Mở rộng không gian sống nhờ kết cấu cửa kính bản lớn

08/08/2022 16:18 PM | Sống

Nhóm kiến trúc sư mong muốn mang đến không gian sống gần gũi nhất với thiên nhiên qua từng đường nét thiết kế, không gian bên trong công trình. Phần trần gỗ chạy dài theo chiều dọc đến khu vực nhà ăn và phòng bếp, không gian thoáng sáng nhờ vào thiết kế cửa kính trong suốt mở ra hai bên.

Toạ lạc tại ngoại ô ven vịnh Melbourne nước Úc, căn nhà là nơi nghỉ dưỡng riêng tư của gia đình nhiều thế hệ. Cây xanh phủ kín các lối đi vào căn nhà.

 Mở rộng không gian sống nhờ kết cấu cửa kính bản lớn  - Ảnh 1.

Nhóm kiến trúc sư mong muốn mang đến không gian sống gần gũi nhất với thiên nhiên qua từng đường nét thiết kế, không gian bên trong công trình. Ngôi nhà còn có hệ thống xử lý chất thải và tái sử dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên hợp lý.

 Mở rộng không gian sống nhờ kết cấu cửa kính bản lớn  - Ảnh 2.

Phòng khách được thiết kế với tông màu đen chủ đạo, phần trần và tường nhà liên kết tạo nên sự đồng nhất. Một cửa sổ giếng trời phía trên cung cấp ánh sáng cho cả khu vực phòng khách và hành lang chung.

 Mở rộng không gian sống nhờ kết cấu cửa kính bản lớn  - Ảnh 3.

Phần trần gỗ chạy dài theo chiều dọc đến khu vực nhà ăn và phòng bếp, không gian thoáng sáng nhờ vào thiết kế cửa kính trong suốt mở ra hai bên.

 Mở rộng không gian sống nhờ kết cấu cửa kính bản lớn  - Ảnh 4.

Cận cảnh khu vực bàn ăn với bàn gỗ hình chữ nhật và lối hành lang thoáng sáng. Gian bếp thiết kế tối giản có đảo bếp cho các bữa ăn nhanh của các thành viên trong gia đình. Kệ gỗ đồng màu với màu gỗ của trần nhà mang đến sự kết nối cho căn phòng.

 Mở rộng không gian sống nhờ kết cấu cửa kính bản lớn  - Ảnh 5.

Để đường nét căn nhà được mềm mại, các góc bo của phần mái tại khu vực sân trời được uốn cong tạo nên một khoảng sân mát mẻ nhưng vẫn giữ được yếu tố gần gũi với thiên nhiên xung quanh.

 Mở rộng không gian sống nhờ kết cấu cửa kính bản lớn  - Ảnh 6.

Khu vực nghỉ ngơi thư giãn bên cạnh phòng ăn, nơi đây được gia chủ sử dụng là nơi thư giãn sau bữa tối.

 Mở rộng không gian sống nhờ kết cấu cửa kính bản lớn  - Ảnh 7.

Một căn phòng trưng bày tranh yêu thích của gia chủ, khu vực tối giản nội thất hướng tầm nhìn ra khu vườn trung tâm căn nhà.

 Mở rộng không gian sống nhờ kết cấu cửa kính bản lớn  - Ảnh 8.

Gia chủ tận dụng phần lớn nguồn năng lượng từ thiên nhiên như ánh sáng mặt trời, gió, nước mưa cho việc sưởi ấm, điện sinh hoạt và tưới tiêu cây cối xung quanh nhà.

Theo Nhật Quang

Cùng chuyên mục
XEM