Moscow hứng chịu lượng tuyết rơi trăm năm mới có một lần

05/02/2018 15:28 PM | Xã hội

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương sau khi tuyết rơi dày ở thủ đô Moscow – Nga.

Cơ quan khí tượng Nga hôm 4-2 cho biết chỉ trong vòng 1 ngày, lượng tuyết đổ xuống thủ đô Moscow bằng phân nửa lượng tuyết rơi cả tháng ở khu vực này như bình thường. Có nơi tuyết phủ dày hơn 40 cm.

Chính quyền địa phương ghi nhận tình trạng ùn tắc giao thông, hành khách mắc kẹt tại các sân bay và hàng chục cây cối bị ngã đổ. Các nhà khí tượng học cảnh báo đó chỉ là sự khởi đầu.

Theo nhà chức trách ở thủ đô Moscow, tuyết rơi dày như hiện nay là hiện tượng trăm năm mới có một lần. Nhiệt độ hiện tại ở khu vực trung tâm gần xuống mức 0 độ C, dù không lạnh như ở Bắc Cực nhưng người dân thành thị hầu như không thể di chuyển qua các con đường đầy tuyết.

Truyền thông địa phương đưa tin một số quận ở thủ đô bị mất điện.

Trong khi đó, khoảng 120 chuyến bay đã bị trì hoãn vào cuối tuần trước do điều kiện thời tiết xấu, bao gồm 22 chuyến tại sân bay Vnukovo, 15 chuyến tại sân bay Domodedovo và 83 chuyến tại sân bay Sheremetyevo.

Moscow hứng chịu lượng tuyết rơi trăm năm mới có một lần - Ảnh 1.
Moscow hứng chịu lượng tuyết rơi trăm năm mới có một lần - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter, Sputnik

Các nhà khí tượng học cho biết bão tuyết có thể sẽ tiếp tục vào đầu tuần tới, đẩy nhiệt độ xuống mức đóng băng. Tuy nhiên, trường học cũng như văn phòng chính quyền Moscow và chính phủ vẫn hoạt động bình thường.

Chính quyền địa phương đã huy động các thiết bị dọn dẹp tuyết cùng các nguồn lực để chống lại hậu quả của trận bão tuyết. Người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại xung quanh thành phố và vùng ngoại ô cũng như chọn các tour du lịch an toàn.

Trước đó, một quan chức của Cơ quan khí tượng Moscow cho hãng tin Interfax biết lượng nước trong khu vực đã hạ thấp vào cuối tuần trước, phá kỷ lục hồi năm 1957.

Theo Phạm Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM