Mở bán vé máy bay Tết 2023, có chặng tăng giá gấp đôi

17/07/2022 13:50 PM | Xã hội

Bắt đầu từ thời điểm này, hành khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không dịp Tết Dương lịch 2023 và Tết Quý Mão đã có thể đặt vé máy bay.

Hiện website đặt vé trực tuyến của các hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé cho dịp này. Đáng chú ý, mức vé dao động từ 4 - 7,5 triệu đồng, cao hơn nhiều so với dịp tết 2022. Thậm chí có những chặng giá vé tăng gấp đôi.

Đây là tình hình đã được dự báo trước, do giá nhiên liệu cho vận tải hàng không tăng cao hơn đáng kể so với năm 2021.

Vé máy bay chặng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội có giá 4,6 - 5,5 triệu đồng khứ hồi với Vietjet Air; 6 - 7,5 triệu đồng khi bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines.

Mở bán vé máy bay Tết 2023, có chặng tăng giá gấp đôi - Ảnh 1.

Chặng TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, giá vé khứ hồi rẻ nhất là 4,5 triệu đồng của Vietjet với nhiều giờ bay khác nhau trong ngày. Nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines khách hàng phải trả từ 4,8 - 5,5 triệu đồng.

Nếu bay từ TP Hồ Chí Minh về Huế, khách hàng sẽ phải trả từ 4,3 triệu đồng (Vietjet Air) đến 4,9 triệu đồng (Bamboo Airways và Vietnam Airlines) cho chuyến bay khứ hồi.

Hành khách từ TP Hồ Chí Minh muốn về Quảng Bình phải trả tiền vé từ 4,5 triệu đồng (Vietjet Air, Bamboo Airways) đến 6 triệu đồng (Vietnam Airlines).

Chặng TP Hồ Chí Minh - Vinh, giá vé của Vietjet Air là 6 triệu đồng khứ hồi. Nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines, khách hàng phải trả 6,3 - 6,8 triệu đồng cho chuyến khứ hồi.

Hành khách bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng có thể mua vé rẻ nhất với giá 6,3 triệu đồng/khứ hồi. Giá vé của Bamboo Airways và Vietnam Airlines là 6,5 - 7 triệu đồng.

Dịp Tết năm nay, lượng hành khách đi lại dự báo cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên giá vé này còn có thể thay đổi 1 - 2 tháng trước Tết, tùy thuộc vào kế hoạch tăng/giảm chuyến bay từ các hãng.

Theo Ban Thời sự

Cùng chuyên mục
XEM