Mẹ đơn thân thu nhập hơn 230 triệu/tháng tiết lộ cách kiếm tiền: Tôi sẽ không có nhiều đến thế nếu chỉ làm theo cách cũ

25/07/2022 10:14 AM | Sống

Bằng việc tìm tòi những nền tảng và công cụ mới, bà mẹ đơn thân đã có thể vừa cải thiện được thu nhập, vừa theo đuổi đam mê của bản thân.

Jade Weatherington đã dạy tiếng Anh trên nhiều trang web khác nhau trong 10 năm, xoay xở thêm các công việc khác như đi biểu diễn và dạy học tại nhà cho con gái 13 tuổi. Vào năm 2018, Weatherington phát hiện ra nền tảng tạo khoá học cho trẻ em từ 3-18 tuổi có tên Outschool. Các môn học phong phú đa dạng từ nấu ăn, chơi guitar cho đến các môn học văn hóa.

Ban đầu, Weatherington tạo hai khoá, một về nghệ thuật, thủ công và khoá còn lại về "Cách viết bài văn 5 đoạn". Mặc dù tháng đầu tiên khoá học chỉ mang về 32 USD, đến tháng thứ ba, Weatherington kiếm được gần 5.000 USD chỉ nhờ hai lớp học online đó.

Nhận ra tiềm năng vừa thỏa thích dạy học, vừa kiếm tiền, Weatherington bắt đầu suy nghĩ đến việc mở thêm lớp học cho các ngày còn lại trong tuần. Weatherington cho biết cô đã bỏ các hợp đồng biểu diễn và bắt đầu mở rộng các tiết học.

Hiện tại, Weatherington dạy 9 lớp về viết văn và ngữ pháp trên Outschool. Cô làm việc 10-12 tiếng mỗi tuần và kiếm được 10.000 USD mỗi tháng (tương đương 234 triệu VNĐ).

Cô nói: "Tôi sẽ không bao giờ có thể kiếm được nhiều tiền như vậy nếu là một giáo viên bình thường". Dưới đây là cách mà Weatherington kiếm tiền và lời khuyên của cô cho những người tò mò muốn biết bí quyết đằng sau thành công của cô.

1. Tìm và đáp ứng nhu cầu khách hàng

Khi ngày càng có nhiều học viên đăng ký mỗi tháng, Weatherington nhận ra khoá học đầu tay về khái niệm viết bài văn 5 đoạn của cô đã gây được ấn tượng lớn. Các phụ huynh bắt đầu nhắn cho cô hỏi rằng khoá tiếp theo sẽ là gì. Vì thế, Weatherington đã thiết kế phần hai "Cách làm chủ bài văn 5 đoạn".

Sau đó, các bậc phụ huynh bắt đầu đề xuất rằng liệu cô có thể mở lớp viết văn kéo dài suốt cả học kỳ. Và cô đã đáp ứng mong muốn đó, phát triển thêm các khoá học. Sau đó, Weatherington tạo ra một phiên bản khác của khoá học để phục vụ cho trẻ nhỏ tuổi hơn, cũng như các lớp học gói gọn trong một buổi. Đây sẽ là cơ hội để học viên và phụ huynh của các em có cơ hội xem cách dạy của cô ra sao trước khi tham gia vào khoá học dài kỳ hơn.

Thành công của Weatherington một phần nằm ở việc cô biết thực sự lắng nghe khách hàng và đáp ứng nguyện vọng của họ. Cô xây dựng khoá học dựa trên những gì học viên muốn và các cơ hội tương tự cho những nhóm đối tượng khác.

Mẹ đơn thân thu nhập hơn 230 triệu/tháng tiết lộ cách kiếm tiền: Tôi sẽ không có nhiều đến thế nếu chỉ làm theo cách cũ - Ảnh 1.

Jade Weatherington

2. Thể hiện lòng cảm kích đối với học viên

Một bí quyết khác để dẫn đến thành công của Weatherington là đầu tư xây dựng mối quan hệ với cả những đứa trẻ mà cô dạy và cha mẹ của chúng.

Một trong số bí quyết của cô là đánh giá cao việc học viên lựa chọn lớp học của mình bằng cách cảm ơn trực tiếp cũng như gửi tin nhắn cho phụ huynh học sinh Cô viết rằng: "Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã đăng ký cho con em học lớp của tôi. Tôi hy vọng sẽ được gặp lại các em".

"Truyền miệng" chính là yếu tố lớn nhất góp phần vào thành công của Weatherington. Một nhóm phụ huynh sẽ nói chuyện với các phụ huynh khác về lớp học của cô. Cứ thế, thông tin sẽ được lan truyền đến nhiều người khác.

3. Dạy điều bạn đam mê

Đối với bất kỳ ai muốn bắt đầu cuộc sống giáo viên ngoài trường lớp, Weatherington khuyên họ nên bắt đầu từ những thứ mà bản thân yêu thích. Ví dụ, nếu bạn giỏi lập trình, bạn có thể nghĩ cách để dạy cho trẻ ở nhiều lứa tuổi khác nhau cách viết code.

Weatherington nói rằng giáo viên không thể nói dối được trẻ nhỏ. Chúng sẽ nhận ra nếu bạn làm điều mình không thích. Quan trọng hơn, việc đầu tư thời gian cho công việc của bạn trên Outschool sẽ dễ dàng hơn và thú vị hơn nhiều nếu bạn thực sự yêu thích môn học.

"Hãy dạy bất cứ thứ gì bạn đam mê", Weatherington nói.

Theo CNBC

Theo Thiên Di

Cùng chuyên mục
XEM