Miền Bắc, miền Trung nắng nóng đỉnh điểm

22/06/2020 09:01 AM | Thời sự

Từ thứ Hai đến thứ Tư là đỉnh điểm của đợt nắng nóng đang diễn ra ở miền Bắc và miền Trung với nền nhiệt cao nhất có thể lên tới hơn 39 độ ở miền Bắc, 41-42 độ ở miền Trung.

Miền Bắc, miền Trung nắng nóng đỉnh điểm
Các tỉnh miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng đỉnh điểm từ hôm nay đến hết thứ Tư (24/6)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay đến 24/6, Bắc bộ và Trung bộ trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Riêng Bắc và Trung Trung bộ phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Hà Nội chung tình trạng trên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng hôm nay ở mức gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Cơ quan dự báo khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nguy cơ cao xảy ra cháy nổ ở khu vực dân cư, cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo từ đêm thứ Tư đến thứ Sáu, Bắc bộ có mưa dông diện rộng, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhờ đó, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc bộ trong khi Trung bộ, nắng nóng hạ nhiệt.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong nhiều ngày tới tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa dông rải rác, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguyễn Hoài

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm