Mô hình iPhone 13 bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM theo cách nào?

06/08/2021 15:29 PM | Công nghệ

4 model iPhone thế hệ mới được cho là sẽ ra mắt vào tháng 9 bất ngờ có mặt tại Việt Nam hôm 5/8.

Những chiếc iPhone 13 mô hình có mặt tại Việt Nam gồm đầy đủ 4 phiên bản. Một số thông tin rò rỉ bước đầu cho rằng thế hệ iPhone 13 bao gồm 4 model là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Chủ nhân của những mô hình này sinh sống tại TP.HCM cho biết đây là sản phẩm do một người bạn ở Trung Quốc gửi tặng và vừa được ship về Việt Nam.

Mô hình iPhone 13 bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM theo cách nào? - Ảnh 1.

4 mô hình iPhone 13 xuất hiện tại TP.HCM

Kích thước và thiết kế của 4 mẫu này khá giống mô hình xuất hiện trên thế giới hồi tháng 7. Nhiều khả năng đây là mô hình của bộ 4 iPhone 13 vốn thường xuất hiện sớm vài tháng trước khi sản phẩm chính thức ra mắt. Mô hình được làm ra dành cho những công ty chuyên sản xuất phụ kiện ở Trung Quốc, giúp các đơn vị này sẵn sàng tung ra thị trường những miếng dán cường lực, ốp lưng, bao da… ngay khi iPhone thế hệ mới vừa trình làng.

Khác biệt lớn nhất của 4 chiếc máy nằm ở kích thước màn hình và cụm camera. Trái với những tin đồn về việc khai tử dòng máy màn hình bé, Apple vẫn giữ lại phiên bản 5,4 inch cho thế hệ iPhone 13. iPhone 13 và iPhone 13 mini có cụm camera được sắp xếp lại vị trí của hai ống kính. Thay vì nằm thẳng hàng, máy ảnh của iPhone 13 được đặt chéo góc. Ngoài việc giúp tạo khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm, thay đổi này còn có thể giúp Apple có nhiều không gian để bố trí cảm biến ảnh lớn hơn.

Mô hình iPhone 13 bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM theo cách nào? - Ảnh 2.

Phần loa thoại của iPhone 13 (trái) được thiết kế lại, đặt sát phần viền

Phiên bản iPhone 13 Pro có cụm camera lớn hơn nhiều so với thế hệ trước. Ống kính trên máy có kích thước tương đương iPhone 13 Pro Max. Ở thế hệ iPhone 12, camera của mẫu 12 Pro Max có zoom quang xa hơn mẫu 12 Pro. Với cụm camera lớn, nhiều khả năng iPhone 13 Pro sẽ có cảm biến chính to hơn cùng khả năng zoom quang 2,5x tương đương dòng iPhone 12 Pro Max. Riêng iPhone 13 Pro Max gần như không có bất cứ thay đổi nào về ngoại hình so với thế hệ cũ. Đây vẫn là máy có kích thước lớn nhất trong cả 4 chiếc iPhone, với màn hình 6,7 inch.

Vì là phiên bản mô hình, rất khó để nhận biết những thay đổi ở mặt trước của máy. Một số tin đồn gần đây cho rằng có thể tai thỏ trên iPhone 13 sẽ có kích thước bé hơn. Thiết kế khung viền cùng độ dày của iPhone 13 gần như không có gì thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo một số tin đồn, iPhone 13 sẽ ra mắt vào tháng 9, theo đúng lộ trình ra mắt sản phẩm hàng năm của Apple. Toàn bộ sản phẩm sẽ được trang bị chip A15 Bionic, 5G, màn hình OLED, được nâng cấp mạnh về camera và nguồn pin lớn hơn. Phiên bản 13 và 13 mini sẽ có màn hình tần số quét 60 Hz. 2 model Pro được trang bị công nghệ ProMotion với tần số quét 120 Hz. Giá của iPhone 13 bắt đầu từ 699 USD.

Mô hình iPhone 13 bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM theo cách nào? - Ảnh 3.

iPhone 13 không có nhiều khác biệt về ngoại hình so với thế hệ trước

Các đối tác của hãng đang sản xuất hàng loạt để kịp đáp ứng đơn hàng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Theo một số nguồn tin rò rỉ, Apple đang gặp áp lực vì nguồn cung bởi đối tác quen thuộc không đáp ứng được số lượng sản xuất. "Táo khuyết" buộc phải ký hợp đồng với những công ty lần đầu lắp ráp iPhone như Luxshare của Trung Quốc để kịp có hàng đủ bán ra trong mùa mua sắm cuối năm.

Bảo Nhi

Cùng chuyên mục
XEM