Mở cửa trở lại, các quốc gia Đông Nam Á nằm trong nhóm du khách Trung Quốc khát khao tới nhất

27/12/2022 16:54 PM | Kinh doanh

Chỉ vài giờ sau khi Trung Quốc thông báo kế hoạch mở cửa trở lại, cuộc khảo sát trên Trip.com đã cho thấy những địa điểm mà người dân nước này muốn tới nhất.

Mở cửa trở lại, các quốc gia Đông Nam Á nằm trong nhóm du khách Trung Quốc khát khao tới nhất - Ảnh 1.

Trung Quốc vừa bất ngờ công bố thay đổi chính sách phòng dịch Covid-19 theo hướng mở cửa trở lại nền kinh tế. Ngay lập tức, việc tìm kiếm các địa điểm du lịch nước ngoài đã tăng mạnh và lên mức nhiều nhất 3 năm qua. Các công ty chuyên đặt phòng du lịch đã xác hận điều này.

Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Malaysia, Úc và Vương quốc Anh lọt vào danh sách 10 điểm đến hàng đầu của du khách Trung Quốc bên ngoài đại lục. Macao và Hong Kong cũng là điểm đến được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, các nước châu Âu lại tỏ ra khá “lép vế”.

Niềm hứng khởi của du khách Trung Quốc với các địa điểm nước ngoài được thổi bùng khi Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cuối 26/12 công bố du khách sẽ không còn phải cách ly khi đến Trung Quốc, chấm dứt chính sách kéo dài gần 3 năm.

Nhà chức trách cũng cho phép công dân Trung Quốc tự do du lịch nước ngoài mà không phải cung cấp lịch trình chi tiết. Trong suốt thời gian đại dịch, Trung Quốc đã hạn chế cho phép người dân nước này đi du lịch trừ khi họ có lý do rõ ràng, điểm hiền như đi công tác.

Việc gỡ bỏ các rào cản đúng dịp Tết Nguyên đán được kỳ vọng sẽ thổi bùng nhu cầu đi lại của người dân Trung Quốc, những người đã phải chịu cảnh hạn chế suốt 3 năm qua.

Tham khảo: CNBC

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM