Microsoft thắng đậm

27/01/2021 09:41 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng đến 6% sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố kết quả kinh doanh 3 tháng cuối năm 2020 (tức kết báo cáo tài chính quý II của công ty).

Microsoft thắng đậm

Theo đó, doanh thu 3 tháng cuối năm 2020 của Microsoft đạt mức 43,08 tỷ USD, cao hơn nhiều so với 40,18 tỷ USD mà Refinitiv từng kỳ vọng trước đó. Ngoài ra, doanh thu của Microsoft cũng đã tăng đến 17% so với cùng kỳ năm 2019, cũng như 12% so với quý trước đó.

Ngoài ra, báo cáo cho thấy Microsoft đạt lợi nhuận 15,46 tỷ USD trong quý.

Mảng điện toán đám mây (bao gồm dịch vụ đám mây Azure, sản phẩm máy chủ Windows Server, GitHub…) là một trong những trụ cột trong thắng lợi của Microsoft với doanh thu lên đến 14,06 tỷ USD – tăng đến 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, Microsoft cho biết dịch vụ Azure đạt doanh thu tăng đến 50%. Vượt quá kỳ vọng của các nhà đầu tư là mức tăng 42%. Tuy nhiên Microsoft không cho biết doanh thu cụ thể của Azure.

Microsoft thắng đậm - Ảnh 1.

Mảng điện toán đám mây giúp Microsoft thắng lớn

Mảng máy tính cá nhân (gồm phần mềm Windows, máy chơi game Xbox, thiết bị và quảng cáo tìm kiếm) cũng tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu 15,12 tỷ USD – tăng đến 14% so với dự báo của FactSet. Đáng chú ý doanh số bán máy chơi game Xbox đã tăng đến 86%. Ngoài ra, doanh thu từ dịch vụ và nội dung Xbox cũng tăng 40%.

Ngoài ra, mảng năng suất và quy trình kinh doanh(bao gồm Office, Dynamics và LinkedIn) đạt doanh thu 13,35 tỷ USD, tăng 13%.

Với những kết quả đầy ấn tượng trên, kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba (theo giờ Mỹ), cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức kỷ lục mới 232,33 USD/cổ phiếu. Tính chung từ đầu năm 2021, cổ phiếu của Microsoft đã tăng khoảng 5%. Hiện giá trị thị trường của công ty này ước đạt 1,75 nghìn tỷ USD.

Thùy An

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp đầu tàu du lịch Vietravel trải lòng: Lập hãng hàng không thì loạt máy bay nằm im lìm, vừa được thí điểm "hộ chiếu vaccine" thì Phú Quốc bùng dịch!

"Tất cả gần như kiệt quệ! Covid-19 đánh bật chúng tôi lùi lại "trạng thái" của 13 - 14 năm trước", Chủ tịch HĐQT Vietravel trải lòng. Du lịch Việt Nam từng đón tới 18 triệu lượt khách quốc tế và 83 triệu lượt khách nội địa, đến tháng 6/2021, tất cả chỉ còn là con số 0...

Galaxy, BHD, Đất Việt VAC…kiến nghị lên Thủ tướng và UBND TP.HCM: Chúng tôi không xin hỗ trợ tài chính, chỉ xin cơ chế để hoạt động trong bối cảnh bình thường mới

Giới làm phim và chương trình truyền hình TP.HCM vừa cùng nhau ký tên vào bản kiến nghị lên Thủ tướng và UBND TP.HCM, trong đó có vài điều sau: họ được thực hiện trực tuyến tất cả các công việc tiền kỳ có thể của quá trình sản xuất phim và chương trình truyền hình, được tập trung sản xuất - ghi hình ở những bối cảnh biệt lập như các khu du lịch sinh thái không hoạt động….

Công an TP.HCM rà soát, xử lý người kêu gọi từ thiện nhằm chiếm đoạt tài sản

Bộ Công an đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc rà soát, đánh giá và xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức kêu gọi từ thiện để chiếm đoạt tài sản.

Đọc thêm