Moscow yêu cầu tất cả người dân tự cách ly ở nhà chống dịch Covid-19

30/03/2020 10:30 AM | Thời sự

Từ ngày 30/3, chính quyền thành phố Moscow siết chặt các biện pháp chống dịch Covid-19.

Moscow yêu cầu tất cả người dân tự cách ly ở nhà chống dịch Covid-19

Theo lệnh của Thị trưởng Sergei Sobyanin, chế độ tự cách ly ở nhà được áp dụng đối với tất cả người dân Moscow.

Tính đến ngày 29/3, tại Nga đã có 1534 người nhiễm virus SARS-CoV-2, riêng ở Moscow là 1014. Trước tình hình này, Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin đã ký lệnh ban hành các biện pháp mới để chống dịch Covid-19.

Theo đó, chế độ tự cách ly ở nhà được áp dụng đối với tất cả người dân Moscow. Rời căn hộ được phép chỉ trong các trường hợp: gọi trợ giúp y tế khẩn cấp và các mối đe dọa trực tiếp khác đến tính mạng và sức khỏe, cần phải đi làm, mua hàng ở cửa hàng hoặc hiệu thuốc gần nhất, dắt động vật đi dạo ở chỗ cách nơi cư trú không quá 100m, cần vứt rác. Các công dân bắt buộc tuân thủ khoảng cách từ người khác không ít hơn 1,5m.

Trong những ngày từ 30/3 đến 5/4, người dân sẽ có thể đi ra ngoài với một giấy phép đặc biệt. Nó sẽ được cấp cho cư dân thủ đô theo cách do chính quyền Moscow quy định. Các quy tắc mới không hạn chế sự di chuyển của giao thông cá nhân, công vụ, chuyên biệt và công cộng. Chế độ tự cách ly tại nhà không giới hạn quyền của công dân đến Moscow hoặc rời khỏi thành phố.

Trước đó, chính quyền thành phố đã yêu cầu, từ ngày 28/3 đến 5/4, các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, một số công viên lớn, nhà hát, rạp chiếu phim…tạm đóng cửa.

Để giúp người dân Moscow nói riêng và ở các vùng trên cả nước Nga nói chung khuây khỏa trong một tuần không làm việc, ở nhà tự cách ly chống dịch Covid-19, các nhà hát, các phòng hòa nhạc, bảo tàng, thư viện ở nhiều nơi đã tiến hành để người dân có thể truy cập online hàng trăm vở kịch, các buổi hòa nhạc, các chuyến thăm quan, triển lãm, các lớp huấn luyện…

Moscow yêu cầu tất cả người dân tự cách ly ở nhà chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Theo VOV

Anh Tú

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm