Microsoft thắng đậm

27/01/2021 09:41 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng đến 6% sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố kết quả kinh doanh 3 tháng cuối năm 2020 (tức kết báo cáo tài chính quý II của công ty).

Microsoft thắng đậm

Theo đó, doanh thu 3 tháng cuối năm 2020 của Microsoft đạt mức 43,08 tỷ USD, cao hơn nhiều so với 40,18 tỷ USD mà Refinitiv từng kỳ vọng trước đó. Ngoài ra, doanh thu của Microsoft cũng đã tăng đến 17% so với cùng kỳ năm 2019, cũng như 12% so với quý trước đó.

Ngoài ra, báo cáo cho thấy Microsoft đạt lợi nhuận 15,46 tỷ USD trong quý.

Mảng điện toán đám mây (bao gồm dịch vụ đám mây Azure, sản phẩm máy chủ Windows Server, GitHub…) là một trong những trụ cột trong thắng lợi của Microsoft với doanh thu lên đến 14,06 tỷ USD – tăng đến 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, Microsoft cho biết dịch vụ Azure đạt doanh thu tăng đến 50%. Vượt quá kỳ vọng của các nhà đầu tư là mức tăng 42%. Tuy nhiên Microsoft không cho biết doanh thu cụ thể của Azure.

Microsoft thắng đậm - Ảnh 1.

Mảng điện toán đám mây giúp Microsoft thắng lớn

Mảng máy tính cá nhân (gồm phần mềm Windows, máy chơi game Xbox, thiết bị và quảng cáo tìm kiếm) cũng tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu 15,12 tỷ USD – tăng đến 14% so với dự báo của FactSet. Đáng chú ý doanh số bán máy chơi game Xbox đã tăng đến 86%. Ngoài ra, doanh thu từ dịch vụ và nội dung Xbox cũng tăng 40%.

Ngoài ra, mảng năng suất và quy trình kinh doanh(bao gồm Office, Dynamics và LinkedIn) đạt doanh thu 13,35 tỷ USD, tăng 13%.

Với những kết quả đầy ấn tượng trên, kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba (theo giờ Mỹ), cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức kỷ lục mới 232,33 USD/cổ phiếu. Tính chung từ đầu năm 2021, cổ phiếu của Microsoft đã tăng khoảng 5%. Hiện giá trị thị trường của công ty này ước đạt 1,75 nghìn tỷ USD.

Thùy An

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố bị ông Võ Hoàng Yên lừa gạt hàng trăm tỷ: Cảm thấy bị tổn thương vì đặt niềm tin sai chỗ

'Thần y' Võ Hoàng Yên bị vợ ông Dũng "lò vôi" tố lừa gạt hàng trăm tỷ tiền từ thiện. Tuy nhiên, tại buổi đối chất, ông Yên đã phủ nhận và nói sẽ có chứng từ, giấy tờ làm rõ.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm