Mở bán iPhone 11 toàn cầu: Không còn tình trạng "thất thủ" như mọi năm

20/09/2019 13:54 PM | Kinh doanh

Ngày Apple mở bán iPhone mới hàng năm luôn thu hút sự chú ý của giới công nghệ. iPhone 11 năm nay tuy không gây "bão" như iPhone X nhưng vẫn rất đáng mong đợi.

Hôm nay (20/9) là ngày Apple chính thức mở bán iPhone 11 trên toàn thế giới. Hiện vẫn chưa ghi nhận tình trạng "thất thủ" ở bất kỳ cửa hàng nào của Apple song sự kiện này vẫn thu hút không ít người đam mê công nghệ.

Như thường lệ, các thành phố đông người đứng xếp hàng nhất vẫn là Apple Store Orchard tại Singapore, Apple Store Ginza tại Nhật Bản, Australia, Hong Kong, Dubai...

Mở bán iPhone 11 toàn cầu: Không còn tình trạng thất thủ như mọi năm - Ảnh 1.

Hàng trăm người xếp hàng qua đêm ở Orchard Singapore

Rất nhiều người đã xếp hàng tại đây từ ngày 18/9, tức hai ngày trước khi mở bán iPhone, đa phần là người Việt. Những năm trước, mỗi người xếp hàng mua iPhone ở Singapore chỉ được mua hai sản phẩm bất kỳ. Năm nay, Apple cho phép một hộ chiếu có thể mua tối đa 6 chiếc iPhone. Cụ thể, một người dùng có thể mua tối đa 2 iPhone 11, 2 iPhone 11 Pro, 2 iPhone 11 Pro Max, ngoài ra còn có thể mua 2 Apple Watch Serie 5 Cellular và 2 Apple Watch Serie 5 bản thường.

Mở bán iPhone 11 toàn cầu: Không còn tình trạng thất thủ như mọi năm - Ảnh 2.

Ginza, Nhật Bản

Tại Apple Store ở Ginza, Nhật Bản, tín đồ Apple tập trung từ sáng sớm để xếp hàng. Tuy nhiên lượng người thấp hơn rất nhiều so với Apple Store Singapore, chỉ khoảng chục người.

Mở bán iPhone 11 toàn cầu: Không còn tình trạng thất thủ như mọi năm - Ảnh 3.

Sysney, Australia

Tại Sydney, Australia, có khoảng hơn 100 người xếp hàng chờ mua các dòng iPhone mới. Vào đúng 8 giờ sáng, Apple Store tại Australia mở cửa, và người đầu tiên được may mắn cầm iPhone 11 là anh chàng Muhannad Al Nadaf.

Mở bán iPhone 11 toàn cầu: Không còn tình trạng thất thủ như mọi năm - Ảnh 4.

Người đầu tiên sở hữu iPhone 11 ở Sydney.
Theo chia sẻ, Muhannad Al Nadaf phải xếp hàng từ 3 giờ sáng. Anh cũng cho biết mình đã xếp hàng được 5 năm ở Sydney, nhưng đây là lần đầu tiên được "vinh danh" là người đầu tiên sở hữu iPhone tại đây.

Mở bán iPhone 11 toàn cầu: Không còn tình trạng thất thủ như mọi năm - Ảnh 5.

Dubai

Có lẽ ngoài Singapore và Sydney, thì nơi tập trung đông đảo các tín đồ của Apple nhất chính là Dubai. Trong ảnh là hàng chục người đang ngồi "vạ vật" phía ngoài Apple Store từ đêm 19/9 để chờ mua iPhone.

Mở bán iPhone 11 toàn cầu: Không còn tình trạng thất thủ như mọi năm - Ảnh 6.

Vienna, Áo

Tại Apple Store Vienna cũng ghi nhận đám đông đứng xếp hàng mua iPhone 11. Nhưng không khí tại đây tỏ ra kém náo nhiệt hơn so với các khu vực khác.


Trong khi đó, ghi nhận tại hầu hết cửa hàng tại Mỹ không có đám đông xếp hàng như mọi năm. Tuy nhiên, vẫn có một vài người quan tâm đứng bên ngoài Apple Store để chờ mua sản phẩm mới.

Theo ghi nhận, phần lớn các đơn đặt hàng chủ yếu bao gồm hai thế hệ cao cấp là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Phiên bản được "săn lùng" nhiều nhất trong ngày mở bán hôm nay chính là màu "xanh bóng đêm" lần đầu tiên được Apple giới thiệu. Dẫu vậy, người hâm mộ cũng dành nhiều sự quan tâm cho chiếc iPhone 11 - vốn được dự đoán là đạt doanh số kỷ lục trong dịp nghỉ lễ cuối năm tại nhiều khu vực trên thế giới.

Theo một số đánh giá nhanh từ các reviewer, YouTuber thì thế hệ iPhone 11 năm nay chỉ kém đôi chút so với iPhone 11 Pro/Pro Max, nhưng giá bán lại hợp lý hơn rất nhiều.

Theo Hoàng Trang

Cùng chuyên mục
XEM