Melinda Gates: Kết hôn là quyết định trọng đại nhất cuộc đời mỗi người, sai lần đầu có thể chọn lại nhưng không dễ như đổi xe hay chuyển việc!

15/02/2019 14:43 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Warren Buffett và nữ COO Facebook Sheryl Sandberg cũng đồng tình với quan điểm trên của bà Melinda.

Trong bộ phim tài liệu "Becoming Warren Buffett" của HBO, vị tỷ phú nói rằng hai bước ngoặt lớn trong cuộc đời ông là khi chào đời và khi gặp người vợ đầu tiên của mình, bà Susan, người đã qua đời sau một cơn đột quỵ năm 2004. Hai năm sau, Warren mới chính thức kết hôn cùng người vợ thứ hai và điều đáng nói là ông và bà Susan chưa từng ly hôn.

Warren Buffett chia sẻ về người vợ quá cố: "Tôi sẽ không có ngày hôm nay nếu không có cô ấy. Cô ấy đã bầu bạn và giúp đỡ tôi rất nhiều". Ông cho rằng quyết định quan trọng nhất của mỗi người là chọn ai để kết hôn. Tại buổi tọa đàm tại trường Đại học Georgia, khi được hỏi về định nghĩa thành công, ông trả lời: "Khi bạn sắp kết thúc cuộc đời, thước đo thành công nhất chính là người bạn muốn họ yêu quý bạn, thực sự yêu quý bạn". Có thể thấy, đối với một người sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng chục tỷ USD như Warren Buffett thì quyết định quan trọng nhất và thước đo thành công nhất trong cuộc đời ông lại không liên quan đến vật chất.

Trong cuộc tọa đàm cùng Bill Gates tại Đại học Columbia năm 2017, Buffett nói: "Bạn muốn ở bên người mà bạn muốn trở thành. Và người đó chính là bạn đời của bạn. Không từ ngữ nào có thể miêu tả được tầm quan trọng của điều này".

Melinda Gates: Kết hôn là quyết định trọng đại nhất cuộc đời mỗi người, sai lần đầu có thể chọn lại nhưng không dễ như đổi xe hay chuyển việc! - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett và người vợ đầu, bà Susan trong một sự kiện tại Nhà Trắng năm 1998.

Bà Melinda Gates, vợ của tỷ phú Bill Gates cũng đồng tình với quan điểm trên. Phát biểu tại buổi gặp mặt với hàng trăm học sinh trung học tại thành phố New York ngày 12/2 vừa qua, bà Melinda nói: "Nếu có ý định kết hôn thì người mà bạn chọn chính là quyết định lớn nhất và có ý nghĩa nhất cuộc đời bạn. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn cả việc bạn học trường đại học nào hay sự nghiệp của bạn ra sao.

Và nếu bạn chọn sai người, đừng hoảng sợ bởi vì bạn hoàn toàn có thể chọn lại, với một người khác phù hợp hơn. Không ít người trong chúng ta tái hôn lần hai, lần ba nhưng tất nhiên nó không dễ dàng như việc đổi xe hay chuyển việc. Chính vì vậy, theo tôi, hãy lựa chọn bạn đời không ngoan và cẩn thận ngay từ đầu".

Tỷ phú Bill Gates phát biểu: "Bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn đời của mình và họ cũng vậy".

Nữ Giám đốc điều hành Facebook kiêm tác giả Sheryl Sandberg cũng có quan điểm tương tự. Trong cuốn sách bán chạy "Lean In" của mình, bà viết: "Tôi thực sự tin rằng quyết định quan trọng nhất của một người phụ nữ là liệu cô ấy có kết hôn không và người đó là ai. Tôi chưa gặp một nữ lãnh đạo nào thành công mà không nhờ một phần sự ủng hộ của bạn đời".

Nghiên cứu của Đại học Washington cho biết việc có một người bạn đời thấu hiểu và cảm thông có thể giúp chúng ta có thể kiếm thêm khoảng 4.000 USD mỗi năm. Bên cạnh đó, nhân viên có bạn đời hiểu chuyện sẽ có khả năng thăng tiến nhiều hơn 50% so với những người có vợ/chồng vô tâm.

Không những vậy, chuyện nhà cửa, con cái cũng sẽ suôn sẻ hơn khi hai người thông cảm cho nhau và cùng chia sẻ mọi việc. Đồng thời, điều này cũng giúp người còn lại yên tâm tập trung vào sự nghiệp. Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng qua thời gian, mỗi người đều có xu hướng ảnh hưởng và làm theo những thói quen tốt của đối phương.

Gia Vũ

Từ khóa:  Melinda Gates
Cùng chuyên mục
XEM