MISA meInvoice đáp ứng quy định sử dụng hóa đơn điện tử của Tổng Cục Thuế

25/05/2022 01:30 PM | Kinh doanh

Với ưu điểm chính xác, bảo mật, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo Nghị định 123 và Thông tư 78, MISA meInvoice là giải pháp hóa đơn điện tử uy tín được hơn 150.000 doanh nghiệp tin dùng.

MISA meInvoice đáp ứng quy định sử dụng hóa đơn điện tử của Tổng Cục Thuế

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 59, Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC, các doanh nghiệp, tổ chức, hộ cá nhân kinh doanh bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) từ ngày 1/7/2022. Đặc biệt, trong Lễ công bố Hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc được tổ chức tháng 4 vừa qua, Tổng Cục Thuế xác định việc triển khai hóa đơn điện tử là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy trong chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, cơ quan tài chính cũng như trong các cơ quan nhà nước khác.

Trong bối cảnh việc chuyển đổi HĐĐT trở thành chính sách bắt buộc và đang diễn ra nhanh chóng, doanh nghiệp cần có một giải pháp HĐĐT tích hợp đầy đủ nghiệp vụ theo quy định của Cơ quan Thuế để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ pháp luật.

HĐĐT MISA meInvoice được xây dựng đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo Thông tư, Nghị định của Tổng Cục Thuế. Phần mềm cho phép người dùng thực hiện phát hành, quản lý, báo cáo hóa đơn mọi lúc, mọi nơi qua mobile, website, desktop. Mặt khác, phần mềm còn giúp kế toán viên cũng như kế toán trưởng, giám đốc tài chính theo dõi, quản lý tình hình sử dụng hóa đơn một cách nhanh chóng, chính xác thông qua các báo cáo, biểu đồ trực quan. Qua đó, doanh nghiệp sẽ kịp thời xử lý được thông tin bán hàng, đẩy nhanh quá trình giao dịch kinh doanh.

MISA meInvoice đáp ứng quy định sử dụng hóa đơn điện tử của Tổng Cục Thuế - Ảnh 1.

Bà Đặng Trần Oanh Cơ, Phó Giám đốc Công ty TNHH Tấn Thành - đơn vị có gần 20 năm sử dụng phần mềm của MISA cho biết, HĐĐT meInvoice nằm trong hệ sinh thái MISA nên dễ dàng tích hợp và kế thừa dữ liệu từ các phần mềm kế toán, quản trị khác của MISA giúp khách hàng như bà sử dụng rất tiện lợi.

"Điều mà tôi ấn tượng nhất ở meInvoice là được tích hợp với phần mềm AMIS Kế toán của MISA giúp xuất hóa đơn điện tử và tự động hạch toán doanh thu vào sổ sách. Qua đó, kế toán của chúng tôi tiết kiệm được thời gian nhập liệu thủ công và hạn chế những sai sót không đáng có. Nhờ việc hai phần mềm kết nối trực tiếp với nhau, việc quản lý hệ thống hóa đơn, sổ sách của chúng tôi được thực hiện đồng nhất và hiệu quả hơn", bà Cơ chia sẻ.

Bà Cơ cũng cho biết thêm, một tháng đơn vị của bà cần xuất ra lượng lớn hóa đơn nên việc sử dụng HĐĐT MISA meInvoice giúp tiết kiệm thời gian với tính năng xuất hóa đơn hàng loạt cho người mua. Ngoài ra, phần mềm còn giúp bà dễ dàng theo dõi và quản lý được tình trạng sử dụng hóa đơn của toàn công ty.

MISA meInvoice đáp ứng quy định sử dụng hóa đơn điện tử của Tổng Cục Thuế - Ảnh 2.

HĐĐT MISA meInvoice giúp khách hàng quản trị hóa đơn toàn diện với các báo cáo, biểu đồ trực quan

Bên cạnh đó, MISA meInvoice còn được tích hợp đồng bộ với chữ ký số từ xa MISA eSign tạo ra một quy trình hoạt động khép kín và tập trung tuyệt đối xuyên suốt quá trình sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, nhà cung cấp HĐĐT MISA meInvoice - Công ty Cổ phần MISA đã được Tổng Cục Thuế lựa chọn ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn với cơ quan Thuế giai đoạn 1 (từ ngày 30/10/2021 đến ngày 04/11/2021). Điều này đảm bảo giải pháp HĐĐT meInvoice đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, yêu cầu theo Thông tư số 78 và có thể kết nối trực tiếp với Tổng Cục Thuế. Qua đó, giúp quá trình thông báo phát hành hóa đơn của khách hàng diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn và tăng độ tin cậy, tính pháp lý cho hóa đơn của doanh nghiệp.

Phần mềm cũng hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan Thuế đối với tất cả đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã hay không mã và tự động tổng hợp bảng báo cáo dữ liệu hóa đơn gửi cơ quan Thuế theo ngày, tháng, quý.

Trước chủ trương chuyển đổi sang HĐĐT bắt buộc từ 7/2022, Đại diện MISA cho biết, đơn vị cam kết hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi HĐĐT với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và có thể thực hiện, nhận kết quả trực tiếp trên phần mềm. Hiện tại, MISA đang triển khai đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử với chương trình tặng miễn phí hóa đơn điện tử cho 10.000 đơn vị thuộc địa bàn khó khăn theo quy định của nhà nước.

Với kinh nghiệm gần 30 năm cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, MISA phát triển phần mềm HĐĐT MISA meInvoice đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các đối tượng khách hàng về hóa đơn điện tử hiện nay. Phần mềm còn được ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm gia tăng sự minh bạch, chính xác và bảo mật nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

https://cafebiz.vn/misa-meinvoice-dap-ung-quy-dinh-su-dung-hoa-don-dien-tu-cua-tong-cuc-thue-20220525120552941.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Đọc thêm