Miền Bắc chạm ngưỡng 30 độ C, chuẩn bị đón nắng nóng diện rộng

22/04/2022 14:25 PM | Xã hội

Dự báo thời tiết hôm nay (22/4) Bắc Bộ có mưa rải rác, khu vực Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai (23/4) có nơi nắng nóng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc sáng nay (22/4) trời nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 30 độ C. Các khu vực khác trên cả nước duy trì thời tiết ngày nắng, riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Từ ngày mai (23/4) khu vực Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng.

Miền Bắc chạm ngưỡng 30 độ C, chuẩn bị đón nắng nóng diện rộng - Ảnh 1.
Bắc Bộ tăng nhiệt, chuẩn bị đón nắng nóng đầu mùa hè. (Ảnh minh họa)

Từ khoảng ngày 24 đến 27/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra hầu khắp các khu vực Tây Bắc của Bắc Bộ, Bắc và trung Trung Bộ. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ ngày 24/4 có nắng nóng cục bộ, ngày 25-26/4 có nắng nóng diện rộng.

Số ngày nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng gia tăng trong tháng 5; tuy nhiên nhiều khả năng số ngày nắng nóng ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Những ngày này, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, tuy nhiên, khoảng 3-4 ngày cuối tháng, có khả năng xuất hiện mưa rào và dông gia tăng.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày hôm nay như sau:

Hà Nội sáng và đêm nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu Tây Bắc sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.

Theo P.V

Cùng chuyên mục
XEM