Mẹo hay khi thi công và nâng cấp nhà tắm

26/05/2021 19:30 PM | Kinh doanh

Đối với nhiều gia đình hiện đại, ngoài phòng khách và phòng ngủ, phòng tắm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo không gian sống. Nếu bạn xây dựng ngôi nhà của riêng mình, thiết kế phòng tắm sẽ dễ dàng hơn so với diện tích cố định như chung cư hay nhà cao tầng.

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn có một phòng tắm trang nhã và thoải mái :

Mẹo hay khi thi công và nâng cấp nhà tắm - Ảnh 1.

S dng vách ngăn cho khu vc tm

Rất nhiều người vẫn quen với việc tắm và sử dụng lavabo chung một không gian. Thói quen này trên thực tế sẽ làm bạn tốn thời gian lau chùi sau khi sử dụng.

Giải pháp cho việc này rất đơn giản: một tấm kính ngăn hoặc hệ thống tắm đứng kiểu Italia. Tấm kính trong suốt sẽ không làm bạn cảm thấy khó chịu vì nó không làm mất khoảng rộng về mặt thị giác.

Mẹo hay khi thi công và nâng cấp nhà tắm - Ảnh 2.

Ti đa ánh sáng

Việc dẫn sáng vào phòng tắm có 2 mục đích chính. Mục đích ban đầu là tăng khả năng chiếu sáng và giảm tỉ lệ tiêu thụ điện năng khi không cần thiết. Tiếp đó, ánh sáng mặt trời sẽ giúp mặt sàn nhanh khô hơn.

Với nhà riêng, bạn có nhiều lựa chọn đón sáng như giếng trời, cửa sổ còn các căn hộ chung cư đôi khi bạn phải hướng sáng từ phòng khách.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng mắt chúng ta ưa ánh sáng tự nhiên hơn là ánh sáng nhân tạo.

S dng đá t nhiên

Trên thị trường hiện nay có nhiều lựa chọn về cả kích cỡ và màu sắc cho 2 loại đá cơ bản là granite và marble. Tính năng vượt trội của đá xây dựng loại này là độ bền cao, nhanh khô, thoáng và dễ lau rửa.

Ti ưu khong không trên tường

Nếu phòng tắm của bạn có diện tích không lớn và bạn cảm thấy thiếu không gian cho những đồ vật như xà phòng, khăn tăm; các khối không gian chữ nhật gắn vào tường sẽ là giải pháp thông minh.

Bạn không nhất thiết phải đóng tủ gắn vào lavabo. Đôi khi chia nhỏ những tủ đựng vật dụng cá nhân và gắn vào các góc tường khác nhau sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ.

ng thông gió

Sự khác biệt dễ thấy nhất giữa nhà tắm châu Âu và nhà tắm truyền thống Việt Nam là sự xuất hiện của một chiếc ống thông gió. Chi tiết này đặc biệt rất hữu ích cho miền núi cao hoặc vùng có hiện tượng thời tiết nồm. Ống thông gió giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông mặt thoáng và tránh hiện tượng đọng hơi nước.

Ni tht phòng tm

Một trong những yếu tố "chìa khóa" để phòng tắm tối đa hoá chức năng của nó là việc lựa chọn nội thất.

Mẹo hay khi thi công và nâng cấp nhà tắm - Ảnh 3.

Bạn đừng ngại đầu tư một chiếc bồn tắm nếu bạn có điều kiện về kinh tế và không gian rộng.

Đối với bình nước nóng, bạn có nhiều lựa sự lựa chọn đáng tin cậy, nổi bật là Ariston Việt Nam với dòng sản phẩm máy nước nóng trực tiếp nhỏ gọn, thanh lịch. Ngoài kiểu dáng thanh lịch, bạn còn được tận hưởng công nghệ hiện đại như công nghệ ổn định nhiệt độ, giúp bạn có trải nghiệm tắm thoải mái mà không cần lo ngại nhiệt độ nước thay đổi thất thường.

Cây xanh

Từ những năm 2000 trở lại đây, sử dụng cây xanh trong nhà là xu hướng chủ đạo trong thiết kế nhà ở. Xu hướng này đã lan rộng vào việc thiết kế, nâng tầm nhà tắm.

Ở Việt Nam, hệ thực vật có thể làm cây cảnh trong phòng tắm rất phong phú từ cây leo đến cây thân đứng.

Bạn có thể thêm một chiếc máy sản xuất oxi nhỏ vào phòng tắm bằng việc đặt một cây cảnh nhỏ bên cửa.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM