Môi trường làm việc lý tưởng tại AIA Việt Nam

19/09/2019 13:30 PM | Sống

Bên cạnh phát triển hệ sinh thái tiên tiến với văn phòng có lối kiến trúc hiện đại, tiện nghi và thân thiện, tại AIA Việt Nam, nhân viên luôn được hỗ trợ tối đa và tạo mọi điều kiện để phát huy khả năng sáng tạo, phát triển cũng như có nhiều cơ hội thăng tiến.

GPTW trao chứng nhận 2 năm liên tiếp

Chia sẻ tại buổi trao chứng nhận "Môi trường Làm việc Lý tưởng" cho AIA Việt Nam vào tuần rồi, ông José Carlos Bezanilla, Tổng Giám đốc Great Place To Work® (GPTW) khu vực Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, Đài Loan nói: "Chúng tôi đã đến rất nhiều công ty trên toàn thế giới, chứng kiến văn hóa tuyệt vời tại các tổ chức lớn, tham gia vào quá trình đánh giá kết quả của họ. Và tôi có thể khẳng định rằng, AIA Việt Nam là một hình mẫu với môi trường làm việc và những hoạt động vô cùng thú vị, mà chắc chắn các nhân viên ở đây sẽ rất tự hào. Với danh hiệu này, các bạn hãy sẵn sàng chào đón những nhân viên tài năng gia nhập công ty để cùng tận hưởng môi trường làm việc thân thiện và rất hiệu quả tại AIA Việt Nam".

Đây là năm thứ 2 liên tiếp AIA Việt Nam nhận danh hiệu "Môi trường Làm việc Lý tưởng" bởi GPTW - một tổ chức toàn cầu chuyên về xây dựng, phát triển và công nhận những nền văn hóa doanh nghiệp có hiệu quả làm việc, hoạt động và độ tin tưởng, tín nhiệm cao - chứng nhận danh hiệu danh giá này.

Môi trường làm việc lý tưởng tại AIA Việt Nam - Ảnh 1.

José Carlos Bezanilla, Tổng Giám đốc Great Place To Work® (GPTW) khu vực Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, Đài Loan phát biểu tại buổi trao giấy chứng nhận.

Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) là ngành kinh doanh dựa trên yếu tố con người. Vì vậy, tại AIA luôn đặc biệt quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp và xây dựng môi trường làm việc gắn kết, nhân văn với đội ngũ lãnh đạo truyền cảm hứng. "Song song với việc phát triển kinh doanh, chúng tôi cũng muốn giúp đỡ phát triển đội ngũ nhân tài của mình. Chúng tôi liên tục nỗ lực cải thiện chính sách tuyển dụng để thu hút nhân tài, hỗ trợ, đồng thời tạo cho họ nhiều cơ hội phát triển và chứng minh năng lực bản thân", ông Wayne Besant – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết.

Gắn kết hơn 1.000 nhân viên, và…

Với chủ trương xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên nền tảng lấy con người là cốt lõi, AIA Việt Nam cam kết luôn đầu tư và phát triển con người. Để hiện thực hóa thông điệp này, đội ngũ nhân viên tại AIA Việt Nam luôn được tạo điều kiện để tham gia các chương trình, lớp huấn luyện về kỹ năng trong và ngoài nước, trao đổi nghiệp vụ, cũng như nêu nguyện vọng luân chuyển nội bộ. Đây cũng là hình thức thu hút và giữ nhân lực trong thời gian qua.

Bắt đầu với vị trí nhân viên định phí, đến nay anh Lê Thành Nam đã trở thành Phó Tổng giám đốc Tài chính AIA Việt Nam. "Ở công ty, lãnh đạo luôn chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện để nhân viên phát huy khả năng sáng tạo cũng như cho họ thấy cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Làm việc tại đây tôi luôn cảm nhận mình là một phần của tổ chức và luôn tự hào về điều này", anh Nam chia sẻ, và cho biết đây là lý do mà anh gắn bó với AIA Việt Nam gần 20 năm nay, dù có nhiều lời mời săn đón từ các công ty bảo hiểm và các ngân hàng, nhất là khâu kiểm định phí nhân sự rất thiếu ở trong nước hiện nay.

Môi trường làm việc lý tưởng tại AIA Việt Nam - Ảnh 2.

Cho đến nay, AIA Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu "Môi trường Làm việc Lý tưởng" trong đánh giá về văn hóa tổ chức do tổ chức GPTW thực hiện.

Không nhiều thâm niên như anh Nam, chỉ sau gần 5 năm làm việc anh Đỗ Phạm Thanh Tâm hiện giữ vị trí Trưởng Chi nhánh nest by AIA Landmark tại tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay. Ngồi ở tầng 76 của tòa nhà Landmark 81, văn phòng thứ 3 trong chuỗi mô hình dịch vụ khách hàng khác biệt nest by AIA, anh Tâm chia sẻ cả anh và gần 80 nhân sự AIA tại đây rất phấn khởi và như được tiếp thêm nhiều năng lượng tại một nơi làm việc rất hiện đại và khác biệt với một lối kiến trúc hoàn toàn "mở", mang đến cho anh và khách hàng những trải nghiệm độc đáo trong một không gian sang trọng nhưng vẫn ấm cúng gần gũi như chính tổ ấm của mình. Với tầm nhìn từ trên cao, khách hàng đến với nest by AIA sẽ tận hưởng cảm giác mới lạ trong một không gian hiện đại để có thể khám phá, trau dồi những kiến thức tài chính và kỹ năng đáng quý cho bản thân và gia đình qua các chương trình hội thảo, các hoạt động văn hoá - nghệ thuật tại đây.

Bên cạnh phát triển không gian sáng tạo ấn tượng như nest by AIA, hãng cũng đang khẳng định là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam bằng các mô hình kinh doanh hiện đại và sáng tạo khác, như AIA Exchange, AIA NEXT, AIA NEO. AIA Việt Nam đã triển khai các chương trình tuyển dụng chất lượng cao, củng cố đội ngũ Đại lý Ngoại hạng, khuyến khích tuyển dụng đại lý toàn thời gian.

Điều này cũng lý giải lý do vì sao giữa thực trạng các công ty bảo hiểm thường phải đối mặt với việc thay đổi nhân sự liên tục, AIA Việt Nam lại có lượng nhân viên gắn bó với công ty lâu dài. Chỉ trong vòng 2 năm qua, số lượng nhân viên của AIA Việt Nam tăng lên gần gấp đôi, đạt hơn 1.000 nhân viên làm việc tại các văn phòng. Và theo người đứng đầu AIA Việt Nam, con số nhân viên sẽ tiếp tục tăng cao khi thị trường bảo hiểm trong nước được đánh giá tăng trưởng cao và còn rất nhiều tiềm năng phát triển, trong khi tại AIA -nơi tinh thần cũng như môi trường làm việc luôn được cân bằng để nhân viên được phát huy năng lực, sáng tạo và gắn bó lâu dài.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM