Moscow yêu cầu tất cả người dân tự cách ly ở nhà chống dịch Covid-19

30/03/2020 10:30 AM | Xã hội

Từ ngày 30/3, chính quyền thành phố Moscow siết chặt các biện pháp chống dịch Covid-19.

Theo lệnh của Thị trưởng Sergei Sobyanin, chế độ tự cách ly ở nhà được áp dụng đối với tất cả người dân Moscow.

Tính đến ngày 29/3, tại Nga đã có 1534 người nhiễm virus SARS-CoV-2, riêng ở Moscow là 1014. Trước tình hình này, Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin đã ký lệnh ban hành các biện pháp mới để chống dịch Covid-19.

Theo đó, chế độ tự cách ly ở nhà được áp dụng đối với tất cả người dân Moscow. Rời căn hộ được phép chỉ trong các trường hợp: gọi trợ giúp y tế khẩn cấp và các mối đe dọa trực tiếp khác đến tính mạng và sức khỏe, cần phải đi làm, mua hàng ở cửa hàng hoặc hiệu thuốc gần nhất, dắt động vật đi dạo ở chỗ cách nơi cư trú không quá 100m, cần vứt rác. Các công dân bắt buộc tuân thủ khoảng cách từ người khác không ít hơn 1,5m.

Trong những ngày từ 30/3 đến 5/4, người dân sẽ có thể đi ra ngoài với một giấy phép đặc biệt. Nó sẽ được cấp cho cư dân thủ đô theo cách do chính quyền Moscow quy định. Các quy tắc mới không hạn chế sự di chuyển của giao thông cá nhân, công vụ, chuyên biệt và công cộng. Chế độ tự cách ly tại nhà không giới hạn quyền của công dân đến Moscow hoặc rời khỏi thành phố.

Trước đó, chính quyền thành phố đã yêu cầu, từ ngày 28/3 đến 5/4, các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, một số công viên lớn, nhà hát, rạp chiếu phim…tạm đóng cửa.

Để giúp người dân Moscow nói riêng và ở các vùng trên cả nước Nga nói chung khuây khỏa trong một tuần không làm việc, ở nhà tự cách ly chống dịch Covid-19, các nhà hát, các phòng hòa nhạc, bảo tàng, thư viện ở nhiều nơi đã tiến hành để người dân có thể truy cập online hàng trăm vở kịch, các buổi hòa nhạc, các chuyến thăm quan, triển lãm, các lớp huấn luyện…

Moscow yêu cầu tất cả người dân tự cách ly ở nhà chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Theo VOV

Cùng chuyên mục
XEM