Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40%

04/11/2019 11:54 AM | Kinh doanh

Vào tháng 8, Microsoft Nhật Bản đã thực hiện một "Dự án cải cách làm việc", cho 2.300 nhân viên của họ nghỉ mỗi thứ sáu trong tháng.

Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40%

Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia "gặp vấn đề" giữa cân bằng cuộc sống và công việc, đây cũng là quốc gia có thời gian làm việc bị kéo dài nhất thế giới đồng thời cũng nổi tiếng là đất nước thường xuyên đứng ở dưới đáy trong thang điểm khi nói đến sự hài lòng của nhân viên.

Đây cũng được xem là một vấn đề hết sức nhức nhối tại Nhật Bản và từ đó thường dẫn đến việc các công ty luôn có các cuộc họp ngoài giờ để cố gắng tìm ra cách giảm bớt các cuộc họp sau giờ làm việc.

Nhưng cuối cùng thì cũng có một số doanh nghiệp đã chính thức bắt tay vào những hành động thực tế để giải quyết vấn đề này, một trong số đó là Microsoft Nhật Bản.

Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40% - Ảnh 1.

Vào tháng 8, Microsoft Nhật Bản đã thực hiện một "Dự án cải cách làm việc" mang tên Thử thách lựa chọn công việc mùa hè 2019, họ đã cho 2.300 nhân viên của mình nghỉ từ thứ Sáu trong tháng nhưng những nhân viên này vẫn không bị ảnh hưởng tới thu nhập cũng như bị trừ bất kì ngày nghỉ phép nào trong năm.

Và kết quả của cuộc thử nghiệm này thật đáng kinh ngạc, các nhân viên xin nghỉ trong tháng đã ít hơn 25,4%, in ít hơn 58,7% trang, giảm 23,1% sử dụng điện trong văn phòng và đã đã tiết kiệm cho công ty khá nhiều tiền.

Hơn thế nữa, kết quả cho thấy ngay cả khi không có thêm ngày công làm việc, năng suất trong công ty vẫn tăng 39,9%.

Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40% - Ảnh 2.

Biểu đồ cho thấy những thay đổi.

Chỉ với bốn ngày để hoàn thành mọi thứ trong tuần, nhiều cuộc họp đã bị cắt, rút ​​ngắn hoặc thay đổi thành cuộc họp online thay vì gặp mặt trực tiếp. Theo một cuộc điều tra cho thấy 92,1% nhân viên nói rằng họ thích bốn ngày làm việc. Do sự thành công của chương trình, Microsoft cho biết họ có kế hoạch triển khai lại vào mùa hè tới hoặc vào các thời điểm khác trong tương lai.

Một số cư dân mạng tại Nhật Bản cảm thấy rất phấn kích mong rằng những ông chủ của họ đọc được điều này và có thể làm theo. Trong khi đó một số nhà bình luận có quan điểm rằng loại chính sách này sẽ không phù hợp với mọi loại công việc.

Theo Đức Khương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm