Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị "quấn" bởi hàng chục cánh diều

24/03/2021 10:23 AM | Xã hội

Mỗi buổi chiều, đặc biệt ngày cuối tuần những con đường mới mở tại khu đô thị Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức luôn có hàng trăm người tập trung thả diều. Bầu trời rợp cánh diều bay, nhưng mỗi lần như thế đường dây điện tại đây lại bị quấn chặt dây bởi những con diều bị đứt dây.

Những ngày qua, vào mỗi buổi chiều tại khu đô thị Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức, TP.HCM) luôn có hàng trăm người tập trung thả diều, không khí rất nhộn nhịp.

Nhưng bên cạnh đó, người dân vô cùng bất an vì liên tục có nhiều trường hợp bị vướng dây diều khi di chuyển bằng xe máy.

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 1.

Người dân tập trung kín các tuyến đường mới mở ở khu đô thị Thủ Thiêm để thả diều

Đặc biệt là 2 ngày cuối tuần, nơi đây luôn chật kín người dân tập trung vui chơi thả diều. Anh Trực (25 tuổi, quận Bình Thạnh) cho biết, tối ngày 21/3 anh điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Cơ Thạch hướng từ cầu Thủ Thiêm về Mai Chí Thọ. Khi đến giao lộ với đường Lương Định Của (TP. Thủ Đức, TP.HCM), anh Trực cho xe rẽ phải thì bất ngờ bị dây diều cứa vào cổ.

Không chỉ anh Trực bị dây diều cứa cổ, trước đó 1 tuần chị Ngân (32 tuổi) cũng lưu thông bằng xe máy qua khu vực này thì bị sợi dây diều rơi vướng ngang cổ, kéo khoảng 2m rồi ngã xuống đường. Vết cứa dài khoảng 12cm gây chảy máu, khó thở, rất đau rát, chị cũng bị bong gân, trầy xước tay chân do ngã xe máy.

Bên cạnh đó, do số lượng diều quá lớn nên dây diều va vào nhau, dẫn đến bị đứt khiến cánh diều vướng vào dây điện hạ thế, có thể gây nguy hiểm cho người dân bên dưới.

Đường dây điện hạ thế dọc các tuyến đường này luôn bị cánh diều quấn chặt, mỗi ngày đều xuất hiện thêm một con diều bị vướng vào dây điện, gây mất an toàn.

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 2.

Rất đông người dân tập trung vui chơi thả diều vào mỗi buổi chiều, ngày trong tuần hầu như không có chỗ trống để thả diều

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 3.

Gia đình, cặp đôi yêu nhau, trẻ em,... đều có mặt tại địa điểm này

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 4.
Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 5.
Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 6.
Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 7.

Số lượng lớn cánh diều được thả vào mỗi chiều

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 8.
Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 9.
Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 10.

Tuy nhiên cột điện và dây điện bị vướng đầy cánh diều do bị đứt dây. Mỗi ngày đều có thêm một con diều quấn vào dây điện như thế, vì vậy nguy cơ gây nguy hiểm cho người dân bên dưới

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 11.

Rất nhiều người bán diều tại khu vực này để phục vụ nhu cầu của người dân vui chơi. Giá mỗi con diều giao động từ 70.000 - 150.000 đồng tuỳ loại

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 12.

Những ngày cuối tuần rất đông người nên để chọn vị trí thả diều khá khó khăn. Trong ảnh nam thanh niên khá chật vật khi muốn đưa con diều hình con dơi lên cao

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 13.

Diều bán rất đắt hàng do nhu cầu người dân rất lớn. Mỗi khi vướng vào dây điện người dân lại mua con diều khác để thả tiếp

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 14.

Nhiều cặp đôi ra khu vực này để ngắm diều và dùng điện thoại chụp hình lại

Mối lo khác sau vụ nhiều người đi đường bị dây diều cứa vào cổ: Đường dây điện bị quấn bởi hàng chục cánh diều - Ảnh 15.

Tại đây cũng mọc lên nhiều quán cóc để phục vụ người dân nghỉ ngơi ăn uống

Clip: Người Sài Gòn lại kéo về Quận 2 thả diều bay rợp cả bầu trời (TH: Kingpro)

Cảnh báo: Với tình trạng dây diều gần đây gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc cho người đi đường, khi di chuyển qua các cung đường gần khu vực thả diều như Lương Định Của, Nguyễn Cơ Thạch, Mai Chí Thọ... (khu vực cầu Thủ Thiêm, Quận 2), mọi người nên chú ý quan sát, chạy xe tốc độ chậm để tránh xảy ra thêm những tình huống nguy hiểm cho bản thân.

TỨ QUÝ

Cùng chuyên mục
XEM