Microsoft đạt được mục tiêu 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trên toàn thế giới

17/03/2020 02:50 PM | Công nghệ

Cột mốc ban đầu mà Microsoft đặt ra đã đạt được.

Ngày hôm nay, Microsoft chính thức tuyên bố rằng đã đạt được cột mốc 1 tỷ thiết bị đang chạy Windows 10.

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng hơn một tỷ người đã chọn sử dụng Windows 10 trên 200 quốc gia, dẫn đến có hơn 1 tỷ thiết bị Windows 10 hiện đang hoạt động”, Phó Chủ tịch Yusuf Mehdi của Microsoft cho biết: “Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn đối với khách hàng, đối tác, và các nhân viên của mình vì đã giúp đỡ chúng tôi đạt cột mốc này”. 

Con số 1 tỷ thiết bị này bao gồm PC, laptop, Xbox One và HoloLens chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Microsoft đã đạt được mục tiêu đầu tiên đặt ra, mặc dù muộn hơn 2 năm so với dự kiến.

Gã khổng lồ phần mềm đã lên kế hoạch để đạt được 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10, trong vòng 3 năm khi hệ điều hành này được ra mắt. Tuy nhiên, Microsoft đã phải kéo dài thời gian dự kiến, do Windows Phone không thể cạnh tranh được với iOS và Android. Cuối cùng, Microsoft đã đạt được cột mốc quan trọng này sau 5 năm.

Cột mốc này cũng đạt được một phần là nhờ sự chấm dứt hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 7. Rõ ràng, việc các doanh nghiệp nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 đã giúp Microsoft đạt được cột mốc này một cách nhanh chóng hơn. Khi mà từ 900 triệu thiết bị chạy Windows 10 tăng lên 1 tỷ thiết bị chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm