Michelle Phan, sao YouTube gốc Việt, kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube mỗi năm?

14/04/2017 03:07 PM | Công nghệ

Kiếm được hàng trăm nghìn USD mỗi năm từ YouTube nhưng mới đấy Michelle Phan đã thẳng thắn chia sẻ về việc tạm biệt kênh video của mình.

Michelle Phan, sao YouTube gốc Việt, kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube mỗi năm?

Nếu là một người yêu thích các video về trang điểm, làm đẹp trên YouTube , chắc chắn là bạn đã từng nghe đến cái tên Michelle Phan bởi sau một thập kỉ gắn bó với YouTube và được coi là người tiên phong trong lĩnh vực beauty vlogger, Michelle Phan đã trở thành một trong những cái tên quyền lực nhất trên trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc cô gái người Mỹ gốc Việt này kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube chưa?

Michelle Phan sinh năm 1987. Cô tham gia YouTube từ năm 2006.

Theo số liệu thống kê của Statsheep, Michelle có thể kiếm được tới 370.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, thực tế con số mà cô nhận được không nhiều tới vậy. Sau khoản cắt giảm 45% được YouTube giữ lại, thu nhập của Michelle Phan chỉ còn dừng lại ở con số 207.900 USD. Trang Business Insider tính toán sau khi trừ tiếp khoản thu từ thuế 30% thì thu nhập thực nhận của cô gái trẻ này chỉ còn là 145.530 USD.

Michelle Phan từng xuất hiện trên Tạp chí Forbes.

Mới đây, Michelle đã gây sốc cho những người hâm mộ mình khi chia sẻ trong một bài phỏng vấn với chuyên trach Racked rằng cô quyết định từ bỏ YouTube. Cụ thể, Michelle Phan cho biết: "Tôi hoàn toàn biến mất. Cứ thế mà ra đi. Tôi cũng đã ngừng đăng tải trên Youtube. Là một Bạch Dương, có lúc tôi sôi sục nhiệt huyết và cũng có lúc tôi lạnh lùng hững hờ". Cùng thông báo này, nếu vào kênh YouTube của Michelle, bạn sẽ thấy video mới nhất được cập nhật đã từ 9 tháng trước bởi trước đó cô gái này đã xóa bỏ rất nhiều video trước đó của mình. Hình đại diện trên kênh YouTube vốn vui tươi và đầy cái đẹp này cũng được chuyển sang một hình lục giác nền đen.

Michelle chia sẻ thêm rằng cô đang phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng mà mình không hề nhận ra. Rõ ràng bên cạnh khoản tiền lớn kiếm được từ YouTube, sự nổi tiếng cũng mang đến cho Michelle Phan nhiều rắc rối.

Theo M.T

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm