dù phổi tệ nhưng bác sĩ Phúc cho biết tạm thời ổn hơn. Bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh và thuốc kháng virus, chức năng phổi tổn thương khoảng 60%.

Bảo Lâm

Cùng chuyên mục
XEM