Mobiistar đã sang Ấn Độ rồi, vậy bao giờ Bphone mới đặt chân đến Dubai?

25/05/2018 11:00 AM | Công nghệ

Bphone 2017 Gold - chiếc máy cao cấp mà BKAV từng hứa hẹn sẽ mang sang thị trường Dubai - giờ ở nơi đâu?

Ngày hôm qua, Mobiistar - một thương hiệu smartphone Việt đã chính thức "lấn sân" sang thị trường Ấn Độ với hai sản phẩm là XQ Dual và CQ. Hai chiếc máy này được Mobiistar nhấn mạnh vào tính năng selfie, khi XQ Dual sở hữu camera trước kép 13 MP và 8 MP, còn CQ là 13MP, cả hai đều tích hợp đèn flash trợ sáng.

Mobiistar đã sang Ấn Độ rồi, vậy bao giờ Bphone mới đặt chân đến Dubai? - Ảnh 1.

Sự kiện ra mắt của Mobiistar tại Ấn Độ

Là một thương hiệu mới, Mobiistar hướng đến phân khúc giá rẻ để "khởi nghiệp" tại Ấn Độ. CQ có giá 4999 rupees (1.7 triệu VND), còn XQ Dual là 7999 rupees (2.7 triệu đồng).

Mobiistar đã sang Ấn Độ rồi, vậy bao giờ Bphone mới đặt chân đến Dubai? - Ảnh 2.

Hai smartphone mà Mobiistar mới trình làng

Chưa thể biết rằng liệu Mobiistar có thể thành công tại thị trường nước bạn hay không. Nhưng ít ra, Mobiistar cũng đã là thương hiệu smartphone Việt đầu tiên thành công trong việc "hạ cánh" sang một đất nước khác, đưa tên tuổi của smartphone Việt Nam hòa nhập với thế giới.

Tuy nhiên, Mobiistar lại không phải thương hiệu smartphone Việt đầu tiên tuyên bố mình sẽ "xuất ngoại". Hồi tháng 8/2017, tại sự kiện ra mắt Bphone 2017, BKAV đã bất ngờ công bố phiên bản cao cấp của chiếc máy này mang tên Bphone 2017 Gold với cấu hình khủng, camera kép và viền mạ vàng. Tuy nhiên, BKAV sau đó tuyên bố không bán chiếc máy này tại Việt Nam mà chỉ là Dubai.

Mobiistar đã sang Ấn Độ rồi, vậy bao giờ Bphone mới đặt chân đến Dubai? - Ảnh 3.

Bphone 2017 Gold được ra mắt tại sự kiện hồi 8/2017

Tuyên bố là như vậy, tuy nhiên đã gần 1 năm trôi qua mà chúng ta vẫn chưa được thấy bóng dáng của Bphone 2017 Gold tại Dubai. Liệu kế hoạch này của BKAV đã bị bỏ ngỏ hay chưa? Phải chăng BKAV đang tập trung toàn lực cho chiếc Bphone 3 tầm trung sắp ra mắt? Chẳng ai biết được ngoại trừ BKAV.

Nhưng liệu chuyện Bphone 2017 Gold bán hay không bán tại Dubai có còn quan trọng? Cứ cho rằng ngày mai Bphone 2017 Gold sẽ được bán tại đây, liệu nó có đem lại thành công cho BKAV?

Tạm gác lại vấn đề thương hiệu, riêng cấu hình lạc hậu của Bphone 2017 Gold (sử dụng chip Snapdragon 835) cũng sẽ khiến cho chiếc máy này gặp khó khăn tại bất kỳ đâu, chưa kể một thị trường khó tính như Dubai. Vào thời điểm ra mắt, BKAV tự hào so sánh hiệu năng Bphone 2017 Gold với Galaxy S8 và iPhone 7 Plus, nhưng giờ thì chúng ta đã có S9 và iPhone X rồi.

Mobiistar đã sang Ấn Độ rồi, vậy bao giờ Bphone mới đặt chân đến Dubai? - Ảnh 4.

Cấu hình là yếu tố duy nhất mà BKAV đưa ra để so sánh với các đối thủ

Đương nhiên, điện thoại còn có nhiều yếu tố khác bên cạnh cấu hình. Nhưng, cấu hình cũng là thứ duy nhất mà BKAV tự tin so sánh với các đối thủ trong bài thuyết trình của mình hồi năm ngoái.

Ở Việt Nam, bạn có thể chọn Bphone để ủng hộ người Việt. Nhưng ở Dubai, liệu có ai dám sở hữu một chiếc điện thoại tên tuổi lạ, cấu hình kém hơn đối thủ, tính năng không có gì nổi bật? Có lẽ chỉ những người sưu tập đồ mạ vàng mà thôi.

Theo Bình Minh

Cùng chuyên mục
XEM