Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi

07/08/2017 07:52 PM | Sống

Ông Don Knight (77 tuổi) đã chi đến 40.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng) để cải tạo vườn nhà thành vườn cây cảnh tuyệt đẹp theo phong cách Á Đông.

Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi
Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi - Ảnh 1.

Dù đã gần 80 tuổi, nhưng ông Don Knight (77 tuổi) ở Anh vẫn dành hết thời gian và tiền bạc của mình để cải tạo sân sau nhà mình thành vườn cây cảnh tuyệt đẹp.

Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi - Ảnh 2.

Ông Don Knight rất mê cây cảnh, đặc biệt là bonsai chính vì thế ông đã dành hết tâm huyết của mình để xây dựng khu vườn này.

Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi - Ảnh 3.

Khu vườn của ông mang phong cách Á Đông. Tất cả đều lấy ý tưởng từ Nhật Bản, Trung Quốc... những mảnh đất nổi tiếng ông từng đi qua. Khu vườn tuyệt mỹ gồm có đầu Phật, cổng torri truyền thống và ba hồ nước khác nhau, trong đó có hồ cá Koi trị giá đến 30.000 bảng Anh (hơn 890 triệu đồng). Tất cả đều được bao quanh bởi những cây cảnh được cắt tỉa cẩn thận.

Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi - Ảnh 4.

Đặc biệt tất cả đều gói gọn trong khoảng sân sau của nhà Don.

Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi - Ảnh 5.

Ông Don Knight đã mất đến 5 năm để hoàn thiện vườn cây tiền tỷ này. Khu vườn có đến hơn 50 cây cảnh do chính tay ông Don Knight trồng và cắt tỉa từ lúc ông còn nhỏ.

Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi - Ảnh 6.

Các chi tiết mang đậm chất Á Đông.

Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi - Ảnh 7.

Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi - Ảnh 8.

Một tiểu cảnh độc đáo được bố trí ngay cạnh cổng vườn.

Mê mẩn khu vườn Á Đông như thiên đường của ông lão 80 tuổi - Ảnh 9.

Khu vườn độc đáo này sau đó rất hút khách du lịch ở khắp mọi nơi đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Nguồn ảnh: Thesun


Theo PV

Kiến thức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm