Môi giới bật mí: Muốn săn đất vị trí đẹp ở Đà Lạt phải khảo sát từ lúc mặt trời chưa mọc

03/11/2021 11:33 AM | Kinh doanh

Theo một môi giới tiết lộ, điều quan trọng nhất đối với người mua đất Đà Lạt là phải tránh những loại đất giao dịch bằng thủ tục giấy tờ viết tay. Ngoài ra, muốn "săn" lô đất đẹp, người mua nên đi xem đất từ khi mặt trời chưa mọc.

Trong làn sóng bỏ phố về rừng, Đà Lạt được đánh giá là điểm đến đầy sức hút đối với các nhà đầu tư cá nhân.

Báo cáo quý III của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam mới đây nhận định, Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng đang đón làn sóng đổ bộ của những nhà kinh doanh tìm kiếm cơ hội sinh lợi.

Theo bà Lê Thắm, Phó Giám đốc Tâm Real chi nhánh Đà Lạt (đơn vị trực thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam), cho hay, giá bất động sản TP Đà Lạt chưa từng giảm, thậm chí có xu hướng đi lên do thu hút nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh khác đến. Cụ thể, giá đất trung tâm Đà Lạt dao động từ 200 đến 500 triệu đồng/m2, với bán kính 5-10 km, giá đất thổ cư phổ biến ở mức 10-100 triệu/m2.

Bên cạnh các dự án bất động sản được đầu tư bài bản, nhiều nhà đầu tư cá nhân đổ bộ về đây săn đất làm homestay, nhà nghỉ dưỡng. Bà Thắm nhận định, dù dịch bệnh nhưng không hề có hiện tượng giảm giá trên thị trường bất động sản Đà Lạt.

Theo tiết lộ của nhà đầu tư N.A, ngay sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách cũng như việc thông đường giữa các tỉnh, làn sóng đổ về Đà Lạt săn đất tăng mạnh. "Một, nhu cầu có căn nhà thứ 2 của người dân thành phố tăng mạnh sau dịch bệnh. Hai, lượng nhà đầu tư nhận thấy trào lưu mua đất làm homestay hoặc để nghỉ dưỡng tăng nên sẽ đi trước, đón đầu làn sóng này. Đây là hai nhóm khách đang quan tâm trực tiếp đến đất Đà Lạt.

Môi giới bật mí: Muốn săn đất vị trí đẹp ở Đà Lạt phải khảo sát từ lúc mặt trời chưa mọc - Ảnh 1.

Thông tin rao bán một mảnh đất tại Đà Lạt.

Anh Phạm Minh Tài (môi giới tay ngang trong lĩnh vực bất động sản) chia sẻ: "Ngay sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nhiều bạn bè của tôi nhờ tìm giúp lô đất đẹp trên Đà Lạt. Người thì thích để ở, người thì muốn đầu tư làm homestay".

Tuy nhiên, môi giới này thẳng thắng nói: "Để lựa chọn được mảnh đất đẹp hiện tại không hề dễ dàng. Có quỹ đất ở Đà Lạt chỉ vài trăm triệu nhưng nếu để sở hữu một ví trí đẹp thì mức giá thấp nhất phải từ 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, với mức giá này, người mua cũng phải chấp nhận đi xa, phải cách trung tâm tầm 10km và diện tích chỉ khoảng 500m2. Nếu cách khoảng 15km, người mua mới có thể sở hữu được mảnh 1000m2. Còn để có mảnh đất đẹp và hợp lý thì mức giá 5 tỷ đồng, người mua sẽ lựa chọn dễ dàng hơn".

"Xác định mua ở Đà Lạt thì không nên ham rẻ, mua theo cách thức giao dịch giấy tờ viết tay. Điều quan trọng nhất là đất phải có sổ đỏ", anh Tài khuyến nghị. Theo anh Tài, hoạt động mua bán đất bằng giấy tờ viết tay rất rủi ro, nhiều trường hợp đã bị lừa. Một số người mua còn dính phải đất rừng.

Theo anh Tài, giá trị của những mảnh đất đẹp ở Đà Lạt nằm ở vị trí và tầm view. Cách để xem mảnh đất đó đẹp hay không, người mua phải đi coi đất từ rất sớm, trong thời tiết giá lạnh. "Bạn phải canh lúc mặt trời lên, canh mây và sương để xem cảnh mặt trời lên đẹp như thế nào? Ngoài ra, đôi lúc, trên đường đi bắt gặp cảnh thực sự rất yên bình, đẹp và nên thơ thì đây cũng là cơ sở để gia tăng giá trị cho đất".

Việt Khoa

Cùng chuyên mục
XEM