Michelle Phan, sao YouTube gốc Việt, kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube mỗi năm?

14/04/2017 15:07 PM | Công nghệ

Kiếm được hàng trăm nghìn USD mỗi năm từ YouTube nhưng mới đấy Michelle Phan đã thẳng thắn chia sẻ về việc tạm biệt kênh video của mình.

Nếu là một người yêu thích các video về trang điểm, làm đẹp trên YouTube , chắc chắn là bạn đã từng nghe đến cái tên Michelle Phan bởi sau một thập kỉ gắn bó với YouTube và được coi là người tiên phong trong lĩnh vực beauty vlogger, Michelle Phan đã trở thành một trong những cái tên quyền lực nhất trên trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc cô gái người Mỹ gốc Việt này kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube chưa?

Michelle Phan sinh năm 1987. Cô tham gia YouTube từ năm 2006.

Theo số liệu thống kê của Statsheep, Michelle có thể kiếm được tới 370.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, thực tế con số mà cô nhận được không nhiều tới vậy. Sau khoản cắt giảm 45% được YouTube giữ lại, thu nhập của Michelle Phan chỉ còn dừng lại ở con số 207.900 USD. Trang Business Insider tính toán sau khi trừ tiếp khoản thu từ thuế 30% thì thu nhập thực nhận của cô gái trẻ này chỉ còn là 145.530 USD.

Michelle Phan từng xuất hiện trên Tạp chí Forbes.

Mới đây, Michelle đã gây sốc cho những người hâm mộ mình khi chia sẻ trong một bài phỏng vấn với chuyên trach Racked rằng cô quyết định từ bỏ YouTube. Cụ thể, Michelle Phan cho biết: "Tôi hoàn toàn biến mất. Cứ thế mà ra đi. Tôi cũng đã ngừng đăng tải trên Youtube. Là một Bạch Dương, có lúc tôi sôi sục nhiệt huyết và cũng có lúc tôi lạnh lùng hững hờ". Cùng thông báo này, nếu vào kênh YouTube của Michelle, bạn sẽ thấy video mới nhất được cập nhật đã từ 9 tháng trước bởi trước đó cô gái này đã xóa bỏ rất nhiều video trước đó của mình. Hình đại diện trên kênh YouTube vốn vui tươi và đầy cái đẹp này cũng được chuyển sang một hình lục giác nền đen.

Michelle chia sẻ thêm rằng cô đang phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng mà mình không hề nhận ra. Rõ ràng bên cạnh khoản tiền lớn kiếm được từ YouTube, sự nổi tiếng cũng mang đến cho Michelle Phan nhiều rắc rối.

Theo M.T

Cùng chuyên mục
XEM