Mẹ bỉm 'mách nước' về nguồn thu nhập thụ động mới: Ngồi ở nhà kiếm gần 3 tỷ đồng trong chưa đầy 1 năm, chỉ làm 5 giờ/tuần

29/01/2023 15:10 PM | Kinh doanh

Niki Puls chỉ mới bắt đầu làm công việc phụ từ tháng 3/2022. Nhưng khi thu nhập bắt đầu ổn định, cô quyết định nghỉ hẳn công việc full-time để ở nhà trông con trong khi vẫn kiếm được vài tỷ đồng.

Niki Puls.

Ở thời điểm Niki Puls tạo cuốn ebook đầu tiên của mình vào tháng 3 năm ngoái, cô kiếm được 60.000 USD/năm với công việc marketing 9 tiếng mỗi ngày. Nhưng chỉ trong 2 tháng cuối năm 2022, người phụ nữ 30 tuổi này đã kiếm được khoảng 77.000 USD từ việc bán các sản phẩm online và chỉ làm việc 5 giờ hoặc ít hơn mỗi tuần.

Kể từ tháng 3/2022, Niki cho biết cô kiếm được khoảng 120.000 USD khi bán 3 sản phẩm kỹ thuật số: 1 cuốn ebook, khoá học qua email và mẫu ebook. Thu nhập ổn định đã giúp cô có thể nghỉ công việc full-time trước đó vào tháng 7 để dành nhiều thời gian ở nhà hơn với con gái 2 tuổi.

Niki là một trong số những người Mỹ đã tìm ra cách kiếm thu nhập thụ động và tạo ra số tiền ổn định. Bất động sản cho thuê, tài khoản tiết kiệm hay cổ phần trong các doanh nghiệp chia cổ tức là những nguồn thu nhập thụ động phổ biến. Song, hiện tại, 1 số người đang chuyển sang các sản phẩm kỹ thuật số, mở khoá học online hay quảng cáo trên mạng xã hội như một cách thức làm việc trong thời đại mới.

Hành trình của Niki bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái. Cô đã dành 1 tuần để tạo ra sản phẩm kỹ thuật số đầu tiên của mình, một cuốn ebook dài 50 trang về cách sống một cuộc sống đơn giản và có giá 35 USD.

Niki không ngờ cuốn sách này “đắt hàng như tôm tươi” và chẳng mấy chốc tạo khoản thu nhập khoảng 5.000 USD hàng tháng. Sau khi kiếm được khoảng 13.000 USD vào tháng 8 và 5.000 USD vào tháng 9, sản phẩm thứ 2 và thứ 3 lại giúp Niki kiếm thêm 32.000 USD vào tháng 10 và 47.000 USD vào tháng 11.

Khoá học qua email kéo dài 25 ngày về cách tạo sản phẩm kỹ thuật số và kiếm thu nhập thụ động của Niki có giá 97 USD và mẫu ebook có giá 27 USD. Gần đây, Niki cung cấp thêm dịch vụ tư vấn cho những người muốn kiếm thu nhập thụ động. Cô chia sẻ, chương trình này hiện có khoảng 100 thành viên và cô kiếm được 1.500 USD vào tháng 11 và chỉ cần làm thêm 2 giờ/tuần.

Niki cho biết cuốn ebook chỉ mất 1 tuần để viết, trong khi khoá học và mẫu ebook cũng được xây dựng chỉ trong 1 tuần và chưa đến 1 ngày. Hiện tại, 1-2 giờ làm việc mỗi tuần Niki dành thời gian cho việc xây dựng nội dung trên mạng xã hội, bao gồm làm video TikTok và đăng bài trên blog để thu hút khách hàng.

Niki cho biết mạng xã hội là nơi giúp thu hút nhiều khách hàng nhất cho cô. Hồi tháng 2/2022, cô có khoảng 23.000 người theo dõi trên TikTok và đến cuối năm là hơn 229.000 người. Niki cho biết cô sản xuất các sản phẩm của mình qua Canva nhưng bán độc quyền qua trang web riêng.

Niki chia sẻ: “Khi có trang web và thương hiệu riêng, thì bạn đang tự xây dựng một công việc kinh doanh của mình. Còn nếu đăng bán trên các trang như Etsy thì là bạn đang đi mượn nền tảng của người khác để bán sản phẩm của mình.”

Cô nói thêm rằng, Etsy là nơi rất cạnh tranh vì có “rất nhiều người bán” và nền tảng này cũng thu phí với người bán hàng. Do đó, Niki nhận thấy rất khó để đạt được thu nhập ít nhất 10.000 USD hàng tháng khi bán qua nền tảng này.

Ngoài ra, khi phát triển một sản phẩm, việc chọn đúng thị trường ngách là rất quan trọng. Niki nói: “Nếu bạn lựa chọn thứ gì đó quá cụ thể thì sẽ không có nhiều người mua nó vì không có nhiều người tìm kiếm. Vì thế, sản phẩm nên là loại có mục đích sử dụng càng rộng càng tốt, ví dụ như liên quan đến sức khoẻ và sự khoẻ mạnh.”

Niki khuyên những người mới bắt đầu nên lựa chọn thứ gì đó mà họ đam mê muốn chia sẻ cho người khác và tạo cuốn ebook để hướng dẫn cách làm, chẳng hạn như “hướng dẫn 7 ngày” hay “kế hoạch 30 ngày”. Theo cô, mức giá nên dao động từ 20-40 USD.

Sau thành công với các sản phẩm kỹ thuật số, Niki cho biết cô thường được hỏi tại sao không tạo ra nhiều sản phẩm hơn. Dù cho biết sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm hơn trong tương lai, nhưng hiện tại - đặc biệt là khi đang mang bầu, thì Niki nói rằng mình vẫn chưa vội.

Cô chia sẻ một phần trong thương hiệu của mình là sống chậm. Một phần trong đó là sự hài lòng và cô thấy rất ổn với số tiền mình đang có.

Tham khảo BI 

Theo Chi Lan

Cùng chuyên mục
XEM